Kỵ phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính và cách hóa giải

Phong thuy cau thang huong ra cua

Video Phong thuy cau thang huong ra cua

Theo các chuyên gia, phong thủy cầu thang đối diện với cổng có thể khiến năng lượng bất ngờ ập vào nhà và làm xáo trộn trường khí. Vì vậy, việc xây nhà có phong thủy cầu thang đối diện với cổng được coi là một điều cấm kỵ cần phải hóa giải.

Bài viết này giúp bạn xác định hướng cầu thang dưới góc độ phong thủy, và cách hóa giải phong thủy cầu thang vào cổng cổng. Mời bạn tìm hiểu và áp dụng cho thiết kế nhà tốt nhất!

1. Cách phán đoán hướng cầu thang theo quan điểm phong thủy

Trong phong thủy nhà ở, hướng của cầu thang được xác định từ trên xuống dưới. Tức là khi đi từ tầng trên xuống tầng dưới thì dừng lại ở bậc thang cuối cùng, nếu nhìn về hướng nào thì đó là hướng của cầu thang.

phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính

Nhân quả Phong thủy cầu thang vào cổng và cách khắc phục

Theo quan niệm, phong thủy cầu thang đối diện với cửa sẽ khiến năng lượng bất ngờ ập vào nhà, làm xáo trộn linh khí, khiến gia chủ hao tài, tốn của, “đội nón ra đi”. Vì vậy, việc xây nhà có phong thủy cầu thang đối diện với cổng được coi là điều cấm kỵ cần phải hóa giải.

2. Cách sắp xếp Phong thủy cầu thang đúng vị trí

Trong phong thủy nhà ở, ngoài chức năng là lối đi xuống đất, cầu thang còn đóng vai trò quan trọng trong việc lưu thông sinh khí và vượng khí cho gia chủ. Nhà có cầu thang thông thoáng, đúng hướng cho bậc thang đầu tiên từ dưới lên trên sẽ giúp gia chủ đón nhiều tài lộc, may mắn và thịnh vượng.

Ngoài ra, trong phong thủy bố trí cầu thang gác lửng đúng vị trí cần chú ý những đặc điểm sau:

Không đặt cầu thang phong thủy ở cuối nhà

Phong thủy cầu thang đối diện cổng đã xấu, nhưng phong thủy cuối nhà lại càng xấu. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, vượng khí trong nhà sẽ dần dần từ bên ngoài lùi vào trong. Đặt cầu thang cuối nhà sẽ dẫn đến thiếu khí nên dương khí ở tầng trên không mạnh.

Không đặt cầu thang hợp phong thủy giữa nhà

Theo các chuyên gia Phong thủy, việc đặt cầu thang giữa nhà, nhất là giữa nhà là điều đặc biệt kiêng kỵ. Nguyên nhân là vì phần giữa của ngôi nhà là vòng cung chính giữa, đặt cầu thang ở vị trí này sẽ khiến ngôi nhà bị cắt đôi, mất đi sự cân bằng và lưu thông khí.

phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính

Trong một số trường hợp bất khả kháng, bạn có thể lưu ý đặt cầu thang ở giữa nhà, nhưng không được đặt bậc cuối cùng ở giữa. Lý do là vì trung cung thuộc hệ thổ, cầu thang thuộc hành mộc, được gia công rất kỹ lưỡng.

3. Cách hóa giải phong thủy cầu thang dẫn ra cổng

Nếu lỡ thiết kế nhà theo phong thủy, cầu thang đối diện với cổng mà không thể sửa đổi thì cũng đừng quá lo lắng. Dưới đây là một số cách sửa cầu thang hợp phong thủy đối diện với cổng mà bạn có thể áp dụng:

 • Sử dụng bình phong gỗ để tạo vách ngăn giữa cổng và cầu thang. Điều này có tác dụng đưa luồng khí theo bình phong vào nhà.

  Đặt những chậu cây lớn ở lối đi để hạn chế luồng khí từ cửa vào cầu thang.

  Hướng cầu thang theo hướng khác thay vì đi tới cổng.

  4. Những lưu ý đối với phong thủy cầu thang nhà ống

  Dưới đây là những điều bạn cần biết về Phong thủy Cầu thang , ngoài phong thủy cầu thang hướng ra cổng!

  Các chuyên gia khuyến cáo 5 sai lầm phong thủy cần tránh ở cầu thang

  Ngoài việc tránh phong thủy cầu thang đối diện với cổng, gia chủ cũng nên tránh những hiểu lầm về phong thủy cầu thang sau đây:

  • Đặt gương ở cầu thang: không đẹp mắt và an toàn cho gia đình bạn.

   Thiết kế cầu thang màu đỏ: Điều này sẽ xua đuổi những điều xui xẻo cho gia chủ.

   Đặt bể cá, bể cá ở chân cầu thang: Chân cầu thang là môi trường ẩm ướt và nhiều bụi bẩn nên rất khó vệ sinh nếu đặt bể cá ở vị trí này.

   Để cầu thang bị nứt, gãy: làm mất mỹ quan và ảnh hưởng đến sự an toàn của các thành viên trong gia đình.

   Thiết kế cầu thang trước cửa phòng ngủ: sẽ khiến gia đình bất hòa, vợ chồng hay cãi vã, cãi vã.

   phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính

   Những lưu ý về phong thủy cầu thang nhà ống

   Cầu thang chuẩn phong thủy trong nhà

   Trước hết, vị trí từ cổng vào nhà cách cổng khoảng 4m trở lên.

   Thứ hai, cầu thang phải đối diện với điểm đầu và điểm cuối, không phải là cửa chính, cửa ban công, sân thượng, cửa nhà vệ sinh.

   Thứ ba, Phong thủy cầu thang không được đặt bếp, phòng ngủ, phòng ăn, nhà vệ sinh, phòng thay đồ dưới gầm cầu thang.

   Thứ tư, không nên sử dụng cầu thang xoắn xung quanh cột, vì loại cầu thang này sẽ tạo ra vòng xoáy xung quanh cột, khiến âm dương bị xoắn, không tốt cho người trong nhà.

   Kết luận: Dưới góc độ phong thủy, cầu thang đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Ngoài chức năng là lối đi thông tầng, nó còn có vai trò quan trọng trong việc luân chuyển sinh khí và tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, qua bài viết về phong thủy cầu thang trước cổng và các cách hóa giải dưới đây, homedy chúc bạn có một không gian vượng khí và tài lộc.

   Đừng quên theo dõi và cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản của homedy ngay hôm nay nhé!

   Theo dõi blog Phong thủy của homedy