Quẻ 28: Trạch Phong Đại Quá – 64 Quẻ Dịch

Trạch phong đại quá

: ||||: trạch phong đại đại (lớn hơn dà guò)

Di Gua Gua: ||||: Còn được gọi là Da Guo Gua (Da Guo da4 guo4), nó là Gua thứ 28 trong Sách Dịch.

* Nội quái là ☴ (: || 堽 xun4) giá hoặc gió (gió).

* Quái vật kỳ lạ là ☱ (||: 車 dui4) doai hoặc dam (Ze).

Giải thích: Nghệ thuật hoang dã. Cả hai đều như vậy. Quá nhiều thảm họa, quá bình thường, quá nhiều, giàu tính xác định. Những bức tượng bằng cỏ bị bao phủ bởi băng giá và tuyết.

Truyện rất mơ hồ, “Di là làm ruộng, không thể động không nuôi (?) Vậy sau Gua, đến Gua Đài (quá lớn)” Phàn Bảo Châu nói: “Nếu lớn lên không tìm được một công việc “

Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể dạy: Bạn có thể làm những điều vĩ đại (rất lớn) và phi thường chỉ bằng cách phát triển tài năng và đức tính.

Chữ “lớn” có hai cách hiểu: phần dương của quẻ là 4 (chỉ có hai phần âm), và phần dương có nghĩa là lớn (phần âm rất nhỏ), quá lớn có nghĩa là quá nhiều dương. – cũng có nghĩa là (đạo đức công nghiệp) quá lớn.

Từ chối

Nhiều hơn:,,

<3

Dịch: (Phần dương) quá (Phần âm quá nhỏ) như một cây cột cong yếu ớt (bất khả kháng). Trên hành trình, điều đó có lợi và bạn sẽ thành công.

Cách nói: Nhìn vào quẻ, có bốn đường dương ở giữa và đường âm ở hai đầu, như một cái cột.

Tuy nhiên, cả 2 dương và 5 dương đều thành công nên việc dựng vẫn là trung hòa, thêm quẻ dưới có nghĩa là thuận lợi, quẻ trên có nghĩa là bình an, hạnh phúc, tức là công việc thuận hòa, vui vẻ, nên nói là động. phía trước (hành động) sẽ thành công.

Tượng đại bàn: Đoài ở trên, cây ở dưới, nghĩa là nước lớn đến nỗi ngập cây. Quý nhân ở quẻ này phải là người có phẩm hạnh cao, hơn người, làm việc gì cũng thuận theo đạo, không khó thoát kiếp (về hưu muộn).

Tự hào

1. :,

Giới thiệu: Tạ ơn bạch mao, không bao giờ kết thúc.

Bản dịch: Moat 1, Âm thanh: Lót (thứ gì đó) bằng găng tay trắng, không mắc lỗi.

Theo hệ thống tự truyện ở Chương 8, Khổng Tử bàn về quẻ này: “Vật gì đặt dưới đất thì không sao, nhưng dùng găng tay để lót thì có ích lợi gì? Vậy nên phải hết sức cẩn thận.” / p>

2. :,,

Mười chín: Âm dương khô khốc, chồng già lấy vợ chẳng khổ.

Dịch: Cái hào 2. Cây dương: Cây dương khô bén rễ, ông già lấy vợ, thật không vụ lợi.

Giảng: Dương vật cương cứng là âm đạo (nhận 2) nên cương cứng hơi mềm và lọt vào giữa. Nó gần một vết cắt nên mềm mại và thanh mảnh, không quá cứng như cây khô, có rễ mới, cành sẽ nảy nở. Giống như một ông già cưới vợ trẻ. ..

3. :,

Nine Towers: Đổ và treo.

Dịch: Thứ ba, mặt trước: cột bị cong xuống, xấu xí.

Dạy học: 3 Dương ở vị trí Dương quá vượng, định làm việc lớn (việc lớn), nhiều quá sẽ cúi xuống, làm gián đoạn, bài vở thất bại.

Chúng tôi lưu ý: là một phrasal verb, nói về quẻ đầy đủ, nên dùng từ “đống giấy vụn” và vẫn khen là tốt (vì những lý do đã nêu ở trên). Còn hào chỉ xét ý nghĩa của hào thứ ba, chê là không ổn, vì hào này cứng quá, dù có tương ứng với hào trên cùng (mềm) cũng không cho giúp.

4. :,,

Mười chín: Long Shadui. Tha thứ, lừa dối.

Dịch: Moat 4. Dương: Giống như một cây cột lớn và vững chắc. Xin lỗi nếu nó có nghĩa khác.

Cách nói: Cũng là âm dương, nhưng ở thế âm (4), vừa thẳng đứng, vừa mềm mại, tựa như cây cột vững chãi có thể chống đỡ ngôi nhà. Ý tôi là hãy làm những điều tuyệt vời và đừng lo lắng về thất bại.

Tương ứng với 1 âm tiết, keo kiệt ở dưới, sợ mềm lòng quá, lời khuyên khôn ngoan: đừng quá ám ảnh với 1, có ý kiến ​​khác, nhưng xấu tính.

p>

5. :,,,

Điều 19: Nắng khô sẽ nở hoa, lão nhân gia được tôn làm học giả, sống mãi không chết.

Dịch: Cái hào 5. Cây dương: Cây dương khô đang nở hoa, bà già có một anh chàng đẹp trai.

Bài giảng: Rãnh 5, thẳng đứng, chính giữa. Trên ngôi vị tối cao, lẽ ra hắn phải làm tốt, nhưng trước đây hắn cứng ngắc quá, cứng rắn quá, mà sát hào đỉnh, ngữ âm mà nói, hắn mềm quá, không nhịn được, giống như cây vậy. đã khô héo Những cây dương, nhưng ra hoa vào cuối mùa, sắp tàn. Không khác gì một bà già và một ông chồng đẹp trai không muốn sinh con.

Sự khác biệt giữa con mương này và con mương thứ hai là con mương thứ hai chắc và mềm, nên nó ổn, giống như một cây dương khô đã mọc rễ; Pride 5 quá cứng và thối, và so với một cây dương khô thì nó không không ra rễ và không ra hoa, và sắp cạn nhựa cây.

6. :,,,

<3

Bản dịch: Hào trên cùng, tiêu cực. Lội sâu, ngập nước, xấu xí: nhưng không có gì sai.

Bá đạo: Tính tình mềm mỏng, có tài nhưng đến cuối Kỷ Nguyên, muốn làm việc lớn rất nguy hiểm, như người lội nước sâu. Nhưng làm công việc nguy hiểm đó để cứu một mạng người, như vậy không thể gọi là sai lầm được. Niềm tự hào này chỉ ra kiểu “chí tửu” (hy sinh thân mình để trở thành ân nhân), đáng khâm phục nhưng không đáng trách.

Tên quẻ là Đại hung, nhưng huynh đệ quá mạnh, (hao 3, 5) quá mềm là hào, tuy không có khuyết điểm nhưng cũng bị coi là xấu. kinh có ý nghĩa quan trọng nhất là đức hạnh (dù cứng rắn hay mềm mỏng).