【Kiến thức cơ bản khi du lịch Nhật Bản】 Tiền của Nhật (tiền giất và tiền xu) | MATCHA – tạp chí Web dành cho khách du lịch nước ngoài khi đến Nhật

Menh gia dong yen nhat

Video Menh gia dong yen nhat

Để đi du lịch Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị tiền Nhật. Bài viết này sẽ tổng hợp những thông tin cơ bản như tỷ giá hối đoái hay đơn vị tiền tệ được sử dụng tại Nhật Bản.

Đơn vị tiền tệ được sử dụng ở Nhật Bản

Đơn vị tiền tệ được sử dụng ở Nhật Bản được gọi là “Yên Nhật”. Đơn vị là “Yên Nhật”. Được biểu thị bằng [¥]. Hiện tại, tiền giấy có các mệnh giá như “10.000 yên”, “5.000 yên”, “2.000 yên”, “1.000 yên”, tiền xu có “500 yên”, “100 yên”, “50” yên, “10 yên” và mệnh giá khác. yên “,” 5 yên “,” 1 yên “.

Tỷ giá hối đoái JPY

Bạn sẽ thường thắc mắc đơn vị tiền tệ của quốc gia bạn sẽ là đồng Yên Nhật. Tỷ giá hối đoái tháng 10 năm 2015, Đô la Mỹ: 1 Đô la Mỹ = 120 Yên, Đô la Đài Loan: 1 Nhân dân tệ = 3,7 Yên, Nhân dân tệ: 1 Nhân dân tệ = 19 Yên, Won Hàn Quốc: 100 won = 11 Yên.

Tính năng

Vậy đặc điểm của tiền giấy và tiền xu là gì? Hãy tham khảo thông tin tóm tắt ngắn gọn dưới đây.

10.000 yên

Nhân vật được in trên tờ 10.000 yên là ông Fukuzawa Yukichi, một nhà tư tưởng, nhà giáo dục và một võ sĩ đạo. Chỉ cần có tờ 10.000 yên trong ví là bạn có thể yên tâm. Nói chung, bạn có thể mua bất kỳ đồ ăn thức uống nào ở cửa hàng. Ngoài ra, xe buýt du lịch “hato bus” cũng rất được du khách Nhật Bản ưa chuộng, có thể tham gia các tour du lịch đối ứng đa ngôn ngữ với giá chỉ 10.000 yên / người. Tất nhiên, hãy cố gắng tìm một cái gì đó mà bạn thấy thú vị, nó chắc chắn rất vui.

5.000 yên

Tờ tiền màu tím 5.000 yên. Nhân vật được in trên tờ tiền là bà Higuchi Ichiba, một nữ tiểu thuyết gia.

Với 5.000 yên, bạn có thể ăn tối 1 bữa tại izakaya sang trọng hoặc nhà hàng yêu thích của mình. Sau khi đến Nhật, bạn sẽ dùng bữa trưa tại nhà hàng Nhật Bản cao cấp hoặc nhà hàng sushi cao cấp, giá từ 3.000 yên ~ 5.000 yên.

2.000 yên

Kết cấu của tờ tiền 2.000 yên dựa trên hình mẫu của Murasaki Shikibu, nữ tác giả của Truyện kể Genji. Đây là một đồng xu hiếm và khó tìm. Lưu ý rằng nó không thể được sử dụng trong nhiều trường hợp, chẳng hạn như máy bán hàng tự động. Thưởng thức bữa trưa ấm cúng với giá 2.000 yên. Với “Tokyo Free Ticket” – vé tàu miễn phí trong ngày, có thể được sử dụng trên các tuyến xe buýt thành phố, hoặc tàu trên các tuyến tàu điện ngầm hoặc jr chạy trong 23 khu vực đô thị của Tokyo, chỉ với 1.590 yên / vé / người lớn, 2.000 yên và Vẫn đang tìm kiếm sự thay đổi.

1.000 yên

Tờ tiền 1.000 yên với nhân vật bác sĩ Hideyo Noguchi.

