Cách chọn hướng bếp tuổi ất Sửu hợp với phong thủy

Hướng bếp tuổi ất sửu

Video Hướng bếp tuổi ất sửu
Theo phong thủy, bếp là nơi giữ ấm cho ngôi nhà. Bài viết dưới đây sẽ giúp gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 có ý tưởng tổng thể trước khi tiến hành xây nhà. Và chọn hướng bếp tuổi Kỷ Sửu như thế nào để hợp phong thủy? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Hướng bếp tuổi Ất Sửu

Hướng Bếp Tuổi Kỷ Sửu

Thông tin về gia chủ tuổi Ất Sửu 1985

Năm Kỷ Sửu được tính từ ngày 4 tháng 2 năm 1985 đến ngày 3 tháng 2 năm 1986. Người tuổi Sửu dù là nam hay nữ đều có năm sinh là vàng – biển cả vàng. Trong Bát quái cung, những người sinh năm Kỷ Sửu thuộc cung Càn, Tây tứ trạch. Do đó, theo lời khai của thầy vàng ở khu vực phía Tây, cung có các hướng như sau:

Gia chủ tuổi Ất Sửu 1985

Tuổi Ất Sửu 1985

Hướng dẫn vào bếp đẹp ngày Tết

 • Hướng Đông Bắc: đón được thiên y, sức khỏe dồi dào, trường thọ
 • Hướng Tây: sinh khí, hút tài lộc, dễ thăng quan, phát tài
 • Hướng Tây Bắc: phục hồi, tăng cường sức mạnh tinh thần, phát triển bản thân mới, may mắn trong thi cử
 • Hướng Tây Nam: trường thọ, quan hệ với người thân, tăng cường tình duyên

Hướng xấu

 • Hướng Bắc: Thất sát, dễ gặp rắc rối về tình cảm, dễ mang thù oán, kiện cáo, tai nạn. : Có hại, Thường xui xẻo, dễ bị thị phi, thất bại

Cách chọn hướng bếp tuổi 1985

Từ hướng cát, bếp cần đặt ở hướng xấu mới có thể nhìn thấy hướng tốt. Hướng của bếp có thể được tính theo hướng chuyển đổi của bếp lò, bếp lò, bếp củi hoặc bếp điện.

Cách chọn hướng bếp tuổi Ất Sửu

Cách chọn hướng bếp tuổi Ất Sửu

Vì vậy, gia chủ tuổi Kỷ Sửu nên đặt bếp ở các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Đây là những hướng xấu, có nghĩa là đốt hết những thứ xấu. Đồng thời, kê bếp quay về hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và các hướng tốt khác.

Tọa độ từ Đông sang Tây

Gia chủ mệnh kim lắp bếp hướng Tây sẽ mang lại sinh khí, đại phú, may mắn cho gia đình. Trong đó, sinh khí là một trong bốn quãng tám, là tốt nhất. Tốt cho trẻ em, sức khỏe, sự giàu có và tuổi thọ. Ngoài ra, đây cũng là hướng nhà rất thuận lợi cho các bạn nam. Hướng đi này luôn có thể mang lại cho mọi người những lợi ích về danh tiếng và mang lại nhiều năng lượng tích cực cho mọi người

Bếp đặt theo Tọa Đông Hướng Tây

Nhà bếp ở phía đông

Không những vậy, đặt bếp ở hướng chính Đông – hướng ngũ quái sẽ thiêu đốt mọi điều xui xẻo đến với hướng đó. Trong bát trạch, ngũ quỷ thuộc cung liêm khiết, là hướng xấu thứ hai sau hung tinh, chỉ mang lại tổn thất tài sản và bệnh tật.

Lưu ý: Không bao giờ được đi ngược hướng, vì khi đó bếp không những phạm phải ngũ quỷ mà còn thiêu đốt mọi sinh khí, những điều tốt lành do hướng Tây mang lại.

Tọa độ Đông Nam đến Tây Bắc

Đặt bếp hướng Tây Bắc để mang lại vượng khí cho những người mệnh kim. Trong Bát trạch, Bùa hộ mệnh thuộc các sao tả, hữu, là điềm lành thứ tư, gia chủ bình an trở lại. Đặt bếp ở hướng này mang lại cho gia chủ sức mạnh kinh tế ổn định, tình cảm nam nữ rất khăng khít, mọi người trong gia đình hòa thuận. ..

