Giấy lót xu dùng như thế nào đúng cách và an toàn cho bé?

Miếng lót phân su là gì

Ủng hộ tiền xu là gì?

Trong những tháng cuối thai kỳ, mẹ nào cũng háo hức đi mua sắm và chuẩn bị sẵn sàng cho thiên thần nhỏ của mình. Giấy vận hành bằng đồng xu chắc chắn là vật dụng không thể thiếu trong giỏ của mỗi mẹ. Vậy lót xu là gì?

Giấy lót xu hay còn gọi là giấy lót xu, là loại tã giấy dành cho trẻ sơ sinh có chức năng lót phân của bé khi bé thường xuyên đi vệ sinh. , có thể đạt 8-10 một ngày. Hạng hai. Đó là lý do tại sao bạn chỉ cần thay giấy vệ sinh sau khi sử dụng xong.

So sánh tã và miếng lót sơ sinh

Khi lựa chọn một mẫu sản phẩm thấm hút cho thiên thần nhỏ của mình, các bậc cha mẹ thường băn khoăn không biết nên chọn miếng lót hay tã dán cho bé. Tã lót có ưu điểm là thấm hút nước tốt hơn nhưng miếng lót lại có giá thành rẻ… vậy bố mẹ nên chọn sản phẩm nào? Cái nào thực sự tốt cho con tôi?

Khả năng hấp thụ

Về khả năng thấm hút nước, miếng lót sơ sinh không thấm hút bằng tã dán của mẹ. Vì vậy các mẹ khi sử dụng loại băng vệ sinh này nhớ kiểm tra và thay băng mới thường xuyên sau khi trẻ đi vệ sinh để tránh bị tràn. Bé sử dụng khoảng 8 – 10 miếng lót mỗi ngày các mẹ nhé.

Tã được thiết kế đặc biệt cho trẻ sơ sinh và rất thấm hút. Vì vậy, mẹ chỉ cần thay 4-5 chiếc bỉm mỗi ngày, khi sử dụng bỉm, da bé sẽ tránh được tình trạng ẩm ướt, ngứa ngáy hay hăm tã.

Giá

Miếng lót sơ sinh rẻ hơn nhiều so với tã giấy. Nhưng các mẹ không tốn nhiều tiền khác nhau cho miếng lót và tã, vì bạn cần thay nhiều thứ với miếng lót hơn là tã.

Nhưng khi sử dụng miếng lót, mẹ sẽ trả nhiều tiền hơn cho tã vải, vì miếng lót sơ sinh cần dùng chung với tã vải, mẹ nhớ nhé!

Tiện ích

Khi nói đến sự tiện lợi, tã chắc chắn có ưu thế hơn hẳn. Do khả năng hút nước của miếng lót sơ sinh kém nên mẹ phải liên tục thay tã cho con và giặt tã vải dùng cho miếng lót. Nếu không may bé làm đổ ga trải giường khi đi vệ sinh, các mẹ sẽ phải tốn nhiều thời gian hơn để giặt ga trải giường.

Khi sử dụng tã, mẹ không phải mất nhiều thời gian thay tã hoặc giặt nhiều lần. Khi đó, mẹ có thể nghỉ ngơi nhiều hơn hoặc chơi với bé.

Làm thế nào để sử dụng một miếng lót tiền xu, bao nhiêu tháng tuổi và trong những trường hợp nào?

Rất nhiều bà mẹ đặt ra những câu hỏi như: “Mấy tháng thì nên dùng khăn trải giường cho bé? Khi nào thì nên dùng?” Sau đây, tôi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này:

Miếng lót bằng đồng xu dành cho trẻ sơ sinh và 3-4 tuần đầu. Như đã nói ở trên, tháng đầu bé đi tiêu nhiều hơn, đi tiểu ít nhưng phân nặng, tuần đầu là phân chủ yếu. Do đó, sử dụng miếng lót bằng đồng xu giúp ngăn phân của bé dính vào tã, giúp dễ dàng vệ sinh hơn.

Lợi ích của Máy lót tiền xu

  • Miếng lót phân sẽ không bị rò rỉ, vì vậy khi bé đi vệ sinh xong, bạn có thể chỉ cần thay miếng lót xu và tã vải bằng một cái mới thay vì giặt cái cũ.
  • Lớp lót bằng đồng xu giúp ngăn phân của em bé bắn vào tã vải, giúp việc giặt giũ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Vì phân của bé bị dính vào tã, rất khó rửa sạch.
  • Chi phí thấp và tiết kiệm tiền.

Nhược điểm của miếng lót tiền xu

  • Các mẹ mất nhiều thời gian hơn để thay tã thường xuyên hơn
  • Nếu sử dụng miếng lót đồng xu quá lâu, có thể dễ khiến da bé bị ướt và ngứa
  • li>

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm nạp xu của shoptretho tại đây

Một số lưu ý khi sử dụng lót xu

  • Cách sử dụng lót xu, trước hết các mẹ khi chọn lót xu nên chọn lót mềm, tránh sản phẩm cứng vì sẽ làm tổn thương da non nớt của trẻ.
  • Thứ hai là thời gian đệm. Trẻ sơ sinh đi ị nhiều khi mới sinh, nhưng đó không phải là lý do tại sao các mẹ sử dụng chúng 24/7! Vì sử dụng liên tục như vậy sẽ khiến da bé bị phù, nóng, ngứa ngáy.
  • Thứ ba là vệ sinh. Khi sử dụng giấy xu, mẹ phải vệ sinh vùng kín cho bé thường xuyên, vì nếu để lâu giấy bẩn có thể khiến bé khó chịu, bứt rứt. Khi vệ sinh, mẹ nên thoa phấn rôm cho bé vào bẹn của bé để tránh ma sát giữa da bé và miếng lót.

Dưới đây là một số mẹo về cách sử dụng lót đồng xu cho trẻ sơ sinh một cách an toàn và đúng cách. Hi vọng điều này sẽ hữu ích với các mẹ sắp sinh hoặc mới sinh em bé để có thể chăm sóc con yêu một cách an toàn nhất có thể.

Tôi chúc bạn mãi mãi khỏe.