Tỳ hưu là gì? Ý nghĩa phong thủy của Tỳ hưu – PNJ Blog

Ky huu trong phong thuy

Video Ky huu trong phong thuy

Tỳ hưu là một trong những linh vật phong thủy phổ biến nhất để mang lại may mắn và giàu có. Vậy hưu trí là gì? Và ý nghĩa phong thủy của Tỳ Hưu là gì? sẽ được chia sẻ trong bài viết này.

dai dien ty huu la gi

1. Tỳ hưu là gì?

Pixiu là một trong những linh vật linh thiêng huyền thoại và vẫn được người dân tôn kính và thờ phụng cho đến ngày nay. Pixiu là một linh vật cổ đại, có hình dáng giống như một con kỳ lân – sự kết hợp khá đặc biệt giữa ngựa và rồng.

Sự khác biệt giữa Pixiu và các loài động vật khác là chúng không có hậu môn và chỉ có thể ăn mà không nôn mửa.

ty huu la gi 01

Tỳ hưu là một trong những linh vật phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Xem tại đây

2. Nguồn gốc của Tỳ hưu

Theo dân gian, có nhiều truyền thuyết khác nhau về Pixiu là gì và ý nghĩa của nó. Theo truyền thuyết, Pixiu là đứa con thứ chín của rồng, và là người con trai xinh đẹp và quyến rũ nhất. Mô tả chi tiết về Pixiu trong sách cổ: đầu có hình kỳ lân, sừng, thân to như gấu và có cánh.

Mặc dù Pixiu có vẻ ngoài hoàn hảo nhưng nó lại bị dị tật không có hậu môn. Do đó, Pixiu chết không lâu sau khi sinh con. Vì thương cảm cho số phận của Meier Baiyin, Ngọc Hoàng đã mang Pixiu trở lại như một linh vật trên bầu trời, truyền cảm hứng cho mọi người để phù hộ cho họ trên con đường giàu có và vinh quang trên thế giới.

ty huu la gi 02

Ngày nay, tỳ hưu trở thành trang sức phong thủy – biểu trưng cho sự thu giữ tài lộc, may mắn. Xem lắc tay màu đen tại đây, lắc tay màu đỏ tại đây.

Ngoài ra, chúng còn có tên gọi khác là Tỳ Ngưu hoặc Tu Lỳ. Tỳ hưu thường được chia thành 2 loại chính:

Pixiu một sừng (hay còn gọi là Pixiu) là linh vật dùng để xua đuổi tà ma, săn ma, bảo vệ gia chủ. Chúng được miêu tả theo thuyết tâm linh là có tính cách rất hung dữ, chuyên hút máu quỷ.

Pixiu hai sừng được sử dụng để bảo vệ đồ trang sức bằng vàng và bạc, vì vậy nó được coi là biểu tượng của sự giàu có.

3. Ý nghĩa phong thủy của Pixiu

Người ta nói rằng có hai loại Pixiu, khác nhau từ hình dáng bên ngoài, tên gọi và ý nghĩa. Đó là:

Pixiu Tianlu: Hùng mạnh và hùng vĩ, có hai sừng trên đỉnh đầu, miệng rộng và bụng lớn. Thức ăn ưa thích của chúng là vàng bạc trang sức nên người ta tin rằng, tỳ hưu có sức mạnh và ý nghĩa bảo vệ tài lộc, giúp gia chủ ngày càng sung túc, giàu có. >

Pixiu Pixiu: Pixiu Pixiu khác với Pixiu Pixiu, nó chỉ có một sừng trên đầu, trông hung dữ hơn và miệng luôn mở to. Theo truyền thuyết, Pixiu Xixi sẽ sử dụng cặp sừng sắc nhọn của mình để tiêu diệt những con quỷ đang đến gần, và chúng hấp thụ sinh lực của những con quỷ để tạo ra năng lượng cho bản thân. Chùa Tỳ Hưu được coi là linh vật phong thủy tốt nhất, có tác dụng xua đuổi tà ma, giúp cuộc sống của gia chủ trở nên bình an, yên ấm.

ty huu la gi 03

Đeo trang sức Tỳ hưu là một lựa chọn khôn khéo để giúp bản thân chiêu tài đắc lộc hơn. Xem tại đây

Trong phong thủy, linh vật Tỳ hưu mang ý nghĩa lớn lao, có tác dụng xua đuổi tà khí và mang lại sự may mắn, tài lộc và bình an cho gia chủ. Đeo trang sức Tỳ hưu là một lựa chọn khôn khéo để giúp bản thân chiêu tài đắc lộc hơn trong cuộc sống.

Tại pnj, chúng tôi hiện có bán các phụ kiện hình Pixiu như mặt dây Pixiu, vòng tay Pixiu,… cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn. nhìn đây.