Pin Laptop 6 Cell Là Gì Và Dùng được Bao Lâu?

Pin 6 cell là gì

Không phải lúc nào sử dụng máy tính xách tay cũng có thể hiểu hết các thành phần bên trong. Do đó, pin laptop 6 cell là gì và sử dụng được bao lâu là câu hỏi mà nhiều người sẽ đặt ra. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về pin và thời lượng sử dụng của pin.

Pin máy tính xách tay 6-cell là gì?

Pin laptop 6 cell là gì?

Pin laptop 6 cell là gì?

Cell pin là một cục pin Li-on với đường kính tròn 18mm, cao 65mm với điện thế 3.6 – 3.7V và có dung lượng 2200 – 2600mAh. Trông hình dạng mỗi Cell pin gần giống với cục pin đại (pin D).

Mỗi nhà sản xuất ghi thông số kỹ thuật sản phẩm cho từng thành phần trên đó. Chẳng hạn như pin máy tính xách tay, các thông số pin (2-cell, 3-cell, 4-cell, 6-cell) cũng sẽ được ghi cụ thể. Trên thực tế, pin máy tính xách tay được tạo thành từ pin. Tùy thuộc vào năng lượng của từng cell mà thời gian sử dụng sẽ khác nhau.

Pin máy tính xách tay 6 cell là gì? Tức là pin máy tính được nối với nhau bằng 6 ô có đường kính và hiệu điện thế bằng nhau. Tuổi thọ của pin sẽ phụ thuộc vào số lượng pin này và công suất của mỗi pin.

Tuy nhiên, việc biết chính xác thời gian sử dụng của các loại pin máy tính xách tay khác nhau sẽ tùy thuộc vào kiểu máy. Do đó, việc xác định thời điểm này chỉ mang tính chất gần đúng.

Pin laptop 6 cell là gì?

Pin laptop 6 cell là gì?

Thời gian sử dụng pin phụ thuộc vào nhiều yếu tố: đang dùng hãng máy tính gì, trang web bạn đang truy cập, phần mềm đang sử dụng, cường độ sử dụng máy thấp hay cao,… Một trang web nhạy cảm sẽ tiêu tốn pin nhanh hơn rất nhiều so với một trang web bình thường. Chính vì thế, khi tiêu chuẩn của hãng đưa ra gần như đúng 99%, nhưng thời lượng pin sẽ ở cường độ thấp hay cao phụ thuộc vào những yếu tố nêu trên. Vì thế dù biết pin laptop 6 cell là gì và dùng được thời gian bao lâu thì cũng cần quan tâm đến cả những yếu tố bên lề.

Ví dụ: pin máy tính xách tay 6 cell sẽ dùng được bao lâu?

Như vậy, đã có câu trả lời cho câu hỏi pin máy tính xách tay 6 cell là gì. Điều người dùng quan tâm lúc này là pin dùng được bao lâu.

Các tiêu chuẩn sản xuất của pin và tế bào được thực hiện theo các tiêu chuẩn nhất định. Vì vậy, theo nhà sản xuất, thời lượng sử dụng chính của pin laptop 6 cell là khoảng 2 giờ. Tuy nhiên, cần hiểu sâu hơn về vấn đề này vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Sử dụng pin 6 cell, nó sẽ được thiết kế chia thành 2 phần song song, mỗi bên là 3 ô nối tiếp. Pin 6-cell, có thể khẳng định rằng nó lưu trữ rất nhiều năng lượng (so với pin 2-cell, cáp pin 3 và 4-cell).

Pin laptop 6 cell là gì?

Pin laptop 6 cell là gì?

Và kể cả là pin 6 cell thì cũng có nhiều dòng và nhiều hãng khác nhau nên các thông số ghi trên đó cũng khác nhau. Giả sử, dòng pin 6 cell của hãng Dell hàng xách tay với dung lượng 4400mAh và điện thế 11.1V sẽ có thời gian sử dụng khác so với dòng pin 6 cell dòng HP có dung lượng 4800mAh và điện thế 10.8V.

Nếu dung lượng của dòng pin 6 cell của dell càng nhỏ thì hiệu điện thế sẽ cao hơn nhưng thời lượng sử dụng vẫn lâu hơn dòng pin 6 cell của hp (2,5 giờ so với 2 giờ). Tuy nhiên, như chúng tôi đã nói ở trên, thời lượng pin còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nên thời lượng mà nhà sản xuất đưa ra chỉ là con số gần đúng.

Máy tính chạy càng nhiều chương trình, phần mềm được sử dụng càng nặng và sử dụng càng lâu thì tuổi thọ pin càng ngắn. Điều quan trọng nhất là sử dụng nó như thế nào để bảo vệ pin laptop một cách an toàn và bền lâu nhất.

Tại thời điểm này, chúng tôi đã trả lời câu hỏi của bạn về pin máy tính xách tay 6 cell là gì và tuổi thọ của pin là bao lâu. Nếu bạn cần pin laptop 6 cell hay bất kỳ loại pin máy tính nào khác thì có thể liên hệ với laptop đại phong tại 4-6 luồng thế vinh-young-hanoi để được lấy nhé. Nhận sản phẩm tốt nhất với giá rẻ nhất.