Hitler được mệnh danh là người có bàn tay gì

Hitler được mệnh danh là người có bàn tay gì

Video Hitler được mệnh danh là người có bàn tay gì

1. Hitler là ai?

Hitler được mệnh danh là người có bàn tay gì

Hitler, tên đầy đủ là Adolf Hitler, sinh ngày 20 tháng 4 năm 1889 tại làng Landshofen, nơi được hợp nhất với thành phố Braunau của Áo-Hung vào năm 1938. Hitler là con thứ tư trong một gia đình có sáu người con. Cha anh là một nhân viên hải quan và mẹ anh là một phụ nữ Áo. Khi còn nhỏ, Hitler là một cậu bé ốm yếu, rất được mẹ cưng chiều. Cha của Hitler là một người đàn ông khá độc đoán, nóng nảy và đã nuôi dạy con trai mình bằng đòn roi. Năm 11 tuổi, Hitler được cha gửi đến một trường trung lập ở Linz, người muốn Hitler trở thành một công chức. Tuy nhiên, Hitler đã bác bỏ ý tưởng này và trở thành một kẻ chán học với điểm kém.

2. Tại sao Hitler được gọi là Bàn tay sắt

Hành trình trở thành trùm phát xít

  • Hitler từng phục vụ trong Quân đội Đế quốc Đức trong Chiến tranh thế giới thứ nhất và được tặng thưởng hai huân chương vì chủ nghĩa anh hùng của mình. Sự thất bại của Đức khiến Hitler tức giận và trở thành một trong những lý do khiến Hitler bước vào chính trường.
  • Năm 1919, Hitler gia nhập một nhóm cánh hữu. Rất nhỏ ở Munich. Ngay sau đó, nhóm này đổi tên thành Đảng Công nhân Đức Quốc gia Xã hội Chủ nghĩa, gọi tắt là Đức Quốc xã. Hitler trở thành lãnh đạo của đảng này hai năm sau đó.
  • Năm 1928, Đức Quốc xã tổ chức một cuộc đảo chính được gọi là Cuộc đảo chính nhà hàng bia. Tuy nhiên, cuộc đảo chính đã thất bại và Hitler bị bắt và bị bỏ tù trong 9 tháng. Tuy nhiên, trên thực tế, Hitler đã được thả sau chưa đầy một tháng ngồi tù.
  • Năm 1929, cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới xảy ra. Nó đẩy nền kinh tế Đức vào bóng tối của lạm phát và thất nghiệp. Đồng thời, xã hội ngày càng trở nên bất ổn, và người dân Đức ngày càng trở nên bất mãn với chính đảng. Đảng Quốc xã nhân cơ hội phát động chính sách cứu quốc khiến phần lớn người dân Đức ủng hộ sự cai trị của Hitler.
  • li>

Chế độ độc tài cai trị, tàn nhẫn

Trong thời gian trị vì của mình từ năm 1933 đến năm 1945, Hitler đã tạo ra nhà nước xã hội chủ nghĩa độc quyền của Đệ tam Đế chế. Chế độ đã cho phép Đức kiểm soát gần như mọi khía cạnh của cuộc sống một cách tàn bạo.

  • Các đảng phái đối lập bị cấm và các đối thủ của Đức Quốc xã bị giết.
  • Những người theo chủ nghĩa tự do, chủ nghĩa xã hội và cộng sản đã bị giết, bị tra tấn và bị tiêu diệt.
  • Ngay cả nhà thờ Cơ đốc cũng bị giết.
  • Bắt bớ, hàng chục nhà lãnh đạo bị bỏ tù.

Khởi động Chiến tranh thế giới thứ hai

Dưới thời Hitler, Đức Quốc xã ngày càng trở nên hung hãn và chiếm đoạt lãnh thổ. Năm 1938 và 1939, Đức Quốc xã lần lượt xâm lược Áo và Tiệp Khắc. Tháng 9 năm 1939, Đức xâm lược Ba Lan. Sự kiện này đã châm ngòi cho Chiến tranh thế giới thứ hai, dẫn đến việc Anh và Pháp tuyên chiến với Đức. Cuộc chiến trở nên bi thảm và khốc liệt hơn, và hai bên đối đầu với nhau: Anh, Liên Xô, Hoa Kỳ thuộc phe Đồng minh, Đức, Ý và Nhật Bản về phe Phát xít. Cho đến ngày nay, Thế chiến II vẫn là một trong những cuộc chiến đẫm máu nhất, với hơn 70 triệu người chết.

Diệt chủng

Tội ác tồi tệ nhất của Hitler mà chúng ta phải kể đến là tội diệt chủng. Trong nhiều năm, Đức Quốc xã đã vây bắt và tàn sát các chủng tộc trong các trại tập trung và tiêu diệt của chúng. Điều kinh hoàng nhất trong số này là cuộc tàn sát hàng loạt người Do Thái và các dân tộc thiểu số khác trong suốt thời kỳ Holocaust. Đó là một cuộc diệt chủng giết chết khoảng 6 triệu người Do Thái. Đức Quốc xã đã tập hợp các nạn nhân từ 35 quốc gia châu Âu, cùng với người Do Thái, vào các trại lao động và hành quyết. Nạn nhân sẽ bị tra tấn dã man bằng nhiều cách khác nhau và sau đó bị giết. Đức Quốc xã không chỉ sử dụng súng mà còn sử dụng khí gas để giết người trên quy mô hàng loạt. Chiến dịch thảm sát tiếp tục cho đến khi kết thúc Thế chiến II ở Châu Âu năm 1945.