Xem tuổi xông đất năm 2022 cho gia chủ tuổi Nhâm Thìn 1952

Xông nhà tuổi nhâm thìn năm 2021

Video Xông nhà tuổi nhâm thìn năm 2021

Chọn tuổi xông nhà 2022, hợp tuổi gia chủ 1952, mang lại tài lộc, bình an và may mắn cho gia chủ trong năm tới.

1. Tại sao xông nhà, xông đất đầu năm?

Giao thừa là khi năm mới gặp lại người cũ. Giao thừa đã qua, năm mới đã đến. Người Việt quan niệm rằng từ thời điểm này, ai từ ngoài vào nhà chúc Tết là người đó xông nhà, xông đất.

Đầu năm tượng trưng cho sự khởi đầu mới, vì vậy nếu mọi việc suôn sẻ vào ngày đầu tiên của năm mới thì cả năm mới sẽ gặp nhiều may mắn. Người xông nhà đầu năm cũng xuất phát từ điều này.

Theo quan niệm dân gian, gia chủ có thể dựa vào cuộc sống của những người hiện đang xông nhà, xông đất để dự đoán vận hạn có thể xảy đến với nhà mình trong năm mới.

Người xông nhà vì may mắn, hanh thông, mong được hưởng nhiều may mắn, cát lành. Ngược lại, nếu có người xông vào nhà, xông vào ngày Tết, sức khỏe kém, công danh sự nghiệp không ổn định, tình duyên không tốt thì tất cả những điều xui xẻo đó có thể sẽ chuyển sang cho gia chủ.

Có thể thấy, tục xông đất, xông cửa đầu năm không chỉ thể hiện ước nguyện, mong mỏi của gia chủ về một cuộc sống bình an, hạnh phúc, sung túc mà còn là ý nghĩa. Cơ sở để dự đoán sự diệt vong. Trong năm, hãy biết cách phòng tránh.

Không chỉ các gia đình mà ngay cả những người kinh doanh, buôn bán, việc chọn xông nhà, xông đất đầu năm là rất quan trọng. Họ sẽ chọn ngày, tháng tốt để bắt đầu công việc của mình trong năm mới, đồng thời họ cũng chọn người xông pha, trấn trạch để có một năm mới suôn sẻ, làm ăn phát đạt, thành công và giàu có.

2. Chọn người xông nhà đầu năm như thế nào?

Thông thường, các gia đình tìm người hợp tuổi để trang trí nhà đầu năm. Việc hợp tuổi ở đây chỉ dành cho những cung hoàng đạo là tam hợp, cả hai cung này đều lục hợp với gia chủ. Ngoài ra, xem tuổi mệnh Thổ, Nhà Po còn phải chọn được người phù hợp nhất theo các cung hoàng đạo khác nhau của từng năm.

Ngoài việc chọn người hợp tuổi, gia chủ cũng nên xem xét năm yếu tố, chọn người hợp tuổi mình thì ngày Tết mới tốt lành, quý nhân phù trợ.

Người chọn xông nhà hay xông đất nên là người hiền lành, vui vẻ, tự tại. Chọn nhân vật xông nhà cũng là mong năm mới tốt lành cho con cháu trong gia đình, mọi việc trong năm đều được hưởng phúc lộc của người xông nhà.

Người ta cũng thường mời những người có tên hay, đẹp đến xông nhà đầu năm. Những cái tên như phúc, thọ, an, khang, cát, tường, lộc, phát mang ý nghĩa tốt lành, như cầu chúc một năm mới an khang, hạnh phúc cho cả gia đình.

Người xông đất đầu năm có thể là bạn bè, hàng xóm, họ hàng … nhưng cũng có thể là người thân trong gia đình. Nếu có kẻ đột nhập vào nhà, họ sẽ ra khỏi nhà trước giao thừa, đợi đến giao thừa mới về nhà.

Đó thường sẽ là một người có thiên hướng với tất cả các phẩm chất trên. Người này sẽ đi chùa trước giao thừa, xin nhang đèn, đồng thời mang đồ cúng Tết về nhà. Làm như vậy gia chủ sẽ thuận tiện và chủ động hơn, không phải nhờ người khác.

Người xông đất không phải là người thân trong gia đình mà là hàng xóm, bạn bè, có thể đợi đến sáng sớm mùng 1 tết mới xông vào. Người này khi về nhà thường mang ít quà Tết đến biếu chủ nhân, còn biếu tiền Tết cho người già và trẻ em ở nhà, quan trọng nhất là chúc Tết chủ nhân.

