Hồ sơ năng lực là gì? Có tác dụng gì? Profile công ty gồm những gì?

Hồ sơ năng lực điện tử là gì

Hồ sơ năng lực được sử dụng cho các vấn đề quan trọng của công ty, chẳng hạn như tham gia đánh giá, đấu thầu, v.v. và do đó có tác động nhất định đến sự thành công của công ty trong các dự án quy mô lớn. Vậy hồ sơ năng lực là gì? Hồ sơ công ty bao gồm những gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1 Hồ sơ năng lực (hồ sơ công ty) là gì?

Hồ sơ năng lực (hay thường được gọi là hồ sơ công ty) là một tài liệu thường được sử dụng trong các giao dịch hợp tác giữa doanh nghiệp của bạn với các đối tác và khách hàng.

Năng lực giúp truyền đạt thông tin chung về doanh nghiệp của bạn . Ví dụ thông điệp thương hiệu (logo, slogan, sản phẩm kinh doanh), tầm nhìn, giá trị cốt lõi, kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh. Tất nhiên, tiềm năng phát triển của các đối tác khi làm việc với doanh nghiệp của bạn cũng rất cần thiết.

Hồ sơ năng lực là gì

2 Vai trò của danh mục đầu tư trong công ty

Cấu hình vốn có một số công dụng sau:

– Gây ấn tượng với khách hàng : Danh mục đầu tư được coi là hình ảnh thu nhỏ của bất kỳ doanh nghiệp nào. Với hồ sơ này, các đối tác và khách hàng có thể dễ dàng đánh giá tính chuyên nghiệp và tiềm năng phát triển của công ty.

Một hồ sơ ấn tượng với những điểm nổi bật của riêng bạn sẽ tạo được nhiều thiện cảm trong mắt đối tác; tăng sự phấn khích và tin tưởng của họ khi làm việc với bạn.

-Tham gia đấu thầu dự án : Khi tham gia bất kỳ giao dịch hợp tác dự án nào, hồ sơ công ty chính là “vũ khí” của mỗi doanh nghiệp, không thể tách rời các đại diện đấu thầu. Nó đóng vai trò của một nhân viên bán hàng, chịu trách nhiệm giao tiếp và thuyết phục khách hàng.

Tham gia thầu dự án

-Xây dựng hình ảnh thương hiệu : Danh mục đầu tư là tài liệu để công ty tự giới thiệu bản thân theo cách chuyên nghiệp nhất có thể. Vì vậy, hồ sơ năng lực giúp người đọc nhanh chóng nắm bắt thông tin, nảy sinh sự quan tâm, tin tưởng, thúc đẩy họ hợp tác.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu

– Tham gia một dự án lớn hơn : Để tham gia một dự án lớn hơn, bạn cần có một danh mục đầu tư chuyên nghiệp hơn hoặc ít nhất phải đáp ứng các tiêu chí của dự án hoặc đối tác được đề xuất.

Các thành phần của 3 nhóm năng lực là gì?

Một phần không thể thiếu của hồ sơ bao gồm:

Thư ngỏ

Những lời chào thay mặt cho người chịu trách nhiệm cao nhất đối với công ty (thường là giám đốc) là lời chào đầu tiên mà người nhận hồ sơ nhìn thấy. Bức thư ngỏ với giọng điệu trang trọng, thân thiện, không kém phần tự hào và tự tin, phần nào sẽ nêu bật năng lực lĩnh vực và địa vị của anh ta.

Giới thiệu công ty

Sau đây là thông tin cơ bản về công ty, chẳng hạn như:

 • Tên công ty
 • Giấy phép kinh doanh
 • Lĩnh vực kinh doanh
 • Lịch sử hình thành và phát triển
 • Thông tin liên hệ (email, website , địa chỉ, số điện thoại, fax).
 • Triết lý kinh doanh
 • Tầm nhìn
 • Sứ mệnh
 • Giá trị cốt lõi

Năng lực của Công ty

 • Khả năng Nguồn nhân lực : Sơ đồ tổ chức, đội ngũ lãnh đạo, nhân sự chủ chốt và quy mô nhân viên.
 • Xây dựng năng lực sản xuất sản xuất : Để thể hiện nhóm năng lực này, cần nêu rõ quy trình sản xuất, dây chuyền công nghệ, máy móc thiết bị, nhà xưởng, v.v.
 • Năng lực tài chính : Là cơ sở để nhà đầu tư đầu tư, có lý do để quyết định đầu tư hay không.

