Tính năng sạc nhanh trên điện thoại thông minh hiện nay – Công nghệ mới nhất – Đánh giá – Tư vấn thiết bị di động

Sạc nhanh 15w là gì

Video Sạc nhanh 15w là gì

Hiện nay, nhu cầu sử dụng điện thoại thông minh của người dùng trên thị trường ngày càng cao. Do đó, chức năng sạc nhanh ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng. Đây là một tính năng rất quan trọng vì nó tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Xem thêm:

  • oppo Reno6 3c được chứng nhận sạc nhanh 65w
  • oppo a54 ra mắt tại Indonesia với chip helio p35 và sạc nhanh 18w

Do đó, hầu hết điện thoại thông minh và bộ sạc với các phân khúc thị trường khác nhau hiện đều hỗ trợ tính năng tuyệt vời này. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn để hiểu chi tiết hơn về công nghệ sạc nhanh.

Sạc nhanh cho điện thoại di động là gì?

Ở cấp độ cơ bản nhất, sạc nhanh chỉ làm tăng công suất (w) được cung cấp cho pin điện thoại của bạn. Một cổng usb cơ bản cung cấp 2,5 watt điện cho các thiết bị được kết nối. Bộ sạc nhanh sẽ làm tăng con số đó. Hầu hết các smartphone hiện nay đều có công suất sạc 15w ngay sau khi ra mắt. Một số nhà sản xuất cũng tích hợp sẵn bộ sạc 50w, 80w và 100w.

Khái niệm sạc nhanh

Các thương hiệu trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại

Sau đây là các tiêu chuẩn sạc nhanh khác nhau cho các nhãn hiệu ứng dụng điện thoại di động khác nhau:

  • USB Powered : Tất cả các thiết bị đều có cáp sạc USB. Ngay cả đầu còn lại của cáp iphone apple cũng có kết nối usb. Trong hai thập kỷ qua, usb 2.0 đã là một thông số kỹ thuật phổ biến với công suất tối đa là 2,5w. USB-pd có công suất tối đa 100w và phù hợp với nhiều loại thiết bị, bao gồm hầu hết các điện thoại thông minh hàng đầu. Tất cả các thiết bị usb 4 sẽ sử dụng công nghệ usb – pd.
  • sạc nhanh Qualcomm: Qualcomm là bộ xử lý được sử dụng rộng rãi nhất cho các thiết bị Android cao cấp. Con chip mới nhất của họ tương thích với chế độ sạc nhanh độc quyền của hãng.
  • Sạc nhanh thích ứng của Samsung: Tính năng này khả dụng cho các thiết bị của Samsung, đặc biệt là dòng galaxy. Chuẩn này có công suất tối đa là 18w và tự động thay đổi tốc độ sạc để kéo dài tuổi thọ của pin.
  • sạc cong oneplus: oneplus sử dụng tiêu chuẩn sạc cong độc quyền tiêu chuẩn. tính năng cho phép sạc các thiết bị của nó lên đến 30w.
  • sạc siêu vooc của oppo: oppo sử dụng tiêu chuẩn độc quyền để sạc điện thoại của bạn lên đến 50w.

Có rất nhiều biến thể của tính năng tùy thuộc vào các hãng sản xuất

Lợi ích của việc sử dụng công nghệ này là gì?

Trước hết, việc áp dụng tính năng này trên điện thoại thông minh chắc chắn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian sạc. Do đó, người dùng sẽ có nhiều thời gian hơn để trải nghiệm thiết bị của mình. Thêm vào đó, công nghệ sạc nhanh hàng đầu hiện nay được chứng nhận là không ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Sạc nhanh mang lại lợi ích tuyệt vời

Có thể sử dụng bộ sạc nhanh cho điện thoại không tích hợp tính năng này không?

Mọi thiết bị được kết nối với bộ sạc nhanh sẽ nhận được 5v và tối đa là 1,8a. Do đó, thiết bị vẫn nằm trong các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn. Tuy nhiên nếu bạn muốn nhận 9v mà máy không phản hồi thì nó sẽ tự động nhận nguồn bình thường thay vì sạc nhanh.

Sử dụng điện thoại thông thường có được áp dụng tính năng này không?

Điện thoại thông minh hiện hỗ trợ sạc nhanh

iphone 12 pro max sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của người dùng. Thiết bị không chỉ có thông số kỹ thuật tuyệt vời mà còn được tích hợp sạc nhanh 18w. Tuy nhiên, điện thoại cũng tương thích với bộ sạc công suất 20w hoặc cao hơn.

iPhone 12 Pro Max có hỗ trợ sạc nhanh

Ngoài ra, nhiều thiết bị phổ biến khác hiện có thể tích hợp tính năng này như: galaxy s21 series, galaxy note 20, Xiaomi Mi 11 …

Nguồn: howtogeek

Điện thoại di động Việt Nam