BÁN GIỐNG CÂY LÁ CHÁT, BÁN GIỐNG CÂY CHÁT NGỌT

Lá phát ban tây bắc là lá gì

Đặc điểm của quả mơ

Xin Yêu là một loại cây thân gỗ nhỏ, chủ yếu mọc ở vùng núi Tây Bắc. Cây mọc ở bờ ao, vách đá, ven rừng. Keo là cây thân gỗ, cao 3-5m. Cây keo hay còn gọi là cây chè ngọt. Khi ăn, lá lốt có vị hơi cay nhưng sau khi ăn có vị ngọt dịu trong miệng.

la chat

Trò chuyện

Các lá dài, mọc so le và có nhiều màu sắc khác nhau. Khi còn non, nó có mùi thơm ngọt ngào màu xanh nhạt. Các lá non có màu hồng ở mép, nhưng chuyển sang màu xanh đậm khi già đi. Lá dài 8-12 cm, rộng 3-4 cm, mặt lá nhẵn gần như nhựa lá. Hoa nhỏ, màu trắng, mọc ở kẽ lá. Quả hình cầu, rộng 3-4mm, mỗi quả có một hạt nhỏ.

Ở Việt Nam, cây ngân hạnh mọc ở vùng núi, đặc biệt là vùng Tây Bắc Thái Lan. Có thể thu hái lá vối quanh năm, lá vối có thể dùng ăn sống, nấu chín hoặc dùng làm thuốc.

Công dụng của quả mơ

Lá có vị ngọt, tính bình nên có thể ăn sống hoặc dùng để chữa nhiều bệnh. Người dân vùng Tây Bắc chủ yếu sống dựa vào thực phẩm thô trong bữa ăn hàng ngày. Không chỉ là một loại rau ngon mà lá mùi tàu còn rất tốt cho cơ thể: thanh nhiệt, giải độc, giảm đau nhức cơ bắp khi đi ngoài về (món này đón bạn về nhà), nhất là đối với những vị khách phương xa. . tránh xa), giúp an thần và điều hòa kinh nguyệt …

cay la chat

Trò chuyện đi

Lá đắng trong các món ăn hàng ngày

Dùng làm rau sống: Lá lốt trộn với các loại rau sống khác rất ngon. Lá quế sống thích hợp để chấm với nước mắm kho, cuốn thịt nướng, thịt rán, cá nướng … Đôi khi cũng có thể dùng làm món chấm.

Dùng làm rau luộc: Lá non nấu cay với các loại rau khác để tăng thêm vị ngọt và thơm.

Để xào: Lá giang, lá giang dùng để xào với thịt trâu, bò, rắn, ếch, nhái, lươn … rất ngon.

Đến với các bản làng của người Thái ở Tây Bắc, rau sống thường có lá cay. Đồ ăn rất ngon, ngọt và đậm đà hương vị đồng quê. Một khi đã nếm thử, bạn sẽ không thể nào quên được hương thơm ngào ngạt của loại rau đắng Tây Bắc này.

Tất cả địa chỉ liên hệ mua chè

4 Thôn – Xã Văn Phú – Thành phố An Bài – An Bài

ks tran hoan: 0387072577

zl, fb: 0387072577

Email: tranlehoan.edu@gmail.com

Xem thêm:

-Rau bầu có tác dụng chống oxy hóa mạnh

– Thịt bò và rau Tây Bắc

– Lá đặc sản Tây Nguyên