Định lượng giấy gsm là gì? – SocPrinting.Net – Công ty in ấn giá rẻ chất lượng cao nhất

Gsm là viết tắt của từ gì

Video Gsm là viết tắt của từ gì

Bánh tráng gsm là gì? Định lượng giấy gsm là từ viết tắt của “gram trên mét vuông”. gsm là gam trên mét vuông, số gsm của giấy càng cao thì giấy càng nặng, giấy càng dày. 1. Gsm là gì?

Khái niệm định lượng được sử dụng khi xác định mật độ khối lượng theo diện tích của vật liệu mỏng. Nó được định nghĩa là khối lượng của vật liệu trên một đơn vị diện tích. Nó được đo bằng thương số của khối lượng vật chất trên một đơn vị diện tích. định lượng giấy gsm là viết tắt của “ gam trên mét vuông “, là gam trên mét vuông giấy. Hay nói cách khác, gsm là một đơn vị đại lượng được tính bằng thương số của khối lượng một tờ giấy chia cho diện tích (g / m2) của tờ giấy đó. Được sử dụng trong ngành công nghiệp giấy để sản xuất và cắt giấy.

Định lượng giấy gsm là gì? Chủ để được nhiều lượt quan tâm trên google.

Định lượng giấy gsm là gì? Chủ để được nhiều lượt quan tâm trên google.

2. Cách tính định lượng giấy.

Cách tính trọng lượng giấy dựa trên trọng lượng của một tờ giấy trên diện tích 1m2 (đây là diện tích tiêu chuẩn để tính gsm giấy). Mỗi định lượng giấy khác nhau sẽ tương ứng với một độ dày, mỏng khác nhau.

Thông thường, giấy được sản xuất theo số lượng. Sau đó, chúng được phân loại, sắp xếp và liệt kê trong các tờ giấy chất lượng để dễ dàng mua bán và sử dụng.

Chỉ trong một số trường hợp cần giấy đặc biệt để tạo ra các vật dụng mới, người ta có thể cân, đo và tính toán chính xác thể tích giấy trên một mét vuông theo công thức trên.

Cách xác định lượng giấy gsm là gì? Chúng ta cùng nhau nguyên cứu kỹ chủ đề này.

Cách xác định lượng giấy gsm là gì? Chúng ta cùng nhau nguyên cứu kỹ chủ đề này.

Mọi loại giấy có gsm bằng nhau thì dày bằng nhau?Không phải tất cả các loại giấy có cùng định lượng gsm bằng nhau thì chúng sẽ dày bằng nhau, mà tùy thuộc vào loại bột giấy được sử dụng để sản xuất ra chúng. Loại giấy sử dụng bột giấy nặng sẽ có độ dày mỏng hơn loại giấy sử dụng bột giấy nhẹ (nhưng chúng vẫn có cùng cân nặng bằng nhau trên mỗi mét vuông). Do đó có nhiều loại giấy cùng diện tích, nặng như nhau nhưng dày mỏng khác nhau.

3. Các loại giấy gsm thông dụng.

Các định lượng giấy phổ biến nhất là 70 – 300 gsm, thường có khoảng cách khoảng 10 gsm mỗi tờ. Chi tiết như sau:

Các loại giấy tính theo định lượng GSM phổ biến.

Các loại giấy tính theo định lượng GSM phổ biến.
  • Giấy Ford: Đây là loại giấy được dùng thông dụng nhất. Thường là giấy A4, có định lượng thường là 70-80-90g/m2.
  • Giấy Bristol: Đây là loại giấy có mặt hơi bóng, mịn, độ bám mực vừa phải nên thường được dùng để in hộp đựng mỹ phẩm; poster; thiệp mời;… Định lượng của giấy thường khoảng 230 – 350g/m2.
  • Giấy Ivory: Tương tự như Bristol nhưng chỉ có 1 mặt láng mịn, còn một mặt sần sùi thường để làm mặt trong của hộp. Loại giấy này thường được sử dụng để làm bao bì đựng thực phẩm.
  • Giấy Couche: Loại giấy này có bề mặt mịn; láng bóng; in ấn rất bắt mắt nên thường dùng để in quảng cáo; poster; brochure; catalogue. Định lượng thường khoảng 90-300g/m2.
  • Couche Matt: Loại giấy này gần giống giấy Couche nhưng không có phản xạ ánh sáng. Thường dùng để in tạp chí.
  • Giấy Duplex: Loại giấy này có một mặt trắng láng; một mặt sẫm. Thường được dùng để làm các hộp sản phẩm lớn, cần có độ cứng cáp. Định lượng loại giấy này thường trên 300g/m2.
  • Giấy Crystal: Giấy có một mặt láng bóng, mặt còn lại nhám nên thường được xài trung gian giữa giấy Couche và giấy Bristol theo từng yêu cầu của sản phẩm.
  • Giấy Kraft: Đây là loại giấy dẻo dai, độ bền cơ học cao hơn giấy thông thường. Định lượng của giấy này thường từ khoảng 50 – 175g/m2.

Hy vọng những chia sẻ trên của socprinting đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích về định lượng giấy gsm là gì. Hoặc tìm một đơn vị nếu bạn cần in. In ấn uy tín, giá cực ưu đãi, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, đừng quên liên hệ hotline: 028-38-620-589 nhé!

mst : 0312512814

Địa chỉ: 243/9/5 tổ ấm, phường 13, quận 10, tphcm

Điện thoại: 028-38-620-589

Email: soc.ingiare @ gmail.com / ingiarevnn @ gmail.com