Marketing Audit là gì? Hé lộ 5 lợi ích tuyệt vời nó mang lại

Marketing audit là gì

Bạn là quản trị viên hoặc nhà tiếp thị, bạn cảm thấy mệt mỏi và tốn rất nhiều tiền để học và thử nghiệm chiến lược của mình. Chúng tôi biết rằng làm như vậy là quan trọng nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình thành công và phát triển. Hành động này được gọi là kiểm toán tiếp thị. Cái tên này có vẻ xa lạ với nhiều người. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn biết kiểm toán marketing là gì? và những lợi ích đáng kể mà nó mang lại cho doanh nghiệp.

Kiểm toán tiếp thị là gì?

Được hiểu đơn giản là kiểm toán tiếp thị trong tiếng Việt, là hoạt động kiểm tra thường xuyên, toàn diện, độc lập và có hệ thống đối với các nỗ lực tiếp thị của một công ty. Đó là một thước đo và hiệu quả của một chiến lược tiếp thị mà các nhà tiếp thị sẽ xem xét cẩn thận.

Về cơ bản, nó có nghĩa là gì?

Về cơ bản, đánh giá tiếp thị là một hệ thống được thiết kế để giúp bạn đánh giá các tài sản và chiến dịch tiếp thị dựa trên mục tiêu kinh doanh của bạn. Nó yêu cầu bạn xác định xem các phương pháp, nhóm và chiến lược quảng cáo mà bạn sử dụng có đang có tác động phù hợp đến thị trường mục tiêu và lợi nhuận của bạn hay không. Các ý tưởng sáng tạo sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng để xác định liệu hoạt động tiếp thị sắp tới có hiệu quả hay không.

marketing audit la gi

Kiểm tra tiếp thị là kiểm tra tiếp thị

Các tính năng của Kiểm tra Tiếp thị

Đánh giá chiến lược tiếp thị được coi là hiệu quả không chỉ dựa trên lợi nhuận hoặc doanh số mà còn dựa trên các yếu tố như ý tưởng về khách hàng tiềm năng, cách tổ chức các chiến dịch tiếp thị, thông điệp tiếp thị hiệu quả và hiệu suất của từng bộ phận. Vì vậy, việc kiểm tra, đánh giá các yếu tố cần thiết để có thể hoạch định phương hướng, chiến lược và hành động tối ưu, đây cũng được coi là đặc trưng và bản chất của marketing. kiểm toán.

Đánh giá tiếp thị là một nỗ lực chi tiết và cẩn thận nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến hiệu suất tiếp thị và đưa ra các chiến lược sáng tạo nhất. Ngoài ra, đánh giá tiếp thị cũng là một hoạt động đòi hỏi sự phối hợp giữa các bộ phận, từ việc lãnh đạo thiết lập mục tiêu cho nhân viên sắp xếp chiến lược, phạm vi và các hành động cần thiết để hoàn thành.

Giới thiệu về kiểm toán marketing để đạt được hiệu quả tối đa, quy trình phải đảm bảo như: công việc toàn diện, có hệ thống, thực hiện độc lập và diễn ra kịp thời theo kế hoạch. Càng thường xuyên càng tốt. Các cuộc đánh giá tiếp thị tốt nhất nên được thực hiện bởi một công ty độc lập hoặc ít nhất là một bộ phận độc lập trong công ty. Điều này sẽ làm cho việc đánh giá chính xác và hiệu quả hơn.

& gt; & gt; Xem thêm: Marketing Executive là gì? 10 phẩm chất trở lên của một nhân viên tiếp thị

Đánh giá Đánh giá Tiếp thị Tốt nhất

Một cuộc kiểm tra tiếp thị được coi là tốt nhất nếu nó diễn ra toàn diện, kỹ lưỡng và trung thực.

Toàn diện : Sự hoàn chỉnh ở đây được phản ánh trong tất cả các yếu tố được trình bày trong chiến lược tiếp thị của bạn, chẳng hạn như chiến dịch truyền thông xã hội, email, nội dung tiếp thị, podcast, phương tiện truyền thông ngoại tuyến, v.v.

Có hệ thống : Đánh giá tiếp thị cần có chiến lược và có trật tự. Họ từng bước phân tích lĩnh vực tiếp thị mà doanh nghiệp của bạn dựa trên, từ các nguyên tắc tiếp thị đến mục tiêu và hoạt động.