Thành tích

Thông tin về các dự án, bằng khen, giấy khen mà doanh nghiệp đạt được sẽ giúp tạo dựng niềm tin với đối tác và khách hàng. Điều này giúp hồ sơ quảng bá hiệu quả hơn thương hiệu cho doanh nghiệp.

Hồ sơ năng lực bao gồm những gì

4 Tôi có thể thiết kế hồ sơ công ty ở đâu?

Trong trường hợp công ty bạn không có đội ngũ nhân viên thiết kế có tay nghề cao, thiết kế profile công ty đẹp mắt thì bạn có thể thuê đối tác bên ngoài sản xuất profile chuyên nghiệp, thông thường một công ty thiết kế hoặc in ấn sẽ cung cấp các dịch vụ này.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập một số trang web hỗ trợ thiết kế hồ sơ để làm hồ sơ năng lực theo các mẫu có sẵn. Một số trang bạn có thể tham khảo như brochure.vn, rubicmarketing.com, …

Thiết kế Profile

5 Cách thiết kế hồ sơ công ty chuyên nghiệp

Các mẹo sau sẽ giúp bạn tạo một hồ sơ chuyên nghiệp:

Bạn nên bắt đầu với những điều cơ bản

Phần mở đầu của phần giới thiệu phải khép lại và thu hút sự chú ý của người đọc. Thông thường, phần giới thiệu sẽ bắt đầu bằng một lời kêu gọi hợp tác kinh doanh một cách thiện chí.

Ngoài ra, nội dung về lịch sử và chặng đường phát triển của công ty cũng cần được lựa chọn. Người đọc không nhất thiết phải biết hết về quá trình xây dựng và phát triển của công ty bạn, vì vậy phần này có thể linh hoạt lược bỏ những chi tiết quan trọng.

Những thành tích xuất sắc, bằng khen danh dự từ các tổ chức uy tín sẽ là những điểm nhấn quan trọng mà bạn nên đưa vào hồ sơ của mình. Tuy nhiên, nếu công ty bạn có nhiều phần thưởng thì chỉ nên chọn những phần thưởng nổi bật, vì nhiều quá có thể dẫn đến rối mắt và mất thẩm mỹ.

Bắt đầu với những điều cơ bản

Nêu rõ nơi hoạt động của doanh nghiệp

Tiểu sử cần mô tả cụ thể mô hình kinh doanh, các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Bạn cần chứng minh những lợi ích và giá trị mà khách hàng mục tiêu sẽ nhận được từ các sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn. Tầm nhìn-Sứ mệnh-Giá trị cốt lõi cũng nhằm nhấn mạnh điều này.

Giải thích rõ linh vực hoạt động

Nên được mô tả bằng số

Những con số cụ thể có thể mang lại bức tranh rõ ràng hơn từ quan điểm của khách hàng. Bạn nên bao gồm năng lực của công ty, sản xuất, số liệu bán hàng, dự báo tương lai, lợi nhuận, số lượng nhân viên và các thông tin tài chính hữu ích khác cho người đọc. Điều này đặc biệt quan trọng nếu mục đích của hồ sơ là để kêu gọi đầu tư và tìm kiếm đối tác kinh doanh.

Nên được minh họa bằng sơ đồ, hình ảnh

Hình ảnh có sức mạnh gấp trăm lần lời nói. Các đồ thị, biểu đồ và các dữ liệu khác đi kèm sẽ giúp cung cấp thêm thông tin cho khách hàng một cách trực quan nhất.

Với bản trình bày này, thông tin trong tệp cấu hình trở nên đáng tin cậy hơn và dữ liệu chính xác được hiển thị theo nhiều chiều. Các đối tác kinh doanh và nhà đầu tư sẽ hiểu rõ hơn về các báo cáo tài chính của doanh nghiệp.

Minh họa trực quan

Thông tin phải được sắp xếp theo cách dễ hiểu

Bạn nên sắp xếp thông tin của mình một cách dễ dàng nhất có thể. Các yếu tố cần đạt: thông tin ngắn gọn, súc tích, trọng tâm, cụ thể và cấu trúc mạch lạc, dễ hiểu.

Đây là lý do tại sao hồ sơ doanh nghiệp thường tuân theo bố cục trang cơ bản và chỉ chứa thông tin hữu ích cần thiết.

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn về hồ sơ năng lực và các yếu tố cần có để có một portfolio chuyên nghiệp. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ lập được danh mục đầu tư ấn tượng và có khả năng thuyết phục nhà đầu tư cao hơn!