Bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên 2022 – HoaTieu.vn

Bằng cử nhân sư phạm là gì

Video Bằng cử nhân sư phạm là gì

Ngày nay, vẫn còn nhiều người không biết bằng cử nhân là gì. Giáo viên có trình độ đại học có phải học đại học không? Bài viết này hoatieu.vn sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất.

1. Bằng Cử nhân Giáo dục là gì?

Theo Điều 38 của Luật Giáo dục Đại học, sửa đổi năm 2012 và 2018, những điều sau được cung cấp:

Như vậy, bằng cử nhân giáo dục dùng để chỉ những người theo học chuyên ngành giáo dục tại một trường đại học chuyên về giáo dục và nhận được chứng chỉ xác nhận quá trình học tập của sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học.

2. Cử nhân Giáo dục Tiểu học là gì?

Cử nhân Giáo dục Tiểu học là một trong những bằng Cử nhân Giáo dục. Đối với ngành sư phạm, sinh viên có thể đăng ký và tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm từ mầm non đến trung học phổ thông cũng như các chuyên ngành sư phạm hóa học, sư phạm ngữ văn, sư phạm toán học,…

Bằng Cử nhân Giáo dục Tiểu học được cấp bằng Giáo dục Tiểu học.

3. So sánh bằng cử nhân và bằng kỹ sư?

Tại sao học cùng một trường đại học ở Hà Nội, tuy khác nhau nhưng khi ra trường có người có bằng cử nhân, có người lại có bằng kỹ sư. Cả hai bằng kỹ sư và bằng cử nhân đều được cấp cho sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo đại học. Vì tên gọi khác nhau là do đặc thù của chuyên ngành đào tạo, tên bằng cấp khi tốt nghiệp như sau:

– Bằng cử nhân là bằng cấp của một tập đoàn kinh tế và xã hội. Nó sẽ được cấp cho sinh viên theo học chương trình cử nhân.

– Bằng kỹ sư là một bằng cấp của Khoa Kỹ thuật. Bằng cấp này được trao cho những sinh viên đăng ký vào chương trình đào tạo kỹ sư.

4. Cái nào cao hơn, cử nhân hay thạc sĩ?

Nhiều người tự hỏi cái nào tốt hơn, bằng cử nhân hay bằng thạc sĩ. Trên thực tế, thạc sĩ là cấp học cao hơn đại học, vì vậy học thạc sĩ sẽ cao hơn cử nhân. Bằng cử nhân được cấp sau khi hoàn thành khóa học đại học, và sau đó nếu muốn, họ có thể học tiếp khóa thạc sĩ, trên đó thạc sĩ là khóa đào tạo tiến sĩ. ..

Bằng cử nhân là điều kiện tiên quyết để nhập học vào chương trình thạc sĩ. Ở bất kỳ quốc gia nào, để lấy bằng thạc sĩ, bạn phải có bằng cử nhân, nghĩa là bạn đã hoàn thành khóa học đại học. Trừ một số trường hợp đặc biệt, được phép học trực tiếp để lấy bằng thạc sĩ.

5. Bằng cử nhân có phải là bằng đại học không?

Theo Luật Giáo dục Đại học 2012 được sửa đổi và bổ sung năm 2018, bằng cử nhân là bằng đại học.

Ngoài ra, bằng đại học sẽ được trao nếu:

Sinh viên hoàn thành kế hoạch đào tạo đại học, đủ điều kiện, nếu đạt yêu cầu hoặc tích lũy đủ số tín chỉ theo quy định và đạt chuẩn đầu ra cao hơn thì được dự thi tốt nghiệp hoặc hoàn thành đồ án tốt nghiệp, bảo vệ luận văn. Cơ sở giáo dục được Hiệu trưởng cơ sở giáo dục đại học cấp bằng tốt nghiệp đại học.

Bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên

6. Cử nhân đào tạo giáo viên là gì?

Cử nhân Sư phạm về Đào tạo Giáo viên, chuyên ngành Sư phạm trong Hệ thống Giáo dục Đại học. Sau khi nghiên cứu và đáp ứng các tiêu chuẩn do Bộ Giáo dục quy định, bằng đại học hay còn gọi là bằng cử nhân sẽ được cấp.

Trước đây, những giáo viên theo học các trường cao đẳng có bằng cử nhân. Tuy nhiên, Đạo luật Giáo dục Đại học 2018 đã có những thay đổi đối với thuật ngữ “bằng cử nhân”. Vì vậy, nó được gọi là bằng cử nhân chỉ khi nó được đào tạo tại một trường đại học.

Ngày nay, các sinh viên chuyên ngành đại học được yêu cầu để trở thành một giáo viên. Sinh viên tốt nghiệp đại học chỉ có thể làm giáo viên mẫu giáo.

7. Tôi có thể làm giáo viên mà không cần học sư phạm?

Hiện nay, có rất nhiều người không được học chính quy nhưng vẫn có thể trở thành giáo viên. Bởi vì họ đã có bằng cử nhân trong một chuyên ngành khác, họ có thể giảng dạy và truyền đạt kinh nghiệm trong lĩnh vực của họ. Muốn dạy được thì phải tham gia khóa học nghiệp vụ giảng dạy để có chứng chỉ mới được phép dạy.

Thông thường, một chương trình được giảng dạy chuyên nghiệp sẽ kéo dài từ 1 đến 2 năm. Nếu bạn muốn dạy trong hệ cao đẳng hoặc đại học, cả hai trường cao đẳng và đại học đều có chương trình giảng dạy chuyên biệt. Nếu bạn muốn dạy ở trình độ trung cấp trở xuống, trung tâm có chương trình dạy từ trung cấp trở xuống. Nếu bạn muốn dạy một chuyên ngành, có một chương trình dạy nghề. Nếu bạn muốn dạy mầm non thì đã có các khóa học về chuyên ngành giáo dục mầm non.

Vì vậy, nếu bạn không đi học ở một trường bình thường chính thức, bạn vẫn có thể trở thành một giáo viên.

8. Tốt nghiệp đại học có phải là cử nhân không?

Tốt nghiệp đại học không phải là bằng cử nhân. Bởi vì, theo Điều 38 Luật Giáo dục Đại học sửa đổi bổ sung năm 2012 và 2018 quy định như sau:

Vì vậy, một cử nhân là người tốt nghiệp đại học trung bình. Tuy nhiên, trước đây theo thông tư 10/2017 / tt-blĐtbxh mẫu bằng tốt nghiệp đại học có ghi cụm từ “Cử nhân thực tập” … dẫn đến việc xuất hiện chữ “Cử nhân” trên văn bằng.

Do đó, luật quy định rằng giáo dục đại học sau đại học không phải là bằng cử nhân.

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết hữu ích khác như: Giáo viên có bằng cử nhân có phải học đại học không? , bằng cử nhân là gì? Tìm hiểu về các văn bằng cử nhân từ chuyên mục Hỏi – Đáp Pháp luật của hoatieu.vn.