Biên chế là gì? Những điều cần biết về chế độ hưởng biên chế

Hợp đồng trong biên chế là gì

Video Hợp đồng trong biên chế là gì

Bảng lương là gì? Được tuyển dụng vào các vị trí việc làm trong các cơ quan nhà nước là nguyện vọng của nhiều người. Bởi vì mục tiêu của họ là được trả tiền. Vì để đảm bảo sự ổn định cho công việc của họ. Vậy bảng lương là gì? Bạn cần biết gì về các khoản trợ cấp tiền lương cụ thể? Để hiểu rõ hơn về vấn đề trên, Công ty Luật Hồng Sơn xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết dưới đây.

Bảng lương là gì? Bảng lương là gì?

Bảng lương là gì?

Mức lương là số người làm việc lâu dài và không thời hạn trong các cơ sở, đơn vị sự nghiệp công lập của Nhà nước. Người lao động được hưởng chế độ phụ cấp và tiền lương do cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt hoặc đơn vị quyết định theo hướng dẫn của nhà nước.

Nếu nhân viên không tự nguyện nghỉ việc hoặc sa thải, việc làm của họ được đảm bảo duy trì ổn định cho đến khi nghỉ hưu.

Bảng lương là gì?

Tiền lương khoán là mức lương được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao cho đơn vị, cơ sở thực hiện hợp đồng thí điểm trong thời hạn ba năm kể từ khi thực hiện hợp đồng thí điểm và sau khi rà soát mức lương ổn định hiện có.

Sự khác biệt giữa bảng lương và hợp đồng lao động

Đặc biệt trong hợp đồng lao động xác định thời hạn, cá nhân chỉ hoàn thành công việc đã thỏa thuận trong một khoảng thời gian nhất định. Hết thời hạn này mà người sử dụng lao động tiếp tục không giao kết hợp đồng lao động thì cá nhân đó phải thôi việc và tìm việc làm mới.

Ghi chú về tiền lương và phúc lợi

Theo quy định hiện hành, thang lương được sử dụng cho các đối tượng: thang lương công chức, thang lương viên chức, số lao động hợp đồng và số lượng người làm việc trong các cơ sở công lập ngoài công lập. cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hiện nay chỉ có 3 trường hợp cán bộ công chức được nhận lương:

  • Công chức, viên chức đủ tiêu chuẩn được tuyển dụng trước ngày 01 tháng 7 năm 2020;
  • Công chức, viên chức được chuyển đổi thành viên chức;
  • Người đủ tiêu chuẩn, điều kiện kinh tế xã hội được tuyển dụng vào viên chức ở những vùng đặc biệt khó khăn.

Luật Cán bộ, công chức 2008 quy định về khen thưởng, quyền và nghĩa vụ của cán bộ, công chức và các chế độ đãi ngộ khác, sẽ được sửa đổi, bổ sung vào năm 2019.

Hợp đồng tiền lương là gì?

Hợp đồng tiền lương là phương thức phổ biến đối với người lao động làm việc trong các cơ sở, đơn vị sự nghiệp công lập nhưng không phải là công chức, viên chức nhà nước. Những người lao động này có hợp đồng làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ví dụ, một cơ quan được giao chỉ tiêu biên chế là 50 người hưởng lương do ngân sách nhà nước cấp. Hiện tại do một số người đã nghỉ việc và một số người chuyển công tác … Vì vậy, Cơ quan A chỉ có 48 nhân viên, và Cơ quan A vẫn chưa tuyển được người kế thừa. Do nhu cầu công việc, 02 người phải chịu trách nhiệm về khối lượng công việc của 02 vị trí tuyển dụng nên cơ quan a đã ký hợp đồng lao động với 02 người b và c để 02 người đảm nhiệm công việc.

Trong trường hợp này, b và c là hợp đồng tiền lương, b và c được hưởng lương và các lợi ích khác do ngân sách cung cấp, chẳng hạn như các viên chức nhà nước.

Trên đây là những thông tin về bảng lương là gì, sự khác nhau giữa bảng lương và hợp đồng lao động cũng như những kiến ​​thức về quyền lợi của bảng lương. Mọi thắc mắc về tiền lương, pháp luật lao động vui lòng gọi đến đường dây nóng 19006518 để được các chuyên gia về luật Hun Sen tư vấn một cách nhanh nhất và chính xác nhất.