Mùng 4 Tết có tốt không | Viet Fun Travel

Bạn đang quan tâm đến: Mùng 4 Tết có tốt không | Viet Fun Travel tại Soloha.vn

Ngày mùng 4 là ngày con gì

Video Ngày mùng 4 là ngày con gì

Ngày 4 Tết là ngày 4 Tết của Trung Quốc. Ngày này được tính theo lịch Gregory. Đối với nhiều người, mùng 4 Tết là kết thúc lễ hội mùa xuân, nhưng với nhiều người, mùng 4 Tết vẫn là một ngày quan trọng của lễ hội mùa xuân. Chính vì vậy câu hỏi ngày mùng 4 tết có tốt không đã được rất nhiều người đặt ra. Dưới đây là một số mẹo nhỏ mà Vietnam Fun Travel muốn chia sẻ đến du khách.

1. Mùng 4 Tết có được không?

Ngày thứ tư của ngày đầu tiên của năm nay là ngày 28 tháng 1 dương lịch, tức là thứ Ba. Theo lịch vạn niên, ngày mùng 4 tết âm lịch năm 2020 là ngày bạch hổ âm phủ. Ngày tết âm lịch 2020 Các giờ hoàng đạo là: tý (23h-1h), ngọ (1h-3h), ngọ (5h-7h), trưa (11h-13h), thân (15h00). -17h) và dậu (17h-19h). Các giờ tối trong ngày là giờ dần (3h-17h), tuất (7h-9h), thiền (9h-11h), ngọ (13h-15h), ngọ (19h-21h), tuất (21h-23h).

Cũng theo lịch vạn niên, ngày mùng 4 Tết âm lịch năm nay thích hợp cho việc xuất hành, đám hỏi, đính hôn, cưới hỏi, đặt móng, cúng tế, cầu tài … nhưng không hợp để chữa bệnh, chữa bệnh. đổ. Hướng xuất hành tốt số 4 là hướng Tây Nam – Thần Tài, hướng Tây Bắc – Thần Tài, và hướng Nam – Thần Tài.

Mùng 4 Tết 2020 rơi vào ngày 28/1

Quan điểm về ngày tốt và ngày xấu của người Việt không hoàn toàn thống nhất, nhưng có nhiều cách tính và cách hiểu khác nhau. Theo tín ngưỡng tâm linh của mỗi người, mỗi gia đình thì cách tính ngày tốt, ngày xấu là khác nhau. Vì vậy, khó có câu trả lời chính xác cho câu hỏi mùng 4 Tết có tốt không bởi mỗi tín ngưỡng tâm linh đều có câu trả lời riêng.

Điều này là do Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc và đa tôn giáo. Với dân số hơn 97 triệu người, Việt Nam được chia thành 54 dân tộc với nhiều tôn giáo cùng tồn tại. Nhóm đông nhất là Phật giáo, sau đó là Công giáo, sau đó là tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên và nhiều tôn giáo khác. Nhiều nghi lễ Tết của người Hoa có nguồn gốc từ tục thờ cúng tổ tiên ở Việt Nam.

2. Vài nét về lớp bốn

Một số gia đình bắt đầu cúng tế tổ tiên từ ngày thứ ba và hóa vàng, nơi họ kết thúc năm mới. Tuy nhiên, đối với hầu hết người Việt, mùng 4 Tết vẫn là Tết. Vì vậy trong ngày này, những phong tục kiêng kỵ trong ngày Tết của người Trung Quốc vẫn được lưu giữ. Dưới đây là một số việc du khách có thể làm trong ngày mùng 4 Tết:

– Sách Xuất gia: Theo phong tục của người Việt Nam, năm mới là một sự kiện rất quan trọng. Đó là, khách du lịch ra khỏi nhà của họ để tìm kiếm những điều tốt đẹp mới cho bản thân và gia đình của họ. Xuất hành có thể là đến một ngôi đền, đến nhà thờ, đi thu hoạch hoặc đi bất cứ đâu để làm những gì một khách du lịch muốn làm.

Du khách có thể đi xuất hành vào mùng 4 Tết

Hãy thuận theo dòng chảy, thuận theo dòng chảy, có một sự nghiệp thành công và một tình yêu viên mãn. Vì vậy, nhiều người chú trọng đến việc xem giờ và hướng xuất hành. Theo lịch vạn niên, ngày mùng 4 tết rất thích hợp để xuất hành. Tuy nhiên, ngày thứ 4 đi vào thời điểm nào và đi theo hướng nào thì tùy thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người.

-Mua muối: Ở Việt Nam có một câu nói dân gian rằng “đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”, ám chỉ phong tục mua muối trên Ngay đâu năm. Tết Việt Nam. Vì vậy, người Việt xưa có thói quen mua muối vào ngày đầu năm mới. Sở dĩ như vậy vì muối rất mặn, có thể xua đuổi tà ma, chống ô nhiễm, mang lại may mắn cho gia chủ.