Mọi người đến xông nhà đầu năm thường chỉ để thăm hỏi, uống trà, du xuân 5-10 phút cho nhanh chứ không nên ngồi quá lâu. Người ta tin rằng làm như vậy thì năm mới sẽ suôn sẻ, không gặp nhiều trở ngại và rắc rối.

[irp post = “12267 ″]

3. Những điều cần lưu ý khi bước vào nhà với tư cách là một ứng cử viên chính

Chú ý đừng chọn người khó hòa đồng, suy nghĩ tiêu cực, nóng nảy, keo kiệt, sống sa đọa khi tiểu nhân vào nhà … Vì vậy, năm mới gia chủ dễ mắc gặp sự cố. Những điều xui xẻo bất ngờ, mang tiếng xấu, tài lộc khó thành …

Không nên chọn người gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong cuộc sống như sức khỏe kém, gia đình bất hòa, góa bụa, mất người thân, làm ăn thất bát … Theo quan niệm dân gian, đây là người có “phúc khí”. , Dễ mang lại những điều không may mắn cho gia đình.

Người đến cửa phải hợp tuổi với chủ nhà, nếu không sẽ phạm phải tứ phạm. Có nơi, việc xông đất là phụ nữ hoặc phụ nữ có thai.

Chọn người xông nhà dễ mà khó, khó mà dễ. Đây là phong tục truyền thống của người Việt Nam chúng ta, cầu những điều đẹp đẽ, bình yên mà còn để thắt chặt tình thân giữa con người với nhau.

Bạn không nên tự mâu thuẫn bằng cách đột nhập vào nhà cửa và nơi ở để làm cho năm mới không vui. Đôi khi những người được chọn vào nhà là tốt, nhưng chủ nhà không chắc chắn về việc tận hưởng những điều tốt đẹp và sẽ không biết đến cuối năm.

Hãy coi đó là dịp gặp gỡ, hàn huyên, trong không khí rộn ràng của Tết đến xuân về, cùng ngồi bên nhau nâng chén trà ngon, uống cạn chén rượu chúc nhau may mắn, dồi dào sức khỏe. . Nhiều năm đã là một may mắn!

[irp post = “12265 ″]

4. Xem các tuổi xông đất 2022 xông nhà cho gia chủ Nhâm Thìn 1952

<3

bình thường Giáp Ngọ 1954 (công bằng), 1984 (công bằng), đinh mão 1967 (công bằng), đinh sửu 1997 (công bằng), dần 1962 (trung bình), canh tý 1960 (trung bình), đinh hai 1947 (trung bình).

Phân tích xung đột bổ sung

1. Người động thổ sinh năm 1954 (Jia Wu-Jin Pa)

– Vì thủy sinh mộc nên ngũ hành của ngôi nhà tương sinh với ngũ hành thủy của gia chủ. => Rất tốt – ngũ hành của tuổi nhà không tương khắc, không ngũ hành với năm khắc vì kim và kim hòa với nhau => Chấp nhận được – thiên can của gia chủ không xung khắc và không tương khắc với thiên can của gia chủ. => Thương Kê – Hũ cổ tích của thời đại Storm Palace là ranh giới không xung đột, là ranh giới không tương đồng với hũ tiên của năm nhâm nhi. = & gt; Có thể chấp nhận – Tuổi ở không khớp với thời gian của chủ sở hữu. => Có thể chấp nhận được – tuổi xông nhà là ngày tam tai (chó chạy chậm), càng về sau càng là điềm lành. = & gt; Rất tốt

Tổng thể: 14/20 (Khá)

2. Người xông đất sinh năm 1984 (Giáp Tý – mệnh kim)

– Vì thủy sinh mộc nên ngũ hành của ngôi nhà tương sinh với ngũ hành thủy của gia chủ. => Rất tốt – ngũ hành của tuổi nhà không tương khắc, không ngũ hành với năm khắc vì kim và kim hòa với nhau => Chấp nhận được – thiên can của gia chủ không xung khắc và không tương khắc với thiên can của gia chủ. => Thương Kê – Hũ cổ tích của thời đại Storm Palace là ranh giới không xung đột, là ranh giới không tương đồng với hũ tiên của năm nhâm nhi. => Chấp nhận được – Tuổi xông nhà là tuổi tam hợp (thân-tý) của gia chủ. => Rất tốt – tuổi xông nhà tương sinh với tuổi. = & gt; Có thể chấp nhận được

Tổng thể: 14/20 (Khá)

