File ảnh là gì? Các loại đuôi file ảnh được dùng phổ biến hiện nay

File ảnh là gì

Video File ảnh là gì

Định nghĩa tệp hình ảnh là gì?

Một tệp hình ảnh chỉ là một thư mục chứa nhiều hình ảnh khác nhau. Nó có thể là cùng một thuộc tính, loại hoặc thuộc tính để người dùng dễ dàng tìm kiếm và sử dụng. Nếu là tệp ảnh thô, nó thường có độ phân giải cao hơn bình thường. Nó cũng hiển thị kích thước hình ảnh đầy đủ, sắc nét và rõ ràng. Vì vậy, nó cũng trông đẹp hơn khi bạn in nó ra.

File ảnh là gì

Một tệp hình ảnh chỉ là một thư mục chứa nhiều hình ảnh khác nhau

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại tệp hình ảnh đều giống nhau. Vì vậy, nhiều người muốn biết

Tệp hình ảnh là gì? Nó thường có các đuôi như jpeg, jpg, png, gif… Mỗi đuôi đều có những đặc điểm riêng nên bạn cần nắm rõ để sử dụng hiệu quả nhất.

Phần mở rộng tệp hình ảnh phổ biến

Khi bạn hiểu định nghĩa tệp hình ảnh là gì, bạn cần hiểu từng loại phần mở rộng tệp hình ảnh. Với cách này, mỗi khi cần chọn hoặc lưu ảnh, bạn sẽ không quá bối rối và sử dụng thành công nhất.

Các loại đuôi file ảnh phổ biến

Có nhiều loại phần mở rộng tệp hình ảnh khác nhau

png phần mở rộng tệp hình ảnh

Tệp hình ảnh png là phần mở rộng cho Hình ảnh Đồ họa Mạng Di động. Ở định dạng này, thường có kích thước tốt, vì hình ảnh của nó sẽ có độ phân giải cao như vậy. png là một hình ảnh raster, cũng có nghĩa là xây dựng từng khối bằng cách sử dụng một đặc điểm kỹ thuật chi tiết để tạo ra toàn bộ bức tranh. png là tệp nén không mất dữ liệu và nên duy trì chất lượng hình ảnh gốc khi thay đổi kích thước.

Các tệp hình ảnh có phần mở rộng png là lý tưởng cho người dùng có dung lượng ổ cứng hạn chế. Ngoài ra, họ quan tâm đến chất lượng của hình ảnh. png cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các công ty muốn xây dựng logo hoặc thiết kế thương hiệu của riêng họ.

Tệp hình ảnh kết thúc bằng jpg

Ảnh có phần mở rộng jpg tương tự như png. Vì khả năng nén hình ảnh lớn thành hình ảnh nhỏ hơn. Nhưng việc mở rộng jpg thường làm mất chất lượng hình ảnh trong quá trình nén, vì vậy người dùng cũng nên cẩn thận.

phần mở rộng jpg phù hợp với những người dùng có dung lượng ổ cứng hạn chế hoặc những người đang xây dựng một trang web. Ngoài ra, phần mở rộng jpg không làm giảm trải nghiệm người dùng, vì nó là một tệp hình ảnh nhỏ. Ngoài ra, jpg cũng có thể nén các bức ảnh nhỏ khi cần thiết, điều quan trọng là mục đích sử dụng chứ không phải dung lượng của bức tranh.

hình ảnh tiff

Tệp hình ảnh tiff là những tệp lớn duy trì chất lượng tối ưu trong suốt quá trình thay đổi. Tuy nhiên, không có liên kết nào trong tiff nên bảo mật tốt và không có virus ẩn trong tệp. Đặc biệt hơn, người dùng cũng có thể xác minh nội dung của một tập tin tiff trước khi mở nó.

File ảnh TIFF

Không có liên kết nào trong tệp hình ảnh tiff

Phần mở rộng tiff extension phù hợp với những hồ sơ, tài liệu yêu cầu tính bảo mật cao. Tóm lại, tiff rất khó thay đổi hoặc phá vỡ, vì vậy các công ty hoặc cá nhân cần một vật dụng bảo mật sử dụng phần mở rộng tiff là hợp lý.

thẻ nef cho hình ảnh

nef là chữ viết tắt của từ tiếng Anh định dạng điện tử nikon. Đây là kết quả của một bức ảnh được chụp bằng máy ảnh Nikon. Nói một cách đơn giản, khi bạn chụp bằng máy ảnh Nikon và tải hình ảnh lên máy tính của mình, nó sẽ trở thành một bức ảnh hoàn chỉnh. Đây là phần đuôi của ảnh gốc, nó sẽ bảo toàn tất cả các khía cạnh của ảnh gốc cũng như độ phân giải và kích thước tệp.

Thẻ

nef rất phù hợp cho các doanh nghiệp đang cố gắng sắp xếp nội dung của họ. Khi một hình ảnh cần được chỉnh sửa hoặc thay đổi kích thước, nó thường được chuyển đổi sang định dạng hình ảnh khác. Đây là lý do tại sao nefs khó chia sẻ hoặc chỉnh sửa hiệu quả.

Hình ảnh có phần mở rộng psd

Tệp psd là một tệp trong chương trình photoshop của Adobe, là tên viết tắt của tệp photoshop. Tập tin này có khả năng lưu trữ các lớp hình ảnh và chỉnh sửa chúng khi cần thiết. Đây là một tập tin có thể chỉnh sửa rất tốt, phù hợp với các nhà thiết kế đồ họa.

Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng truy cập psd vì không phải ai cũng sử dụng phần mềm photoshop. Đó cũng là một trở ngại khi bạn muốn chia sẻ hình ảnh psd. Nhưng đừng lo lắng, bạn cũng có thể thay đổi nó thành một phần mở rộng tệp hình ảnh khác để chia sẻ dễ dàng hơn.

Ngoài các tiện ích mở rộng hình ảnh phổ biến ở trên, còn có các tiện ích mở rộng khác như cr2, eps, indd, orf, ai, … vv Bạn nên tìm hiểu để sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết về thiết kế web của vinalink, hy vọng những kiến ​​thức chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu được file ảnh là gì và những điều khác liên quan đến file ảnh.

& gt; & gt; & gt; Bạn có thể quan tâm:

  • html là viết tắt của gì?
  • Danh mục đầu tư

  • là gì? Cách tạo một mẫu portfolio đẹp và mượt mà
  • Trình duyệt web dùng để làm gì? Top 7 trình duyệt web phổ biến nhất
  • Thiết kế trang web du lịch đẹp mắt