TOP 25 hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy NÊN & KHÔNG NÊN

Phong thủy giường ngủ

Video Phong thủy giường ngủ

Giường ngủ cần được đặt đúng phong thủy để mang lại giấc ngủ ngon, nhiều năng lượng và may mắn cho gia chủ. Những hình ảnh phong thủy chăn ga gối đệm dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn trực quan nhất để có thể áp dụng cho phòng ngủ của mình.

12 Hình ảnh Phong Thủy Phòng Ngủ Đẹp Nhất

Giường ngủ được bố trí theo phong thủy để đảm bảo mối quan hệ giữa giường và các đồ vật xung quanh. Chẳng hạn, đầu giường kê sát tường, thẳng đứng hoặc sát cửa ra vào, kê xa hướng phòng thì sửa cửa sổ, căn chỉnh hai bên, ngược lại phải thông thoáng …

Hình ảnh nên đặt đầu giường dựa vào tường

Đầu giường phải dựa vào tường và phải có khoảng trống ở phía sau và hai bên giường. Đây là cách Xiaomi tạo ra Tứ linh của Phong thủy. Khi tựa lưng vào đầu giường, chúng ta ngồi cao hơn phía trước. Sức mạnh thần bí còn được tăng cường khi đặt giường sát tường. Vị trí này sẽ giúp tạo cảm giác vững chãi, chắc chắn, an toàn cho người ngủ.

Lúc này, bức tường sẽ đóng vai trò như một tấm chắn, ngăn chặn mọi tiếng ồn bên ngoài, tạo sự yên tĩnh và giúp gia chủ ngủ ngon hơn.

Bức tranh đối diện giường ngủ nên thông gió

Phía bên kia của đầu giường đại diện cho Tử tước. Mặt này cần tạo sự thông thoáng, không nên để nhiều chướng ngại vật ở vị trí này. Thêm vào đó, không gian mở giúp gia chủ cảm thấy thoải mái và dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Hình ảnh phong thủy giường ngủ lệch so với hướng cửa ra vào cửa sổ

Cửa ra vào và cửa sổ được coi là nơi năng lượng tốt và xấu luân chuyển trong và ngoài phòng ngủ. Vì vậy, nên kê giường theo hướng cửa ra vào và cửa sổ của căn phòng để tránh tác động trực tiếp của vòng quay này, tạo cảm giác an toàn, dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Đồng thời, việc đặt giường theo hướng cửa ra vào và cửa sổ của căn phòng cũng tạo sự riêng tư nhất định cho gia chủ, giúp cuộc sống trở nên thuận tiện hơn.

Nếu phòng nhỏ, giường phải đối diện trực tiếp với cửa sổ và cửa ra vào, có thể che thêm rèm. Rèm cửa vừa giúp đảm bảo ánh sáng khi cần thiết vừa giúp cản sáng, giúp gia chủ có được giấc ngủ ngon.

Hình ảnh giường dựa trên mức gió bên

Khi đặt giường, hãy chú ý đến khoảng cách giữa đầu giường và tường. Tốt nhất nên để khoảng cách này hai bên bằng nhau để tạo sự cân bằng.

Cách đặt giường này có thể giúp bạn tiếp cận giường từ nhiều phía và dễ dàng di chuyển giữa các vị trí khác nhau, giúp sinh hoạt thuận tiện hơn. Và, theo triết lý của phong thủy, việc bố trí giường ngủ này giúp mang lại phúc khí cho gia đình.

Khi các cạnh giường được đặt đều nhau thì nên sắp xếp các đồ đạc xung quanh cho phù hợp. Ví dụ như bố trí một chiếc bàn đầu giường, một chiếc bệt, một chiếc tủ nhỏ bên cạnh và đặt đèn ngủ trên đó. Hai vật phẩm sẽ tượng trưng cho hai linh vật là thanh long và bạch hổ nên rất vững vàng. Dựa vào tường là một chiếc ghế sofa để nghỉ ngơi. Có một tủ quần áo ở góc phòng để thêm tiện lợi.

Cách bố trí như vậy sẽ tạo nên sự liên kết hài hòa giữa các đồ nội thất trong phòng ngủ, mang đến vẻ đẹp cho không gian và sự thoải mái cho gia chủ. Dưới đây là hình ảnh của giường theo cấp độ gió của hai bên

Hình ảnh đặt đầu giường vuông góc với cửa ra vào

Đặt đầu giường thẳng đứng với cửa, vừa khuất tầm nhìn, tạo sự riêng tư và tránh hướng của năng lượng, tạo cảm giác an toàn và dễ đi vào giấc ngủ hơn. Nếu bạn là người thường xuyên bị mất ngủ thì đây chính là chiếc giường lý tưởng.

Hình ảnh phong thủy kê giường ngủ cạnh cửa

Với những phòng ngủ chật hẹp, giường ngủ nên kê bên cửa với đầu giường sát tường để tạo cảm giác vững chãi và an toàn. Đồng thời, cần để khoảng không gian phù hợp giữa giường và cửa. Vị trí này sẽ được dùng để phân chia các ngăn tủ nhỏ.

16 hình ảnh “kiêng kỵ” khi kê giường ngủ theo phong thủy

Ngoài vị trí nên đặt, bạn cũng cần chú ý đến vị trí nên tránh khi đặt giường ngủ để đảm bảo phong thủy. Cụ thể, những nơi cần tránh là:

Hình ảnh giường ngủ không nên đặt đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều hơi ẩm, năng lượng xấu và vi khuẩn có hại. Nếu giường ngủ đối diện với nhà vệ sinh, vi khuẩn và nấm mốc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngủ.

