Hiệp hội sắt thép đông nam á viết tắt là gì

Hiệp hội sắt thép đông nam á viết tắt là gì

Video Hiệp hội sắt thép đông nam á viết tắt là gì

Hiệp hội Gang thép Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 42/2001 / qd-btccbcp ngày 08 tháng 6 năm 2001 của Ban Tổ chức – Cán bộ Chính phủ (nay là Bộ Nội vụ). Quyết định phê duyệt quy chế này (lần thứ ba: 2010-2015) tiếp tục là quy chế thứ hai của Bộ Nội vụ số 89/2005 / qd-bnv ngày 26 tháng 8 năm 2005.

Hiệp hội Gang thép Việt Nam là một tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam. Các doanh nghiệp sản xuất, gia công, kinh doanh các sản phẩm và nguyên vật liệu từ sắt thép, cũng như nhiều tổ chức kinh tế, dịch vụ liên quan đến ngành gang thép, Việt Nam tự nguyện tham gia. Hiệp hội Gang thép được thành lập nhằm thúc đẩy sự hợp tác giữa các thành viên nhằm xây dựng một ngành công nghiệp thép bền vững.

Kể từ khi thành lập, Hiệp hội Gang thép Việt Nam đã luôn hỗ trợ các doanh nghiệp gang thép cả nước xây dựng và phát triển nền công nghiệp Việt Nam, góp phần vào sự tăng trưởng của nền kinh tế quốc dân. Ban đầu, Hiệp hội Gang thép Việt Nam chỉ bao gồm 13 doanh nghiệp sản xuất thép xây dựng. Tính đến nay, hội có tổng số 103 thành viên, được chia thành 4 chuyên ngành:

– Sản xuất thép xây dựng: 36 cái – Sản xuất ống thép: 11 cái – Tôn mạ kim loại và sản xuất ống tôn kim loại Sơn phủ màu: 18 thành viên – Doanh nghiệp thương mại & amp; Khác: Hiệp hội Gang thép Việt Nam 38 thành viên, bao gồm tất cả các ngành của nền kinh tế: doanh nghiệp nhà nước; công ty liên doanh, công ty cổ phần và tư nhân; công ty 100% vốn nước ngoài.

Nhiệm vụ liên kết hiệp hội thép việt nam – Đóng vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với nhà nước và các cơ quan quản lý nhà nước: hiệp hội phản ánh kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, hoạt động và kiến ​​nghị chính phủ tháo gỡ – hiệp hội đóng vai trò trong các dự án đầu tư phát triển ngành thép trong và ngoài nước Tư vấn và Phản biện: Tham gia lập quy hoạch phát triển ngành thép. ——Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các công ty thành viên. – Hỗ trợ kỹ thuật và pháp lý cho các thành viên hiệp hội. Tổ chức các hội thảo, hội nghị chuyên đề: sản xuất thép chất lượng cao thông qua cải tiến không ngừng các công đoạn luyện cán thép; tăng năng suất, nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp gang thép, giảm thiểu ô nhiễm môi trường; khi có sự mâu thuẫn giữa các nhà sản xuất, hiệp hội tổ chức họp để thảo luận về từng chuyên ngành Để làm trung gian giữa các công ty – công khai và quảng bá thông tin về ngành thép. – Xuất bản “Bản tin nội bộ” hàng tháng cung cấp thông tin về tình hình sản xuất, bán hàng và biến động giá thép tại các công ty thành viên hiệp hội. – Công tác phát triển hội viên, vai trò của hiệp hội thép trong việc tổ chức hiệp hội ngành hàng được coi trọng – Quan hệ quốc tế: là thành viên của hiệp hội gang thép Đông Nam Á (seaisi). Tham gia Hội đồng Gang thép ASEAN (aisc) với tư cách Phó Chủ tịch đại diện cho Việt Nam; Viện Gang thép Đông Nam Á (seaisi) với tư cách Chủ tịch (5/2009 đến 5/2010). Đã tổ chức nhiều hội nghị quốc tế về thép tại Việt Nam (hợp tác với seaisi) và đạt được nhiều kết quả tốt. Tổ chức các đoàn công ty thép đi xúc tiến thương mại các nước Brazil, Australia, Malaysia, Hoa Kỳ.