Đế chế ngầm HAARP: Âm mưu thao túng thế giới? – Báo Công an Nhân dân điện tử

Haarp là gì

Video Haarp là gì
  • Mỹ tiết lộ siêu vũ khí tiêu diệt căn cứ tên lửa của Triều Tiên
  • Siêu vũ khí của Mỹ có thể biến xe tăng Armata thành ‘phế liệu’
  • Mỹ phát triển siêu vũ khí không nổ
  • li > li>

Dự án này được xếp vào loại “an ninh quốc gia” đối với Hoa Kỳ và hoàn toàn được bảo mật với các nhà khoa học trong và ngoài nước.

Sau khi một số tài liệu bí mật về haarp được tung ra gần đây, dư luận đặt câu hỏi: Phải chăng Mỹ đang sử dụng công cụ haarp để âm mưu tạo ra siêu vũ khí “không gây chết người” từ xa, núp dưới vỏ bọc nghiên cứu tầng điện ly, và dần trở thành một “đế chế ngầm” thao túng thế giới?

Những cái bóng ẩn giấu của khoa học

haarp

Bắt đầu vào năm 1993, được triển khai vào những năm 1990 như một phần của chương trình quốc phòng “Chiến tranh giữa các vì sao” của Hoa Kỳ, được tài trợ bởi các chương trình quốc phòng tiên tiến do Không quân, Hải quân, Đại học Alaska và các tổ chức nghiên cứu dẫn đầu.

haarp đã được ca ngợi là một nỗ lực khoa học lớn để nghiên cứu các đặc tính và hành vi của tầng điện ly (phân bố khoảng 85 km và 600 km trên bề mặt Trái đất) nhằm tăng cường thông tin liên lạc và hệ thống, một hệ thống giám sát toàn cầu cho các mục đích quốc phòng và dân sự.

Thuyết âm mưu cho rằng HAARP thực chất là “đế chế ngầm” thao túng thế giới và điều khiển con người.

HAARP sử dụng các máy phát tín hiệu điện từ cao tần vào tầng điện ly sau đó ghi nhận những thay đổi do quá trình tác động này tạo ra. Tín hiệu sẽ được bắn vào tầng điện ly theo 3 cấp độ khác nhau: tần số cực thấp ULF, tần số cao HF và tần số siêu cao VHF.

Chính phủ Hoa Kỳ ban đầu nói rằng haarp mong muốn tạo ra những thay đổi có kiểm soát trong tầng điện ly của Trái đất thông qua “các nhà máy siêu năng lực”.

Khi đã hiểu rõ về hoạt động địa chất, các nhà vật lý có thể giảm thiểu tác hại của bão Mặt trời trên Trái đất. Tuy nhiên, có vẻ như mọi thứ không thể đơn giản như vậy, đặc biệt là với số tiền khổng lồ gần 500 triệu đô la được chi cho haarp. Nhiều người tin rằng những thay đổi thời tiết dưới bề mặt thường do sự thay đổi của tầng điện ly.

Vì vậy, có lẽ mục tiêu của haarp là một cái gì đó sâu xa hơn: kiểm soát tầng điện ly, từ đó tạo ra một thế hệ vũ khí hủy diệt mới được gọi là vũ khí thời tiết.

Các tài liệu tiết lộ những bí mật đen tối đằng sau vỏ bọc nghiên cứu bảo mật haarp. Như vậy, bản chất của haarp là một dự án công nghệ quân sự, với thiết bị truyền tải điện dưới lòng đất có khả năng đưa sóng vô tuyến vào tầng điện ly. Trong tầng điện ly, nơi chứa một số lượng lớn các hạt mang điện, một phản ứng thu nhiệt xảy ra truyền nhiệt đến ăng ten ngầm của haarp.

Một đám mây ion nhân tạo có thể được tạo ra trong vùng điện ly giống như một thấu kính quang học. Hoa Kỳ sử dụng các thấu kính quang học này để phản xạ sóng tần số thấp và tạo ra “tia tử thần” có thể phá hủy bất kỳ cấu trúc địa lý nào trên Trái đất.

Kiểm soát thời tiết

Theo một số thuyết âm mưu, American Harp không chỉ dành cho mục đích khoa học mà còn chứa đựng những âm mưu chính trị đen tối mà ít ai có thể lường trước được.

Nhiều cáo buộc rằng haarp có thể là “tác giả” của hàng loạt thảm họa và hiện tượng tự nhiên bí ẩn, chẳng hạn như sự nóng lên toàn cầu hoặc âm thanh kỳ lạ. Nổi lên từ bầu trời và sa mạc. Haarp cũng được cho là nơi nghiên cứu cách thức xảy ra các thảm họa thiên nhiên như bão, động đất, lốc xoáy hoặc lũ lụt.

Theo Washington, HAARP vốn là một chương trình nghiên cứu khoa học về tầng điện ly có trụ sở rộng 120.000m² ở Alaska.

Nhiều chuyên gia cho rằng đây là một hình thức sử dụng vũ khí tinh vi nhưng rất hiệu quả nếu vận hành suôn sẻ. Khi kiểm soát được tầng điện ly, Washington có thể tạo ra những trận siêu bão hay siêu lốc xoáy đủ sức “xóa sổ” một quốc gia và đưa họ về “thời kỳ đồ đá” mà không cần dù chỉ một viên đạn.