Chỉ với 1.000 yên, bạn có thể ăn trưa cho nhân viên văn phòng bình thường. Với 1.000 yên, bạn có thể gọi một “suất cơm” (teishoku), bao gồm cơm, các món ăn kèm và súp miso từ thực đơn.

500 yên

Đồng 500 yên hiện được sử dụng ở Nhật Bản là đồng xu được phát hành gần đây nhất. Đây là loại tiền lớn nhất trong số các loại tiền của Nhật Bản, và bạn cũng có thể yên tâm với đồng 500 yên trong ví của mình. Một hộp bento ở cửa hàng tiện lợi (compini) hoặc cửa hàng bento (obentoya) có giá khoảng 500 yên. Ngoài ra, một tìm kiếm với từ khóa “một xu” sẽ hiển thị kết quả cho các nhà hàng phục vụ bữa trưa với giá 500 yên. Đối với một người muốn tiết kiệm tiền, đây là một mức giá khá hợp lý cho một bữa ăn.

100 yên

100 yên tiền xu tương đương với 1 đô la. Đây là một trong những đồng xu được sử dụng nhiều nhất của mc donald và có thực đơn “100 yên mc”, nơi bạn có thể mua bánh mì kẹp thịt, kem và đồ uống cỡ S chỉ với 100 yên. Ngoài ra, còn có hệ thống cửa hàng “hyakkin” như Daiso và seria, nơi bạn có thể mua thực phẩm và nhu yếu phẩm hàng ngày với giá chỉ 100 yên, rất được lòng du khách khi đến thăm Nhật Bản.

50 yên

50 Yên Cúc Đồng Tiền – Một loài hoa cao quý trong văn hóa Nhật Bản, thường được trồng để làm cảnh. Đồng 50 yên ban đầu được phát hành không có thiết kế lỗ ở giữa, nhưng sau đó người ta đục một lỗ ở trung tâm để dễ phân biệt với đồng 100 yên. Giá gửi bưu thiếp (hagaki) ở Nhật Bản gần đây đã tăng từ 50 yên lên 52 yên. Nếu bạn muốn gửi bưu thiếp ra nước ngoài, giá vé máy bay đến bất kỳ quốc gia nào là 70 yên, và tiền vé đường biển là 60 yên. Để kỷ niệm chuyến đi của bạn, hãy thử gửi bưu thiếp cho gia đình hoặc bạn bè ở quốc gia của bạn.

10 yên

Đồng 10 yên được làm bằng đồng xanh và có hình hououdo của Byodo-in, một ngôi chùa Phật giáo ở Kyoto đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Ví dụ, khi sử dụng điện thoại công cộng, đồng 10 yên là điều cần thiết. Khi sử dụng điện thoại công cộng ở Nhật Bản, chỉ được sử dụng đồng 10 yên và 100 yên. Với đồng 10 yên, bạn có thể thực hiện cuộc gọi trong nước trong khoảng 1 phút, vào ban đêm bạn có thể kéo dài thời gian gọi lên 80 giây.

5 yên

Giống như đồng 50 yên, đồng 5 yên có thiết kế hiếm với một lỗ được đục ở giữa. “5 yên” được phát âm là “go-en” trong tiếng Nhật, đồng âm với “ご 縁” (“en” có nghĩa là kết nối nhân quả, “go” có nghĩa là tôn trọng), vì vậy nó được coi là biểu tượng của sự may mắn.

1 yên

Đồng 1 yên được đúc từ chính xác 1 gam nhôm. Người ta nói rằng phải mất 3 yên để tạo ra 1 yên. Có một câu nói trong thành ngữ Nhật Bản (kotowaza) rằng “những người chơi với 1 yên cuối cùng sẽ khóc vì 1 yên”, có nghĩa là hãy trân trọng dù chỉ 1 yên. Ngoài ra, với mức thuế tiêu dùng hiện tại là 8%, đồng 1 yên sẽ hữu ích hơn.

Trên đây là thông tin chung về tiền tệ Nhật Bản.