Sổ liên lạc điện tử là gì? Cách sử dụng SLLĐT để tra cứu điểm thi – Fptshop.com.vn

Sổ liên lạc điện tử là gì

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và việc sử dụng rộng rãi điện thoại thông minh / máy tính xách tay, sổ địa chỉ điện tử ngày càng trở thành một phương thức phổ biến để các trường liên lạc với phụ huynh. Điều này không chỉ giúp các đơn vị giáo dục tiết kiệm công sức quản lý hồ sơ mà còn cho phép phụ huynh cập nhật trạng thái của con em mình bất cứ lúc nào.

Sổ liên lạc điện tử là gì?

Sổ địa chỉ điện tử ngày càng được sử dụng nhiều trong giáo dục

Xem thêm: Cách kiểm tra điểm vnedu, kiểm tra điểm thi và kết quả học tập

Sổ địa chỉ điện tử là gì?

Sổ địa chỉ điện tử là phương tiện để các trường / trung tâm đào tạo cập nhật cho phụ huynh thông tin về tình hình học tập, thời khóa biểu và lịch sử đi học của học sinh. Sổ địa chỉ điện tử thường là một ứng dụng hoặc một trang web – nơi cha mẹ có thể dễ dàng truy cập vào tài khoản của con mình để theo dõi thông tin mà chúng muốn bất cứ lúc nào.

Sổ liên lạc điện tử

Ưu điểm của sổ địa chỉ điện tử

Không phải ngẫu nhiên mà xu hướng từ bỏ sổ địa chỉ truyền thống để chuyển sang sử dụng sổ địa chỉ điện tử lại thịnh hành. Với hàng loạt ưu điểm cho nhà trường, học sinh và phụ huynh, sổ địa chỉ điện tử đã dần thay thế các số liên lạc truyền thống trước đây.

Với các trường học và cơ sở giáo dục

Vì tất cả dữ liệu đều được số hóa nên việc sử dụng sổ địa chỉ điện tử sẽ giúp các trường tiết kiệm được nhiều tài nguyên quản lý tệp, tránh thất lạc, mất mát và giảm bớt gánh nặng của nhiều chương trình. Ngoài ra, sổ địa chỉ điện tử không chỉ hỗ trợ lưu trữ thông tin học sinh mà còn hỗ trợ quản lý thông tin, tình hình công việc của giáo viên đang công tác trong nhà trường, cơ sở giáo dục.

Sử dụng sổ địa chỉ điện tử có thể giúp nâng cao tính chuyên nghiệp của nhà trường, đồng thời giúp kết nối giữa nhà trường và phụ huynh nhanh hơn và gắn kết hơn.

Ưu điểm của sổ liên lạc điện tử 1

vnedu là sổ địa chỉ điện tử được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Với phụ huynh và học sinh

Với sổ địa chỉ điện tử, phụ huynh có thể dễ dàng cập nhật tình hình học tập của con em mình mỗi ngày. Kiểm tra đơn giản bằng một vài thao tác vuốt trên điện thoại thông minh của bạn hoặc gửi một tin nhắn văn bản nhẹ nhàng.

Nắm bắt rõ tiến độ học tập, để phụ huynh sắp xếp công việc đưa đón con, kịp thời nắm bắt tình hình học tập, học muộn, học yếu các môn từ đó tác động, uốn nắn kịp thời. Nhờ những tiến bộ trong công nghệ, việc tạo ra sự kết nối lâu dài giữa phụ huynh và nhà trường, việc học của học sinh trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Cách thay đổi tỷ lệ nền trên máy tính của bạn trong 5 bước siêu dễ dàng

Cách sử dụng sổ địa chỉ điện tử

Có nhiều đơn vị kỹ thuật cung cấp sổ địa chỉ điện tử như vnedu, smas hoặc pino. Về cơ bản, các loại sổ địa chỉ điện tử này sẽ có những ưu điểm như đã mô tả ở trên. Tuy nhiên, giao diện và chức năng sẽ hơi khác một chút. Dưới đây fpt shop sẽ giới thiệu sơ lược về cách sử dụng sổ địa chỉ điện tử do vnedu cung cấp (sản phẩm do vnpt cung cấp).

Bước đầu tiên : Bạn mở ứng dụng sổ địa chỉ vnedu, nhập số điện thoại của mình và đợi hệ thống gửi mã otp.

Cách sử dụng sổ liên lạc điện tử

Bước 2 : Chọn phần Kết quả học tập trên màn hình chính của ứng dụng.

Cách sử dụng sổ liên lạc điện tử 2

Bước 3 : Tại đây, phụ huynh bấm vào tên con mình và tra cứu. Giao diện của vnedu sẽ hiển thị tất cả thông tin của con bạn. Bạn có thể nhận được các loại điểm như điểm thi vấn đáp, bài kiểm tra 15 phút, bài kiểm tra 1 tiết, bài kiểm tra học kỳ và điểm trung bình của môn học.

Cách sử dụng sổ liên lạc điện tử 3

Bước 4 : Quay lại giao diện cá nhân của học sinh, có rất nhiều chức năng cho bạn lựa chọn và theo dõi tình trạng học tập của con mình như thời khóa biểu, điểm danh, xin nghỉ … rất tiện lợi. để bạn theo dõi tình hình học tập hàng ngày của con mình.

Cách sử dụng sổ liên lạc điện tử 4

Tìm hiểu thêm:

  • Cách đổi tên và ảnh đại diện trên google meet
  • Tất cả các cách để làm việc và học tập tại nhà hiệu quả bằng cách sử dụng zoom đám mây trên máy tính của bạn