Làm sao để biết mình thuộc cung hoàng đạo nào

Làm sao để biết mình thuộc cung hoàng đạo nào

Video Làm sao để biết mình thuộc cung hoàng đạo nào

Cung hoàng đạo giống như cách tính tuổi ở Việt Nam. Nếu Việt Nam chia 12 con giáp thành tuổi hoàng đạo của mỗi người thì ở phương Tây người ta chia các tháng trong năm thành 12 cung hoàng đạo để xác định tính cách và khả năng của mỗi người. Bài viết này lamsao.vn sẽ hướng dẫn bạn cách biết điều gì phù hợp nhất với mình.

Chòm sao là gì?

Các dấu hiệu hoàng đạo được chia theo lịch Gregory như sau:

 • Bạch Dương: 21 tháng 3 – 19 tháng 4
 • Kim Ngưu: 20 tháng 4 – 20 tháng 5
 • Song Tử: 21 tháng 5 đến 6 tháng 7 20 tháng 7
 • Cự Giải : 21 tháng 6 đến 22 tháng 7
 • Sư Tử: 23 tháng 7 đến 22 tháng 8
 • Xử Nữ: 8 23 tháng 9 – 22 tháng 9
 • Thiên Bình: 23 tháng 9 – 22 tháng 10
 • Hổ Cáp: 23 tháng 10 – 21 tháng 11
 • Nhân Mã: 22 tháng 11 – 21 tháng 12
 • Ma Kết: 22 tháng 12 – 19 tháng 1
 • Bảo Bình: 20 tháng 1 – 18 tháng 2
 • Song Ngư: 19 tháng 2 – 20 tháng 3

Ngoài việc đánh giá cung hoàng đạo của bạn theo ngày tháng năm sinh, bạn cũng có thể đánh giá nó bằng tính cách của mình. Làm thế nào để tìm hiểu về bạn bằng một bài kiểm tra tính cách!

Làm thế nào để biết cung hoàng đạo của bạn theo tính cách

Bạch Dương

Anh ấy là một người năng nổ, luôn nhiệt tình với công việc và thích chấp nhận rủi ro và thử thách. Tuy nhiên, Bạch Dương giống như một đứa trẻ bướng bỉnh, luôn làm mọi việc thiếu suy nghĩ.

Kim ngưu

Không giống như Bạch Dương hiếu chiến, Kim Ngưu nhẹ nhàng, đơn giản và dễ hiểu. Chính việc ngại thay đổi khiến Kim Ngưu tuy trung thành nhưng đôi khi lại lười biếng và chậm chạp.

Song tính

Song tử rất hòa đồng, tình cảm, hào phóng, nhưng đôi khi khá bốc đồng. Họ được nhiều người yêu mến nhờ khả năng giao tiếp, nhanh nhẹn và vui vẻ.

Hơn nữa, những người xung quanh cũng khó đoán được Song Tử đang nghĩ gì, họ có thể rất năng nổ nhưng đôi khi cũng rất hay suy ngẫm. Những người như họ cũng thiếu kiên nhẫn, tò mò và nhanh chóng thay đổi sở thích.

Song Tử vừa cởi mở lại vừa khó hiểu

Song Tử vừa cởi mở lại vừa khó hiểu

Cung Cự Giải

Cự Giải là những người rất đáng yêu, kín đáo, hài hước và rất giỏi nấu ăn. Bạn có thể nói với Cự Giải mọi chuyện mà không lo bị ai biết vì họ giữ bí mật rất tốt.

Đôi khi, vì sự yếu mềm và nhạy cảm của tâm hồn, nhiều người nghĩ Cự Giải là người lạnh lùng, xa cách và khó gần.

Cung Sư Tử

Sư tử rất tốt bụng và hữu ích, và thật khó để thấy một con sư tử cảm thấy hối tiếc vì điều gì đó. Tuy nhiên, trong tình yêu, Leos có thể rất mềm yếu, nhạy cảm và dễ bị tổn thương khi họ đặt quá nhiều tình cảm vào một người. Họ nhớ rất lâu, thật khó để quên những tổn thương mà người đó đã gây ra.

Sư Tử là chòm sao mạnh mẽ nhưng cũng rất yếu đuối trong tình cảm

Sư Tử là chòm sao mạnh mẽ nhưng cũng rất yếu đuối trong tình cảm

Cung Xử Nữ

Khéo léo, nhanh nhẹn, hoạt bát, có nguyên tắc và tập trung vào công việc – những từ phù hợp để mô tả một người phụ nữ hoặc đàn ông Xử Nữ. Họ là mẫu người nghiêng về thực tế, hết lòng yêu thương gia đình, hay giúp đỡ và đáng tin cậy.

Libra

Thiên Bình giàu cảm xúc, thích được yêu và có khả năng hiểu sâu sắc một vấn đề.

Bọ cạp

Cái tên nghe có vẻ dữ tợn phải không, bọ cạp là loài mạnh nhất trong các cung hoàng đạo. Họ thích kiểm soát, điều khiển người khác, có kỹ năng lãnh đạo và không bao giờ từ bỏ mục tiêu của mình.

Nhân mã

Mạo hiểm, lạc quan và hòa đồng là một số dấu hiệu của một nhân mã thực sự. Họ luôn cởi mở, thông minh, có bản năng tốt, ít khi nói dối, hành động thẳng thắn nhưng lại khiến người khác không hài lòng.

Ma Kết

Quyến rũ, dịu dàng, kín đáo và kiên nhẫn là những từ miêu tả điểm mạnh của Ma Kết. Họ luôn tuân theo quy tắc, sống có mục đích, cẩn thận nhưng cũng không thích giao tiếp và hòa nhập.

Bảo Bình

Bảo Bình có đầu óc nhạy bén, kỹ năng suy đoán tuyệt vời và tính cách quyết đoán giúp họ thành công trong cuộc sống. Ngoài ra với các Bảo Bình, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những ý tưởng độc đáo mà họ nghĩ ra. Nó cũng là một chòm sao hấp dẫn và bí ẩn.

Bảo Bình luôn thu hút người khác bởi sự bí ẩn của mình

Bảo Bình luôn thu hút người khác bởi sự bí ẩn của mình

Cung Song Ngư

Song Ngư có tính khí phức tạp, nhưng bù lại họ có trí tưởng tượng vô cùng phong phú. Họ thích những nơi yên tĩnh, đến những nơi có phong cảnh đẹp, và đôi khi, Song Ngư hay mơ mộng, nhìn cuộc sống bằng màu hồng tươi đẹp trong lòng.

Làm sao để biết mình cung gì? Câu trả lời thông qua bài trắc nghiệm tính cách

Làm sao để biết mình cung gì? Câu trả lời thông qua bài trắc nghiệm tính cách

Cung Hoàng Đạo của phương Tây rất được ưa chuộng với giới trẻ hiện nay. Họ dựa vào đó để biết tính cách, công việc phù hợp cũng như người bạn phù hợp,… Hy vọng bài viết này giải đáp cho bạn làm sao để biết mình cung gì cũng như tính cách các cung hoàng đạo.