15 Loại Phí Trong Xuất Nhập Khẩu || Trường Phát

Phí c/o là phí gì

Trong thương mại quốc tế, cả người mua và người bán đều phải ước tính chi phí phát sinh. Các khoản phí này sẽ không được ghi rõ trong hợp đồng mua bán ngoại thương mà hai bên đã ký kết. Tuy nhiên, quy định này sẽ giúp nhà xuất khẩu, nhập khẩu đỡ bị lỗ, người bán sẽ đưa ra những lời chào hàng phù hợp và người mua sẽ có được hàng hóa rẻ hơn.

Vậy cụ thể các loại thuế, phí phát sinh đối với hoạt động xuất nhập khẩu là gì? Chúng tôi sẽ có câu trả lời ngay sau đây!

1. baf – Hệ số điều chỉnh bunker

baf được hiểu là khoản phụ phí do biến động giá nhiên liệu. Trong hoạt động xuất nhập khẩu, baf là khoản phụ phí do hãng tàu thu đối với chủ hàng để bù đắp chi phí do biến động của giá nhiên liệu.

2. caf – phụ phí xuất nhập khẩu

Tên đầy đủ của caf là hệ số điều chỉnh tiền tệ, được hiểu là phụ phí do biến động của tỷ giá hối đoái. Ngoài việc giá nhiên liệu biến động, tỷ giá hối đoái của các đồng tiền trên thế giới cũng thay đổi hàng ngày. Do đó, các hãng tàu thu phí phụ thu cà phê của chủ hàng để bù chênh lệch.

3. cá tuyết – phụ phí xuất nhập khẩu

COD - Phụ phí trong xuất nhập khẩu

cod là viết tắt của cụm từ thay đổi điểm đến, được hiểu là phụ phí khi thay đổi điểm đến. Nếu chủ hàng muốn thay đổi cảng đến, tất nhiên sẽ phát sinh thêm rất nhiều chi phí khác, thường là phí trung chuyển, phí bốc dỡ, phí lưu container… Vì vậy, chủ tàu có thêm dây thu. Phụ phí này do công ty vận chuyển tính nếu điểm đến thay đổi.

4. ddc – phụ phí xuất nhập khẩu

ddc là viết tắt của Free at Destination, là phụ phí giao hàng tại cảng đến. Chủ tàu sẽ tính thêm phụ phí để chi trả cho các hoạt động như sắp xếp container tại cảng, dỡ hàng từ tàu, ra vào cảng. Lưu ý rằng đây là khoản phí phát sinh do chủ tàu tính cho người nhận hàng chứ không phải người gửi hàng vì toàn bộ hoạt động diễn ra tại cảng đến.

5. chiếc – phụ phí xuất nhập khẩu

Phụ phí tắc nghẽn cảng là tên đầy đủ của chiếc. Đây là phí tắc nghẽn cảng. Nếu việc giao tàu bị chậm do tắc nghẽn cảng, chủ tàu sẽ phải trả phụ phí.

Ngoài ra, chiếc còn được gọi là Phụ phí Kênh đào Panama, là chi phí vượt qua Kênh đào Panama. Phụ phí như vậy chỉ áp dụng khi tàu đi qua Kênh đào Panama.

6. pgs – phụ phí xuất nhập khẩu trong mùa cao điểm

pss là phụ phí mùa cao điểm, tên đầy đủ của phụ phí mùa cao điểm. Các tàu sẽ phải trả khoản phụ phí này cho các chuyến đi dự kiến ​​từ tháng 8 đến tháng 10 hàng năm. Điều này xảy ra vào thời điểm nhu cầu vận chuyển và buôn bán hàng hóa chuẩn bị cho Lễ Giáng sinh và Lễ Tạ ơn ở châu Âu và Hoa Kỳ tăng mạnh.

7. thc – phụ phí xếp dỡ hàng hóa xuất nhập khẩu tại cảng

thc là viết tắt của phí xếp dỡ tại bến, được hiểu là phụ phí xếp dỡ tại cảng. Phí được tính tùy theo việc xếp dỡ container. Nói chung, công ty vận chuyển sẽ trả phụ phí này cho cảng trước, sau đó thu từ người gửi hàng.

8. phí c / o – phụ phí xuất nhập khẩu

Phí C/O - Phụ phí xuất nhập khẩu

Tên đầy đủ là phí chứng nhận xuất xứ. Người giao nhận hàng hóa sẽ đi và làm Giấy chứng nhận xuất xứ, chi phí gửi cho họ.

9. phí b / l – phí vận đơn

Các công ty vận tải phát hành vận đơn cho từng lô hàng xuất khẩu (đường biển) và vận đơn hàng không (đường hàng không). Tất nhiên khi phát hành các chứng từ này sẽ phải trả một khoản phí, đó là phí b / l.

10. phụ phí ams – phụ phí xuất nhập khẩu

Phí ams Tên đầy đủ của phí này là phí hệ thống kê khai bổ sung. Phí này do hải quan Hoa Kỳ và Canada quy định. Các quốc gia này sẽ yêu cầu khai báo hàng hóa đầy đủ trước khi hàng hóa được xếp lên tàu và vận chuyển đến quốc gia của họ.

11. phí cfs – phụ phí xuất nhập khẩu

Tên đầy đủ là trạm thu phí vận tải container. Mỗi khi nhập container, đơn vị chịu trách nhiệm giao hàng phải bốc dỡ hàng hóa từ container về kho. Tất nhiên, họ được hưởng khoản phụ thu này.

12. Phụ phí xuất nhập khẩu ifb

Thông thường, phí vận chuyển sẽ được thanh toán tại quốc gia mà lô hàng được xuất khẩu. Tuy nhiên, vì một số lý do hoặc thỏa thuận riêng giữa các bên, phí này sẽ do nhà nhập khẩu chi trả tại điểm đến. Người giao nhận hàng hóa tại điểm đến phải thu tiền đại lý của họ.

13. phụ phí cic – phụ phí xuất nhập khẩu

Tên đầy đủ là phí mất cân bằng vùng chứa. Đây là phí cân bằng container.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về phí và phụ phí xuất nhập khẩu. Mọi thắc mắc vui lòng gọi trực tiếp hotline hoặc truy cập website chính thức của Trường Cao đẳng Hậu cần! Sự hài lòng của bạn là thành công của chúng tôi.

Điện thoại: 0981 636 575/0908 702 303

Trang web: truongphatlogistics.com.