Bếp đặt theo tọa Đông Nam hướng Tây Bắc

Bếp đặt ở hướng Đông Nam, Tây Bắc

Không những vậy, đặt bếp hướng Đông Nam – hướng họa hại sẽ thiêu đốt mọi điều xấu mà hướng đó mang lại. Trong Bát trạch, thiệt hại thuộc về những người còn sống, và tất cả những gì mang lại là tai họa về bệnh tật và gia đình bất hòa.

Lưu ý: Không bao giờ được lật ngược bếp, vì điều đó không chỉ gây hại mà còn làm mất hết công dụng của món ăn.

Nằm Tây Nam đến Đông Bắc

Đặt bếp hướng Đông Bắc khá tốt cho gia chủ mang lại thiên y. Trong 3 vị thần bất tử trong bát tự, thần dược thuộc sao cổng khổng, là chòm sao tốt nhất nhì và mang lại những điều tốt lành cho sức khỏe. Đặt bếp ở hướng này, gia đình tránh được bệnh tật, tài vận hưng thịnh, có quý nhân phù trợ lúc khó khăn, giúp gia đình ngày càng sung túc, hạnh phúc.

Bếp đặt theo tọa Tây Nam hướng Đông Bắc

Bếp đặt ở hướng Tây Nam, Đông Bắc

Tuy nhiên, đặt bếp ở hướng Tây Nam là một dấu hiệu tốt. Trong phong thủy, bếp nấu sẽ ngăn chặn cung mà nó nằm, cho phép gia chủ cắt giảm một số điều tốt đến với cây lâu năm. Tuy nhiên, chủ nhân vẫn thích thú với vẻ đẹp do trời ban tặng.

Tọa độ Đông Bắc đến Tây Nam

Đặt bếp ở hướng Tây Nam cũng khá tốt cho gia chủ và có thể kéo dài tuổi thọ. Trong Bát trạch, Dian Nian thuộc sao múa, là chòm sao tốt thứ ba. Đặt bếp ở hướng này gia đình sẽ hạnh phúc, mạnh khỏe, mọi người sống hòa thuận, đồng thời cũng mang lại may mắn cho cả gia đình.

Bếp đặt theo tọa Đông Bắc hướng Tây Nam

Bếp đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Nam

Tương tự như trường hợp trên, vì hướng Đông Bắc không phải là hướng xấu nên khi đặt bếp ở hướng Đông Bắc, bếp có thể giảm bớt một số điều tốt do các vị thuốc tự nhiên mang lại. Tuy nhiên, chủ sở hữu tận hưởng những tiện ích đi kèm với nó quanh năm. Không bao giờ đặt bếp ở hướng còn lại, vì hướng còn lại là không tốt.

Cân nhắc về Bố cục Nhà bếp

Ngoài việc quan tâm đến hướng bếp của nhà hợp tuổi Ngưu , gia chủ cũng cần lưu ý đến một số cách bố trí của phòng bếp.

Lưu ý khi bố trí phòng bếp

Những lưu ý khi trang trí bếp

Cụ thể:

 • Đặt khu vực bồn rửa ở hướng xấu có thể cuốn trôi những điều xui xẻo ra khỏi nhà bạn.
 • Cửa bếp không được đối diện với cửa chính của ngôi nhà. Tránh tai họa trong nhà hoặc phòng ngủ cho những người đang ngủ.
 • Tránh đặt bếp gần bồn rửa, tủ lạnh và các bức tường hướng Tây.
 • Để tránh những điều bất lợi về tài lộc, tránh đặt bếp nơi có gió bếp.
 • Để các thành viên trong gia đình không bị ốm đau, bệnh tật, hãy tránh đặt bếp trên đáy nước hoặc hầm chứa.
 • Tránh đặt bàn ăn dưới dầm, xà ngang vì nó gây áp lực cho con đường công danh sự nghiệp của gia chủ.
 • Ngày nay, nhiều chủ nhà thường xuyên sử dụng máy hút bụi. Hút mùi kết hợp với bồn rửa bát. Để phù hợp và tối đa hóa phong thủy, gia chủ nên đặt máy hút mùi tầm với bếp nấu và bồn rửa bên dưới hoặc bằng và cách bếp ít nhất 60cm.

Trên đây là những thông tin về Xu hướng đặt bếp tuổi Ất Sửu và những điều cần lưu ý khi bài trí phòng bếp cho tuổi Ất Sửu 1985. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với gia đình. Những điều tốt lành mang lại may mắn cho gia đình và xua đuổi những điều xui xẻo. Chúc may mắn!