Du lịch là gì? Giải thích những thuật ngữ thường dùng trong du lịch

Du lịch là gì

Video Du lịch là gì

Bạn có quan tâm đến du lịch không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn du lịch là gì và các thuật ngữ thường được sử dụng trong ngành.

Du lịch là gì?

Du lịch - một loại hình trải nghiệm đến các vùng đất khác

Du lịch – một loại hình trải nghiệm đến các vùng đất khác

Du lịch là hoạt động thực hiện chuyến đi của con người đến một vùng đất khác, ngoài nơi cư trú thường xuyên để thăm quan, nghỉ dưỡng, giải trí ở những khu du lịch. Người đi du lịch gọi là khách du lịch. Chuyến du lịch được tổ chức có thể bởi cá nhân, nhóm người như cộng đồng dân cư, nhóm bạn, đồng nghiệp, cơ quan, tổ chức,…

👉Xem thêm: Du lịch là gì? Du học có phải là một lựa chọn mạo hiểm?

Một số thuật ngữ thông dụng trong du lịch

Toa xe

Xe goòng là hình thức vận chuyển phổ biến nhất để vận chuyển hành khách trong quá trình di chuyển. Có nhiều loại xe, mẫu mã và ghế ngồi 4, 7, 16, 29, 45 chỗ cho hành khách lựa chọn. Khi thuê xe, du khách cần đếm chính xác số lượng người để chọn xe phù hợp.

Không gian du lịch

Không gian du lịch là khu vực giàu tài nguyên thiên nhiên và cảnh đẹp, có thể là núi non hoang sơ, bãi cát trắng, hang động kỳ thú, … Được đầu tư phát triển để đáp ứng mục đích nghỉ dưỡng, tham quan, giải trí của du khách.

Không gian du lịch là gì?

Không gian du lịch là gì?

Du lịch sinh thái là gì?

Du lịch sinh thái là một hình thức du lịch cộng đồng. Tham gia du lịch sinh thái, tại đây du khách sẽ được tìm hiểu về các vấn đề sinh thái và văn hóa đặc sắc của địa phương.

👉Xem thêm: Du lịch thuộc ngành nào ? I>

Chuyến đi 3 giây là gì?

Du lịch 3s là chuyến du lịch nhiệt đới cung cấp cho du khách trải nghiệm bãi biển đầy nắng, biển và cát. Du lịch 3s có nhiều tiềm năng phát triển tại các vùng biển xinh đẹp của nước ta.

Du lịch lữ hành là gì?

Du lịch Một chuyến du lịch là một chuyến du lịch được tổ chức dưới hình thức một chuyến tham quan, được tổ chức và hỗ trợ bởi một công ty lữ hành và có hướng dẫn viên đi kèm. Khi tham gia vào một đoàn du lịch, du khách đặt hành trình và công ty du lịch chịu trách nhiệm về chỗ nghỉ ngơi, dịch vụ ăn uống và vận chuyển.

👉 Xem thêm: Quản lý du lịch và lữ hành – “chân chuyền” cho những bạn trẻ thích khám phá >

Du lịch lữ hành là gì?

Du lịch lữ hành là gì?

Du lịch inbound là gì?

Du lịch trong nước là một thuật ngữ trong ngành du lịch dùng để chỉ việc du khách nước ngoài đến thăm và khám phá nước sở tại.

Ví dụ: Một công ty du lịch tại Việt Nam tổ chức một chuyến đi đến đảo Cát Bà cho khách du lịch Hàn Quốc, được gọi là tour du lịch trong nước.

Du lịch nước ngoài là gì?

Không giống như du lịch trong nước, du lịch nước ngoài là một tour du lịch được tổ chức cho những người sống ở quốc gia cư trú đến thăm và trải nghiệm một quốc gia khác.

Ví dụ: Tổ chức một chuyến du lịch nước ngoài đến Thái Lan cho một phái đoàn Việt Nam.

Du lịch chữa bệnh là gì?

Du lịch chữa bệnh là một loại hình du lịch đặc biệt không chỉ được sử dụng để tham quan, nghỉ dưỡng mà còn để chăm sóc sức khỏe hoặc thực hiện các ca phẫu thuật, thủ thuật y tế, điều trị, điều trị hiếm muộn, v.v. Đây là một hình thức du lịch mới xuất hiện và có nhiều tiềm năng phát triển.

Du lịch y tế là loại hình du lịch đặc biệt

Du lịch y tế là loại hình du lịch đặc biệt

Du lịch 0 đồng là gì?

Du lịch 0 đồng là hình thức du lịch có thể còn mới mẻ với nhiều người và gây nghi ngờ khi biết đến. Du lịch 0 đồng có thể hiểu là du khách chỉ phải trả một khoản chi phí thấp hơn so với chi phí thực tế mà công ty tổ chức phải trả, từ vé máy bay, vé tàu, vé tàu, tiền khách, khách sạn / nhà nghỉ, phí visa, v.v., ngay cả khi không có chi phí.

Tuy nhiên, đó là một hoạt động kinh doanh sinh lợi trong ngành du lịch. Bởi vì, tổ chức du lịch tốn tiền, nhưng công ty tổ chức sẽ dẫn khách đến tận hưởng dịch vụ tại điểm đến, tham gia mua sắm các mặt hàng và hoạt động, thu lợi nhuận chênh lệch so với mức đầu tư.

Du lịch trực tuyến là gì?

Du lịch trực tuyến là hình thức du lịch trải nghiệm gián tiếp, ra đời trong bối cảnh đại dịch 19 không có các hoạt động du lịch trực tiếp. Theo đó, các hướng dẫn viên sẽ tổ chức các tour du lịch trực tuyến cho du khách từ khắp nơi trên thế giới. Du khách có thể trải nghiệm du lịch qua các thiết bị hiện đại, tìm hiểu văn hóa nước ta qua các địa danh đẹp, tìm hiểu đặc điểm, lịch sử ra đời, …

Mặc dù không phổ biến lắm nhưng du lịch trực tuyến có tiềm năng phát triển và cần được quảng bá mạnh mẽ để thu hút khách du lịch. Du khách có nhu cầu du lịch cao nhưng không thể tham gia du lịch truyền thống do hạn chế về khả năng tài chính, thời gian và sức khỏe.

👉 Xem thêm: Du lịch sinh thái là gì? Những công việc du lịch sinh thái tiềm năng trong tương lai?

Du lịch online là hình thức du lịch trải nghiệm gián tiếp

Du lịch online là hình thức du lịch trải nghiệm gián tiếp

Bài viết trên đây đã làm rõ khái niệm du lịch là gì và những thuật ngữ thường gặp trong ngành du lịch. Hy vọng là những thông tin này hữu ích giúp bạn hiểu về các hình thức du lịch để mở rộng các trải nghiệm du lịch.