Cardholder Name Là Gì? Vai Trò Của Cardholder Name

Name on card visa là gì

Video Name on card visa là gì

Khái niệm tên chủ thẻ được bắt gặp trong nhiều giao dịch thẻ ngân hàng. Vậy tên chủ thẻ là gì? Vai trò của tên chủ thẻ trong giao dịch thẻ là gì?

Tên chủ thẻ là một thuật ngữ tiếng Anh. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là chủ thẻ. Vậy tên chủ thẻ có vai trò gì và tên chủ thẻ sẽ có những quyền hạn gì? Chuyên mục tài chính hôm nay, Tiền trong Ví sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về thông tin này.

Tên chủ thẻ là gì?

Có thông tin về tên của chủ thẻ trên bất kỳ thẻ atm, visa hoặc mastercard nào. Đây là tên chủ thẻ – chủ sở hữu hợp pháp của thẻ tương ứng.

Thông tin cố định sau thường có trên bất kỳ thẻ thanh toán nào:

 • Họ và tên chủ thẻ (cá nhân hoặc tổ chức): tên chủ thẻ
 • Số thẻ: 3 loại 13 hoặc 16 chữ số tùy ngân hàng.
 • Số Bảo mật Thẻ.
 • Ngày thẻ được phát hành.
 • Ngày hết hạn của thẻ.
 • Tên nhãn ngân hàng phát hành.

Mỗi ngân hàng có các tiêu chuẩn thẻ khác nhau. Logo ngân hàng, màu sắc, thông tin,… sẽ giúp chúng ta phân biệt thẻ ngân hàng với các loại thẻ ngân hàng khác.

Do đó, thông tin tên chủ thẻ sẽ được in trực tiếp trên bất kỳ thẻ nào dù là thẻ thanh toán nội địa hay thẻ thanh toán quốc tế. Với thông tin này, người dùng có thể biết chính xác tên của công ty phát hành thẻ.

Chủ thẻ là ai? Đó là bất kỳ cá nhân, tổ chức, cơ quan, công ty hoặc doanh nghiệp nào. Họ có thể thuộc bất kỳ giai cấp kinh tế nào, bất kỳ tầng lớp xã hội nào. Chỉ cần bạn có tư cách pháp nhân và đăng ký mở thẻ, ngân hàng sẽ mở tài khoản cho chủ thẻ.

Tên chủ thẻ được hiển thị ở đâu?

Tên chủ thẻ không chỉ được in trực tiếp trên thẻ. Nó cũng được lưu trong hồ sơ ngân hàng, là tên chính thức trong cmnd của khách hàng. Thông tin chủ thẻ sẽ được sử dụng cho tất cả các giao dịch sử dụng loại thẻ do chủ thẻ đăng ký phát hành.

Ví dụ: nguyễn văn a đăng ký thẻ thanh toán vietcombank. Tên chủ thẻ được in trên thẻ ngân hàng Việt Nam là nguyễn văn a. Đồng thời, mọi giao dịch bằng thẻ này đều được xác định bằng tên nguyễn văn a.

Chủ thẻ còn được gọi là chủ tài khoản. Bởi vì thẻ chỉ là hiện thân của tài khoản. Mọi người sẽ là chủ tài khoản vĩnh viễn tại ngân hàng. Các giao dịch chuyển tiền hay bất kỳ giao dịch nào được thực hiện với thẻ đều phải thông qua chủ thẻ, người này là người quyết định cách thức sử dụng tài khoản.

Quyền và trách nhiệm của Chủ thẻ trong các giao dịch ngân hàng

Mỗi tên chủ thẻ là một khách hàng của ngân hàng. Theo luật và quy định của Ngân hàng Quốc gia, mỗi chủ thẻ sẽ có những quyền và nghĩa vụ cụ thể nếu chọn ngân hàng là kênh giao dịch:

Lợi ích

Chủ thẻ hoặc chủ tài khoản có nhiều lợi thế khi giao dịch với ngân hàng. Sau khi mở tài khoản tại bất kỳ ngân hàng nào, bạn có quyền:

 • Để chuyển tiền, hãy mở một tài khoản tương ứng trong hệ thống ngân hàng điện tử hoặc trạm atm để nhận tiền thanh toán.
 • Ngân hàng có thể được yêu cầu rút tiền trong tài khoản của chủ thẻ và chuyển tiền cho bất kỳ cá nhân, đơn vị nào
 • Triển khai phiếu chi theo quy định của ngân hàng.
 • Nhận thẻ thanh toán và thẻ tín dụng tương ứng với mục đích bạn yêu cầu.
 • Sử dụng thẻ trong phạm vi kinh doanh mà quy định của ngân hàng cho phép.
 • Bạn có thể ủy quyền cho người khác sử dụng thẻ hoặc thực hiện các giao dịch tương ứng.