Độc lập : Mặc dù công ty của bạn có thể kiểm tra và đánh giá trực tiếp các cuộc kiểm tra tiếp thị, chúng tôi khuyên bạn nên làm như vậy để có kết quả tốt nhất và công bằng nhất. Sử dụng các công ty bên ngoài vì họ sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn độc lập, toàn diện nhất về tình hình chiến lược hiện tại của doanh nghiệp. Đánh giá bên ngoài sẽ cung cấp cho bạn lời khuyên và ý tưởng chiến lược tiếp thị mới.

Lặp lại : Hãy nhớ rằng, một nhận xét tiếp thị không bao giờ xảy ra một lần. Mọi lúc, mọi nơi sẽ được kiểm tra thường xuyên.

marketing audit là gì

Các cuộc kiểm tra tiếp thị cần phải nhất quán và chính xác

5 lợi ích hàng đầu của kiểm toán tiếp thị

Đến đây, bạn đã có câu trả lời cho riêng mình về kiểm toán tiếp thị là gì? Tầm quan trọng của kiểm toán marketing rất quan trọng, khi xem xét kỹ lưỡng các chiến lược và kế hoạch marketing sẽ giúp hoạt động kinh doanh của bạn hiệu quả hơn. Cụ thể:

Thiết kế lại các mục tiêu và hoạt động kinh doanh

Là một nhà tiếp thị, thật dễ dàng đối mặt với áp lực hàng ngày khi bỏ qua tầm nhìn và mục đích chung của thương hiệu và doanh nghiệp của bạn. Nếu chiến lược của bạn sai, việc xây dựng thương hiệu và tiếp thị của bạn có thể đi chệch hướng và dẫn đến sự không nhất quán của thương hiệu, các vấn đề về quảng cáo và tiếp thị không hiệu quả.

Kiểm tra tiếp thị là một cách tuyệt vời để lùi lại một bước và xem xét kế hoạch kinh doanh tổng thể của bạn, sau đó xem xét lại cách các nỗ lực tiếp thị phù hợp với mục tiêu của bạn. Tóm lại, các thành phần của kiểm toán tiếp thị có thể giúp bạn đi đúng hướng.

Roi cải tiến

Sử dụng các dữ kiện và dữ liệu thu thập được từ các cuộc kiểm tra tiếp thị, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về cách cải thiện công việc và nhận được kết quả tốt nhất từ ​​các chiến dịch tiếp thị của mình. hoạt động của bạn.

Cân nhắc các ý tưởng và chiến lược mới

Vì vậy, kiểm toán tiếp thị là gì không chỉ là kiểm tra và đánh giá mà còn tạo ra các ý tưởng. Kiểm tra tiếp thị sẽ giúp bạn khám phá các chiến lược trực tuyến và ngoại tuyến chuyên sâu. Kiểm toán tiếp thị yêu cầu nghiên cứu sâu rộng về các chiến thuật mà doanh nghiệp của bạn sử dụng hàng ngày, cũng như một loạt các yếu tố bên ngoài.

Bây giờ, hãy ngồi lại và xem xét các chiến lược tiếp thị thịnh hành và ý tưởng xây dựng thương hiệu khi bạn hiểu điều gì đang và không hiệu quả với công ty của mình.

& gt; & gt; Xem thêm: Tiếp thị hàng đầu? Phân loại khách hàng tiềm năng trong tiếp thị

marketing audit

Sử dụng kiểm tra tiếp thị để giúp bạn kiểm tra chính xác chiến lược tiếp thị của mình là gì

Biết doanh nghiệp của bạn

Một cuộc kiểm tra tiếp thị thành công đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về thị trường, đối tượng mục tiêu và sự cạnh tranh của bạn. Khi bạn kiểm tra các chiến lược và quy trình hiện có của mình, bạn có thể hiểu rõ hơn về những gì đối thủ cạnh tranh của bạn hiện đang làm để tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ.

Nhận các bản cập nhật mới

Tiếp thị là sự phát triển không ngừng của công nghệ và các xu hướng mới của khách hàng, đồng thời các bài đánh giá thường xuyên sẽ giúp bạn luôn dẫn đầu. Nếu bạn không thường xuyên kiểm tra để đảm bảo chiến lược tiếp thị của mình được cập nhật, bạn có nguy cơ chi tiêu toàn bộ ngân sách khuyến mại của mình cho công nghệ lạc hậu, lỗi thời và không hiệu quả.

Như vậy, bạn đã biết kiểm toán tiếp thị là gì và 5 lợi ích hàng đầu của nó đối với chiến lược tiếp thị hiệu quả về chi phí, phải không? Nếu độc giả muốn nâng cao kiến ​​thức về marketing, họ có thể tham khảo Khóa học Marketing trực tuyến của chúng tôi để áp dụng kiến ​​thức của mình vào các chiến dịch thực tế hiệu quả hơn.

Hy vọng rằng khóa học đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.