Năm Sản Xuất trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Năm sản xuất tiếng anh là gì

Video Năm sản xuất tiếng anh là gì

Trong cuộc sống, đặc biệt là trong giao tiếp hàng ngày, chúng ta cần sử dụng nhiều từ và cụm từ khác nhau để cuộc giao tiếp trở nên phong phú, thú vị và phục vụ cho mục đích của chúng ta. . Trong khi giao tiếp tiếng Anh, chúng ta cần học và ghi nhớ từ vựng để có thể giao tiếp dễ dàng hơn. Vậy hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một cụm từ thường được sử dụng và đó là năm sản xuất trong tiếng anh nhé. Chúng ta hãy hiểu các định nghĩa và đưa ra một ví dụ Anh-Việt.

năm sản xuất tiếng anh là gì

Năm sản xuất trong tiếng Anh là gì

Chúng tôi đã chia bài viết thành 2 phần riêng biệt. Phần 1: Năm sản xuất có nghĩa là gì trong tiếng Anh và một số ví dụ bằng tiếng Anh Việt. Trong phần này sẽ bao gồm một số kiến ​​thức về các ý nghĩa liên quan đến năm sản xuất trong tiếng Anh. Phần II: Một số từ vựng liên quan đến năm sản xuất trong tiếng Anh. Chúng tôi sẽ liệt kê một số từ đồng nghĩa hoặc từ cùng chủ đề với năm sản xuất trong tiếng Anh trong phần này để bạn tham khảo. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua trang web này hoặc thông qua chi tiết liên hệ mà chúng tôi đã ghi lại ở cuối bài viết này.

1. Sản xuất tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Việt, năm sản xuất là một thông tin quan trọng về sản phẩm được mọi người tiêu dùng quan tâm. Biết được năm sản xuất, chúng ta có thể biết được sản phẩm ra đời từ năm nào, còn sử dụng được hay hết hạn sử dụng cho đến ngày nay. Khi biết năm sản xuất, chúng ta cũng có thể đánh giá sản phẩm để đưa ra lựa chọn phù hợp khi mua hoặc sử dụng.

Trong tiếng Anh, năm sản xuất được viết là:

Năm sản xuất (danh từ)

Nghĩa tiếng Anh: năm sản xuất

Một phần của bài phát biểu: danh từ

Cách phát âm: [jiə: ɔv, əv mænju’fækt∫ə]

Để tìm hiểu thêm về ý nghĩa của năm sản xuất trong tiếng Anh, vui lòng chuyển sang phần tiếp theo, với ví dụ cụ thể của studytienganh bên dưới.

năm sản xuất tiếng anh là gì

Cho biết năm sản xuất bằng tiếng Anh

Ví dụ:

 • Sản phẩm này được sản xuất vào năm nào?

  Dịch: Sản phẩm này được sản xuất vào năm nào?

  Chiếc mô tô này có năm sản xuất vào những năm 1990 và giờ đây nó mang kiểu dáng cũ

  Dịch: Chiếc mô tô này được sản xuất vào những năm 1990 và bây giờ nó có kiểu dáng cổ điển.

  Khi sản xuất mỹ phẩm, lương thực, thực phẩm,… các nhà sản xuất luôn in ngày sản xuất và hạn sử dụng của từng sản phẩm lên sản phẩm.

  Dịch: Khi sản xuất các sản phẩm như mỹ phẩm, lương thực, thực phẩm,… nhà sản xuất luôn in ngày sản xuất và ngày hết hạn của từng sản phẩm lên sản phẩm. .

  Năm sản xuất của chai mỹ phẩm này là năm 2020

  Dịch: Năm sản xuất của chai mỹ phẩm này là năm 2020

  Năm sản xuất của kem dưỡng ẩm là 2018 và hạn sử dụng là 3 năm trước khi mở và 6 tháng sau khi mở.

  Dịch: Năm sản xuất của kem dưỡng ẩm là 2018, hạn sử dụng trước khi mở là 3 năm và hạn sử dụng sau khi mở là 6 tháng

  Đối với các sản phẩm kem nền và trang điểm (phấn nền, phấn phủ, kem che khuyết điểm …), hạn sử dụng là 3 năm trước khi mở và 1 năm sau khi mở. Vì vậy hãy chú ý đến năm sản xuất của sản phẩm này trước khi sử dụng.

  Dịch: Đối với các sản phẩm trang điểm nền (phấn nền, phấn phủ, kem che khuyết điểm …), hạn sử dụng trước khi mở nắp nói chung là 3 năm, và hạn sử dụng sau khi mở nắp là 1 năm. Vì vậy, hãy chú ý đến năm sản xuất của sản phẩm này trước khi sử dụng

  2. Một số từ liên quan đến năm sản xuất trong tiếng Anh

  Trong tiếng Việt, năm sản xuất có nghĩa là năm xuất bản, ngày công bố … và sản phẩm cùng loại luôn có hạn sử dụng.

  Trong tiếng Anh, một số từ đồng nghĩa với năm sản xuất là năm xuất bản, ngày xuất bản …

  Thuật ngữ “năm sản xuất” được biết là đơn giản, nhưng để cải thiện bản thân, tôi nghĩ đây là những cụm từ liên quan mà chúng ta nên ghi nhớ

  năm sản xuất tiếng anh là gì

  Cho biết năm sản xuất bằng tiếng Anh

  mfg là viết tắt của ngày sản xuất, với ngày sản xuất để tạo thành cụm từ mfg date, ngày sản xuất. Cụm từ này luôn đi kèm với cụm từ exp ​​date (ngày hết hạn) và được in trên nắp, thân, đế hoặc bao bì của sản phẩm. Tùy thuộc vào nhà sản xuất sản phẩm, ngày sản xuất được ghi theo thứ tự DD-MM-YY hoặc YY-MM-DD. Đôi khi nhà sản xuất chỉ ghi ngắn gọn nhà sản xuất. Tùy thuộc vào thương hiệu mỹ phẩm, một số công ty được sắp xếp theo thứ tự ngày / tháng / năm, và một số công ty sắp xếp theo năm / tháng / ngày.

  Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ về ý nghĩa của year of factory trong tiếng Anh, đồng thời hiểu rõ hơn về một số từ đồng nghĩa và một số từ liên quan đến year of factory. . Mình hi vọng bài viết trên của mình sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình học tiếng anh. studytienganh Chúc các bạn học tiếng Anh vui vẻ.