Nhiều người mua muối dịp đầu năm để mong cả năm được may mắn, đậm đà

Ngoài ra, nhiều người còn cho rằng mua muối đầu năm là để bày tỏ ước nguyện, mong cả năm gia đình hòa thuận, tình cảm gia đình như muối bỏ bể, làm ăn phát đạt, làm ăn phát đạt, làm ăn phát đạt. mặn như muối. Vì vậy, vào ngày mùng 4 Tết , du khách có thể đi mua muối.

– Chúc Tết: Một trong những phong tục tuyệt vời của ngày Tết Việt Nam là chúc Tết nhau giữa các thành viên trong gia đình, họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp. Thông thường, mùng 1 và mùng 2 âm lịch là lúc mọi người đi chúc phúc cho ông bà và gia đình hai bên nội ngoại. Mùng 3 Tết, em chúc Tết thầy cô, dìu dắt em trên con đường học tập.

Ngày mùng 4 Tết là ngày mà mọi người có thể thoải mái chúc Tết nhau. Trong câu chúc Tết, mọi người gửi đến nhau những lời chúc tốt đẹp đầu năm mới, cũng là dịp để bạn bè hoặc người thân đoàn tụ. Câu chúc Xuân phổ biến của người Việt nhân dịp năm mới là: vạn sự như ý, vạn sự như ý, cả nhà hạnh phúc, vạn sự như ý, sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý …

Đối với những người gặp xui xẻo trong năm qua, những người đến cúng dường thường an ủi họ bằng câu “cứ tự nhiên”. Người mất thường không đến nhà người khác chúc Tết mà đợi người ta chúc phúc, để đầu năm không mang chuyện buồn sang nhà người khác.

– Đi chùa, đi lễ: Đời sống tâm linh rất quan trọng đối với người Việt Nam. Vì vậy, theo tín ngưỡng của mọi người, trong ngày mùng 4 Tết, mọi người đều có thể đi chùa, nhà thờ hoặc các địa điểm tâm linh để làm lễ đầu năm theo tín ngưỡng của mình. Hãy đến những nơi tâm linh này để tỏ lòng thành kính với Đấng Tối Cao và cầu chúc cho bạn và gia đình nhiều phước lành trong năm mới.

– Mặc quần áo đẹp và màu sắc tươi sáng: Theo quan điểm của người Việt Nam, Tết Nguyên Đán là thời điểm vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp. Tết Nguyên Đán cũng là sự kiện đánh dấu thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới nên mọi người thường diện những bộ quần áo đẹp, có màu sắc tươi tắn để thể hiện niềm vui và thể hiện lời chúc phúc cho năm mới. sắc đẹp, vẻ đẹp.

Năm mới là dịp để mặc đồ đẹp đi chơi Tết

Ngày thứ tư của Lễ hội mùa xuân vẫn là ngày đầu tiên của Năm mới. Vì vậy, việc mặc đẹp, sáng sủa sẽ khiến du khách đổi mới và gặp nhiều may mắn hơn dịp đầu năm. Màu sắc thường được mọi người chọn mặc trong dịp Tết là đỏ, hồng, vàng, cam … Một số màu ít được lựa chọn hơn là tím, đen, một số vùng miền vẫn không chuộng màu sắc. Trắng.

– Nói những điều tốt đẹp: Tết Nguyên đán là thời điểm để mọi người xích lại gần nhau và hy vọng vào tương lai. Vì vậy, những người hay gia chủ đi cúng giao thừa cần chú ý nói những điều tốt đẹp. Vì vậy, du khách nên chú ý lời ăn tiếng nói, tránh những lời thô lỗ, thô tục, nên nói những lời hoa mỹ để cả năm thuận hòa, bình an.

Lưu ý rằng việc nói những lời hay ý đẹp thường diễn ra sau đêm giao thừa, kéo dài đến hết ngày mồng bảy hoặc mồng mười Tết. Một số từ bị cấm kỵ trong lễ hội mùa xuân là những từ liên quan đến chết chóc, xui xẻo, tai nạn … Những câu hỏi quá cá nhân hoặc hớ hênh cũng không được đưa ra trong lễ hội mùa xuân.

Như vậy, qua bài viết trên, Yuele Travel đã chia sẻ cho du khách xem ngày thứ 4 du xuân có tốt không và nên làm gì trong ngày này. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ hữu ích cho du khách trong dịp Tết Nguyên Đán. viet fun travel chúc bạn và gia đình có một cái Tết Nguyên Đán thật đầm ấm, hạnh phúc và may mắn.