Annual Fee là gì? Phí thường niên và phí duy trì tài khoản khác nhau thế

Phí annual fee của agribank là gì

Video Phí annual fee của agribank là gì

Phí hàng năm là gì?

Đối với những người sử dụng thẻ ngân hàng thường xuyên, việc thanh toán phí rút tiền, phí dịch vụ SMS, phí giao dịch ngân hàng trực tuyến, v.v. là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng nhiều người lại nhầm lẫn về phí thường niên của ngân hàng vì chưa hiểu rõ về nó.

Trên thực tế, phí thường niên, còn được gọi là phí thường niên, được ngân hàng tính phí riêng cho từng sản phẩm thẻ. Phí sẽ được tính từ khi bạn mở thẻ với ngân hàng và sẽ được tính hàng năm.

Phí thường niên là để duy trì tài khoản thẻ và các lợi ích thu được từ thẻ, chẳng hạn như dịch vụ rút tiền, chuyển tiền, truy vấn tài khoản …

Mỗi loại thẻ có một khoản phí hàng năm khác nhau. Cụ thể, theo thông tin được Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc công bố, mức phí trung bình hàng năm mà ngân hàng tính cho từng loại thẻ như sau:

Phí thường niên đối với thẻ ghi nợ hoặc thẻ thanh toán nội địa là 50.000-100.000 đồng / năm.

Phí thường niên đối với thẻ thanh toán quốc tế MasterCard / Visa, tùy thuộc vào giá trị của từng thẻ, sẽ khác nhau giữa các ngân hàng. Thẻ thông thường có giá khoảng 100.000 đồng và thẻ giá trị cao có thể lên đến 500.000 đồng / năm.

Phí thường niên thẻ tín dụng, tương tự như thẻ thanh toán quốc tế, có các mức phí khác nhau cho từng loại thẻ. Thẻ có hạn mức và thưởng cao do các ngân hàng lớn cung cấp sẽ có phí thường niên cao hơn, có thể lên tới 10 triệu đồng / năm. Thông thường, phí thường niên thẻ tín dụng quốc tế Bạch Kim của agribank lên đến 500.000 đồng / năm.

Phí duy trì tài khoản

Phí duy trì tài khoản, còn được gọi là phí quản lý tài khoản ngân hàng. Phí này được tính hàng tháng nếu số dư tài khoản của bạn giảm xuống dưới số tiền được chỉ định. Phí này là một sáng kiến ​​của ngân hàng để khuyến khích bạn sử dụng tài khoản ngân hàng của mình thường xuyên hơn.

Mỗi loại thẻ khác nhau có mức phí duy trì tài khoản khác nhau.

Các loại thẻ khác nhau có phí duy trì tài khoản khác nhau.

Phí duy trì tài khoản cũng khác nhau tùy thuộc vào loại thẻ bạn sử dụng. Cụ thể: Đối với tài khoản ngân hàng quốc tế, họ có xu hướng trả phí cao hơn so với các ngân hàng trong nước. Ví dụ, tại ngân hàng HSBC, nếu số dư dưới 3.000.000 VND, bạn sẽ phải trả 200.000 VND mỗi tháng để duy trì tài khoản. Đối với các ngân hàng trong nước, mức phí này là 5.000-15.000 đồng / tháng.

Sự khác biệt giữa phí hàng năm và phí duy trì tài khoản là gì?

Theo phân tích trên, có thể thấy phí thường niên và phí duy trì tài khoản là hoàn toàn khác nhau.

Phí thường niên được tính hàng năm, nếu không đóng, tài khoản thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa và không thể sử dụng được.

<3

Để tránh bị bất ngờ khi ngân hàng tính phí, người dùng nên nghiên cứu biểu phí của ngân hàng trước khi đăng ký mở tài khoản.