Trách nhiệm

Ngoài các quyền lợi, mỗi chủ thẻ có các nghĩa vụ cơ bản:

 • Chữ ký được đảm bảo giống như khi bạn mở thẻ lần đầu. Vì vậy, hãy nhớ khi mở thẻ và đảm bảo sử dụng chữ ký đó lâu dài. Bởi đây sẽ là một trong những cơ sở để ngân hàng xác định danh tính của chủ thẻ.
 • Khi giao dịch với ngân hàng, hãy đảm bảo bạn có đủ giấy tờ tùy thân (cmd đã hết hạn sử dụng). Ngay cả khi bạn là chủ thẻ, ngân hàng sẽ không thực hiện các giao dịch với tài khoản của bạn nếu bạn không cung cấp được các giấy tờ cần thiết. Ví dụ, bạn đến ngân hàng và yêu cầu chuyển tiền vào một tài khoản khác. Bạn cần xuất trình cmnd cho ngân hàng để xử lý lệnh chuyển tiền. Nếu không có giấy tờ tùy thân, ngân hàng sẽ từ chối thực hiện.
 • Chủ thẻ chịu trách nhiệm pháp lý về số tiền trong tài khoản của họ. Trong trường hợp có tiền trong tài khoản do phạm tội hoặc có ý đồ rửa tiền, chủ thẻ phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.
 • Thẻ an toàn, nếu vậy, vui lòng thông báo cho ngân hàng về bất kỳ vấn đề nào với tài khoản của bạn.
 • Khi không có nhu cầu sử dụng thẻ, bạn cần thông báo với ngân hàng để xác nhận việc khóa thẻ. Bạn không được tự do đưa thẻ cho người khác sử dụng. Nếu người sử dụng thẻ để thực hiện các hoạt động phạm tội thì chủ thẻ sẽ phải chịu trách nhiệm liên đới và riêng lẻ theo quy định của pháp luật.

Còn thông tin in trên thẻ ngân hàng thì sao?

Mỗi người có thể sử dụng nhiều hơn một thẻ. Ngoài thông tin tên chủ thẻ, trên thẻ ngân hàng còn rất nhiều thông tin quan trọng khác. Đặc biệt là số thẻ và số tài khoản. Những thông tin này nếu không được bảo vệ tốt rất có thể sẽ gây ra cho bạn nhiều rắc rối khó chịu khác.

Vì vậy, khi sử dụng thẻ ngân hàng, hãy đảm bảo những điều sau:

Các thẻ

 • luôn an toàn. Không đưa thẻ của bạn cho người khác sử dụng.
 • Hạn chế sử dụng thẻ của bạn để rút tiền mặt tại máy ATM mà bạn nghi ngờ. Trước khi lắp thẻ vào máy, cần quan sát kỹ trạm atm để có camera.
 • Cần giữ lại các tài liệu liên quan đến việc mở thẻ. Chúng hữu ích trong nhiều trường hợp bạn quên mã PIN thẻ hoặc cần thông tin xác thực.
 • Không gửi mã số thẻ, thông tin thẻ qua các kênh liên lạc trực tuyến như zalo, facebook … thông tin của bạn có thể bị đánh cắp.

Những lưu ý quan trọng khi ngân hàng

Chuyển tiền hoặc giao dịch thanh toán qua ngân hàng và thẻ đang trở thành xu hướng. Nhiều giao dịch được thực hiện thông qua thẻ ngân hàng. Bao gồm biên lai trả lương, tiết kiệm trực tuyến và nhiều phương thức thanh toán từ trong nước đến quốc tế. Vì vậy, mỗi chủ thẻ cần:

 • Xác định nhu cầu của bạn và mở thẻ phù hợp với nhu cầu của bạn. Ví dụ, nếu bạn chỉ thanh toán trong nước, bạn nên sử dụng máy ATM nội địa, còn nếu bạn thanh toán quốc tế thường xuyên, hãy sử dụng thẻ visa.
 • Sử dụng thẻ tín dụng, đừng lạm dụng. Nếu cần, bạn chỉ có thể yêu cầu ngân hàng “cho vay tạm thời”. Việc lạm dụng thẻ tín dụng của bạn có thể dẫn đến bội chi và không thể quản lý nợ.
 • Thẻ Trả trước Ưu tiên
 • Luôn bảo vệ thẻ tín dụng của bạn. trường hợp.

Kết luận

Tên chủ thẻ là gì, chúng tôi đã giải thích chi tiết trong bài viết trên. Có một số vấn đề mà chủ thẻ cần lưu ý khi kinh doanh ngân hàng. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất cho thẻ tín dụng của mình và bảo vệ tài sản ngân hàng của mình một cách hợp lý.