Các nhà khoa học đã nhiều lần đặt câu hỏi về mối liên hệ giữa haarp và những thảm họa gần đây của con người, bao gồm cả siêu bão Katrina năm 2005, di chuyển như thể “ai đó” đang điều khiển nó, thay vì đi bộ, theo quy luật tự nhiên. Hay sự cố đứt gãy chưa từng được ghi nhận do trận động đất ở Haiti năm 2010 gây ra.

haarp cũng bị cáo buộc gây ra Siêu bão Haiyan, tàn phá Philippines vào tháng 11 năm 2013, hoặc sử dụng công nghệ xung vi ba tiên tiến để “tham gia” vào thảm họa sóng thần ở Indonesia và Nhật Bản. Một loạt các nhà khoa học và giáo sư người Serbia đã khẳng định rằng haarps là nguyên nhân gây ra nhiều trận mưa và lũ lụt khủng khiếp ở Serbia và Bosnia.

Các cáo buộc chống lại haarp tiếp tục tăng lên, đặc biệt là sau khi xuất hiện bằng chứng về bernard Eastlund. Tương tự, Tiến sĩ, một chuyên gia nghiên cứu và phát triển haarp, đã nhận được bằng sáng chế cho “phương pháp và thiết bị để thay đổi bầu khí quyển, tầng điện ly và từ quyển của Trái đất”.

Tuy nhiên, có thể nghi ngờ rằng Washington đã bí mật nắm giữ các tài liệu quan trọng của nhà khoa học Nikola Tesla về việc phát minh ra điều khiển thời tiết và đạt được nó thông qua việc xây dựng Harp quân sự.

Ngoài ra, có thông tin cho rằng các nguyên tắc mới của nhà vật lý Richmond về điện khí quyển liên quan đến haarp đã được niêm phong. Có vẻ như tuyên bố rằng haarp là một chương trình nghiên cứu khoa học chỉ là một trò lừa bịp của người Mỹ.

Thao túng nhân loại

Không chỉ bị buộc tội gây ra hàng loạt thảm họa thiên nhiên, American Harp còn được coi là vũ khí “vô hại” để kiểm soát thế giới và con người. Sau khi một máy được chế tạo ở Alaska, Na Uy và Greenland cũng đã chế tạo mỗi máy hai máy haarp, với tổng công suất gần 1 tỷ watt.

Điều đáng chú ý là ba cỗ máy này tạo thành một cánh cung chống lại Nga, Trung Quốc và Liên minh châu Âu. Ngoài ra, vũ khí của Harp còn nằm rải rác ở nhiều khu vực của quân Đồng minh. Washington hy vọng sẽ tạo ra nguồn lực cực kỳ lớn và “khủng khiếp” thông qua Harp, nhắm vào hướng mà các quốc gia thù địch hoặc các thế lực thù địch có thể tấn công nước Mỹ.

Thông qua “lò vi sóng khổng lồ” Happ, Washington sẽ bao phủ một phần lớn hành tinh, khẳng định sức mạnh của tư duy quân sự Mỹ. Trong quân sự, haarps có khả năng làm gián đoạn các hoạt động liên lạc và radar toàn cầu, làm gián đoạn việc điều hướng và dẫn đường trên không của máy bay và tên lửa, đồng thời làm gián đoạn thiết bị và thiết bị điện tử trong các vệ tinh không gian.

Thao túng các bí mật của haarp, Hoa Kỳ sẽ có thể trừng phạt các quốc gia ngoan cố bằng cách gửi các cơn bão hủy diệt hoặc hạn hán kéo dài hàng tháng làm gián đoạn hệ thống sinh thái và nông nghiệp của kẻ thù, phá hủy và làm suy kiệt các nền kinh tế và dẫn đến nhu cầu viện trợ hoặc thực phẩm Phụ thuộc vào nhập khẩu từ Hoa Kỳ.

Giới khoa học đã nhiều lần đặt câu hỏi về sự liên quan của HAARP với những thảm họa gần đây của nhân loại như động đất hay siêu bão.

Nguy hiểm hơn, HAARP còn âm mưu tác động đến não và hệ thống thần kinh, từ đó thay đổi tâm lý và hành vi của con người. Các tài liệu được tiết lộ khẳng định, các dự án kiểm soát tâm trí liên quan đến HAARP được phát hiện tại các phòng thí nghiệm ở Los Alamos và Sandia, dưới sự tài trợ bằng “quỹ đen” của Chính phủ Mỹ.

Ngoài ra, có nhiều phòng thí nghiệm an toàn cao ở Anh, Đức, Nga và Úc. Ngay cả “phần ngọn” của các dự án này đều có các cuộc họp thường niên để giới thiệu những cải cách mới nhất.

Khi được hỏi về các hoạt động của haarp trong một cuộc phỏng vấn gần đây, cả Không quân và Hải quân đều trả lời như nhau: “Không bình luận”.

Mặc dù sự tham gia của haarp vào thảm họa hoặc các thuyết âm mưu xung quanh mục đích quân sự của haarp chưa được hiểu đầy đủ, nhưng tác động lên tầng điện ly do ảnh hưởng đến việc tạo ra các siêu vũ khí thời tiết là có cơ sở khoa học vững chắc. Trước sức ép từ các cáo buộc, Hoa Kỳ đã quyết định đóng cửa vĩnh viễn Harp, Alaska.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây chỉ là một sự giả vờ nhằm xoa dịu dư luận, khiến Washington tự do theo đuổi các dự án bí mật khác. Câu hỏi liệu Washington có đang âm thầm tạo ra haarp 2.0 với nhiều tính toán mới hay không vẫn chưa thể dễ dàng trả lời vào lúc này.

Cần biết rằng nếu haarp tái sinh, nếu không bị ràng buộc bởi luật pháp quốc tế, nó có khả năng trở thành một thảm họa cho nhân loại …