Vì vậy, nên kê giường ngủ đối diện với nhà vệ sinh, đồng thời đóng kín cửa nhà vệ sinh để tránh mùi hôi và vi khuẩn ảnh hưởng đến giấc ngủ. Đồng thời bố trí thêm các loại cây phong thủy có tác dụng hút ẩm, thanh lọc không khí.

Hình ảnh không nên kê đầu giường dựa vào tường nhà vệ sinh

Tương tự như vị trí đối diện nhà vệ sinh, bức tường gần nhà vệ sinh cũng là vị trí cần tránh khi đặt giường ngủ. Mùi hôi từ phòng tắm bên cạnh có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn do vi khuẩn.

Nếu căn phòng nhỏ, không thể thay đổi giường ngủ, bạn có thể đặt thêm một chậu cây phong thủy phù hợp với tuổi của mình để hóa giải những điều xui xẻo và hút ẩm, thải khí.

p>

Hình ảnh giường ngủ theo phong thủy không được đối diện với gương

Đặt giường ngủ đối diện với gương có thể tạo ra cảm giác sợ hãi, bất an, lo lắng, gặp ác mộng và tinh thần bất ổn cho gia chủ. Vì vậy, đây là vị trí gia chủ cần tránh khi đặt giường ngủ.

Nếu đúng như vậy, bạn nên dựa gương vào tường hoặc dùng vải che gương lại. Hoặc bạn có thể di chuyển gương sang vị trí khác như cửa sổ có khung cảnh thiên nhiên thơ mộng đối diện, đối diện với một bức tranh sống động. Cách bài trí như vậy không những không có tác dụng tiêu cực mà còn “nhân đôi” sinh khí, tài lộc và sức khỏe của gia chủ.

Tránh để đầu giường chiếu thẳng vào bếp

Nhà bếp là nơi dễ xảy ra hỏa hoạn với các hoạt động nấu nướng thường xuyên nên thức ăn có mùi nặng và có thể tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn và nấm mốc. Với việc đặt đầu giường thẳng vào bếp, mùi thức ăn và vi khuẩn có thể ảnh hưởng đến vận khí, sức khỏe và giấc ngủ của gia chủ.

Mùi hôi nhà bếp, ẩm mốc ảnh hưởng lâu ngày có thể dẫn đến đau tim, đau chân, nôn ra máu … Tính hỏa của bếp cũng khiến gia chủ khó chịu, cáu gắt.

Tránh ngủ trên các góc nhọn

Theo quan niệm phong thủy, các góc nhọn thường là sát khí. Việc đặt giường ở góc nhọn sẽ ảnh hưởng đến vận may và làm tổn hại đến gia chủ. Do đó, bạn cần tránh vị trí này.

Hình ảnh không nên đặt giường dưới xà ngang

Gầm trên cao tạo ra áp lực khiến gia chủ khó ngủ và thường xuyên gặp ác mộng. Đây là vị trí của “huyền khí, chúa tể của quần thể” trong Phong thủy. Vì vậy, nên tránh vị trí này khi kê giường, để tránh khí xấu đè ép cơ thể gây mệt mỏi, tê liệt, khó có giấc ngủ ngon.

Bức tranh không nên đặt giường ngủ dưới gầm cầu thang

Giống như dầm, cầu thang có thể cản trở sự thịnh vượng và tạo cảm giác áp bức cho gia chủ. Ngoài ra, âm thanh khi đi lên cầu thang có thể ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ của bạn. Vì vậy, bạn nên tránh đặt giường dưới chân cầu thang, dù có thể tiết kiệm diện tích hơn.

Hình ảnh đầu giường hướng vào góc nhọn

Những góc nhọn như góc tường, góc tủ, góc bàn, góc ghế… tạo ra sát khí ảnh hưởng đến gia chủ. Kê đầu giường đối diện với những góc này, gia chủ sẽ thường xuyên cảm thấy đau đầu, mệt mỏi, tinh thần bất ổn, lâu ngày bị suy nhược cơ thể. Vì vậy, gia chủ nên tránh quay đầu giường về phía góc nhọn.

Nếu không tránh được vị trí này, bạn có thể khắc phục bằng cách chuyển hướng đồ vật hoặc dùng thêm vải, đệm cho đồ vật, đặt cây ở các góc nhà.

Trên đây là 25 hình ảnh kê đầu giường hợp phong thủy nên và không nên cùng ý nghĩa cụ thể. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn kê giường theo phong thủy tốt nhất để có một giấc ngủ ngon và may mắn.

Nếu muốn thiết kế giường ngủ đẹp và được tư vấn thêm về hướng kê giường ngủ hợp phong thủy, bạn có thể liên hệ với flexfit để được hỗ trợ. Không chỉ mang đến cho khách hàng những chiếc giường đẹp, tiện lợi và chắc chắn, chúng tôi còn có thể cung cấp những giải pháp thiết kế nội thất tổng thể giúp sắp xếp chiếc giường mà vẫn đẹp và tối. Lợi thế về diện tích, phù hợp Phong Thủy.

Liên hệ: flexfit – thế hệ đồ nội thất đặt làm mới

  • Địa chỉ: Tầng 1, chung cư chelsea, e2, 48 trần kim châm, yên hòa, cau giay, hà nội>
  • Hotline: 1900 633 588
  • Fan page: https:// /www.facebook.com/flexfitvn
  • Hệ thống showroom: https://flexfit.vn/lien-he