3. Người động thổ sinh năm 1967 (Đinh Mão – mệnh Thủy)

-Những tuổi ngũ hành vào nhà là thủy không sinh, vì thủy hòa và gia chủ không khắc với ngũ hành thủy => Chấp nhận được – tuổi xông nhà, ngũ hành tương khắc. sinh do kim sinh thủy, ngũ hành là thủy => rất tốt- tuổi xông nhà Thiên thần tương hợp với thiên can của gia chủ. => Rất tốt – Thiên can tuổi xông nhà là định tương sinh với thiên can Nhâm của năm. => Rất tốt – thời đại địa hình là mùi tứ trạch của gia chủ (lei-du-ox-wen). => Không tốt – mùi kỵ tuổi trong nhà là mùi kỵ dần theo năm tháng. = & gt; Có thể chấp nhận được

Tổng thể: 13/20 (tốt)

4. Người xông đất sinh năm 1997 (Đinh Sửu)

-Những tuổi ngũ hành vào nhà là thủy không sinh, vì thủy hòa và gia chủ không khắc với ngũ hành thủy => Chấp nhận được – tuổi xông nhà, ngũ hành tương khắc. sinh do kim sinh thủy, ngũ hành là thủy => rất tốt- tuổi xông nhà Thiên thần tương hợp với thiên can của gia chủ. => Rất tốt – Thiên can tuổi xông nhà là định tương sinh với thiên can Nhâm của năm. => Rất tốt – xông nhà của tuổi xông nhà thuộc tứ hành (cửu-du-sửu) tương sinh với Thổ khí của gia chủ. => không tốt – tuổi làm nhà không hợp với tuổi của năm hiện tại. = & gt; Có thể chấp nhận được

Tổng thể: 13/20 (tốt)

5. Người xông đất sinh năm 1962 (nghĩa là dần – Park Jin)

– Vì thủy sinh mộc nên ngũ hành của ngôi nhà tương sinh với ngũ hành thủy của gia chủ. => Rất tốt – ngũ hành của gia chủ không phải là bẩm sinh, không phải ngũ hành với năm khắc vì kim và kim hỗn hợp => Chấp nhận được – tuổi nhập trạch không bị lệch, xung khắc với thiên can của. chủ nhà. => Chấp nhận được – Tuổi xông nhà không xung khắc với năm nhâm tuất. => Chấp nhận được – Tuổi nhập trạch khác với tuổi gia chủ. => Có thể chấp nhận – Tuổi nhập môn không giống với tuổi hiện tại. = & gt; Có thể chấp nhận được

Tổng thể: 20/12 (trung bình)

6. Người xông đất sinh năm 1960 (canh tý – mệnh thổ)

– Ngũ hành của ngôi nhà tương khắc với ngũ hành Thủy của gia chủ vì Thổ khắc Kim => không tốt – Ngũ hành của tuổi tương sinh với ngũ hành của năm, vì thổ tương sinh với kim => rất tốt- Thiên can tuổi Canh tý là canh không xung khắc, tương khắc với thiên can của gia chủ. => Thương Kê —— Lão gia tử là món canh không tương nhau, nồi canh không tương sinh. => Chấp nhận được – Tuổi xông nhà là tuổi tam hợp (thân-tý) của gia chủ. => Rất tốt – tuổi xông nhà tương sinh với tuổi. = & gt; Có thể chấp nhận được

Tổng thể: 20/12 (trung bình)

7. Người động thổ sinh năm 1947 (Dinghai-Pingtu)

– Ngũ hành của ngôi nhà tương khắc với ngũ hành Thủy của gia chủ vì Thổ khắc Kim => không tốt – Ngũ hành của tuổi xông nhà tương sinh với ngũ hành của năm. , vì thổ sinh kim => tốt – nhập Thiên can là địa chi tương sinh với thiên can của gia chủ. => Rất tốt – Thiên can tuổi xông nhà là định tương sinh với thiên can Nhâm của năm. => Rất tốt – tuổi xông nhà không hợp với tuổi xông nhà của gia chủ. => Chấp nhận được – Tuổi xông nhà là tuổi con lợn đạt lục hợp (Kiến gặp con lợn), nhưng cát hung lại phạm tứ hành xung (Kiến-Thân-Tỵ-Hợi), thì treo lên. . Vì vậy màu đỏ cát là màu trung tính, với khí dần trong năm. = & gt; Có thể chấp nhận được

Tổng thể: 20/12 (trung bình)

Theo dõi tuvedaynay.com!