CỤM ĐỘNG TỪ VỚI FALL – KHÔNG CHỈ LÀ TÉ NGÃ!

Fall over là gì

Video Fall over là gì

Ngoài vai trò của động từ trong các cấu trúc ngữ pháp thông thường, động từ ngã có thể có những ý nghĩa rất khác khi kết hợp với các từ khác. Cụm động từ với ngã Nhiều người vẫn nghĩ là mô tả hành động ngã, nhưng thực ra cụm từ này mang nhiều ý nghĩa hơn bạn nghĩ!

1. Phrasal Verb với Fall

Giống như nhiều động từ bắc cầu và cụm động từ khác, fall là một động từ đặc biệt trong tiếng Anh khi nó có thể được kết hợp với các từ khác để tạo thành cụm động từ fall với một ý nghĩa khác. Nhiều người mới bắt đầu thường nhầm lẫn giữa cụm động từ phổ biến với Fall khi học tiếng Anh vì họ không biết cụm từ này có nghĩa là gì rơi ra, rơi cùng nhau b> Hoặc yêu ?

Động từ ngã khi đứng một mình cũng có đầy đủ chức năng của một động từ bắc cầu thông thường. Tuy nhiên, khi sử dụng động từ này, dù dùng theo cụm hay tách rời, người dùng cũng cần lưu ý đến ngữ cảnh của từ được sử dụng ở thì đúng, vì fall là động từ bất quy tắc (fall – rơi-ngã). Dưới đây là một số cách sử dụng của từ fall cùng với các cụm động từ mà bạn nên biết.

fall over / fɔ: l’əʊvə [r] /: vấp ngã (cái gì đó).

fall off / fɔ: lɔ: f /: rơi (từ một độ cao nhất định, chẳng hạn như từ ngựa, từ xe đạp, từ thang).

fall out of / fɔ: laʊtəv /: rơi / rơi ra khỏi (giường, máy bay, cửa sổ, không còn yêu nữa).

fall into / fɔ: l: ‘intə /: rơi vào (hố, giường, vũ khí, nợ nần).

rơi vào / fɔ: ltu /: start

Break apart / fɔ: lə’pɑ: t /: vỡ thành nhiều mảnh

fall back on (on) / fɔ: lbækɒn /: bắt buộc, bắt buộc

đằng sau / fɔ: lbi’haind /: đằng sau (vi)

Yêu / fɔ: lfə [r] /: bị lừa dối

Yêu ai đó: yêu ai đó

Drop off / fɔ: lɒf /: drop off

fall out / fɔ: laʊt /: rơi ra

Xung đột với ai đó vì điều gì đó: xung đột với ai đó

Fall / fɔ: l’əʊvə [r] /: vấp ngã

Pass / fɔ: lθru: /: fail, fail

Cụm động từ mùa thu tương đối đơn giản để sử dụng và số lượng không nhiều, vì vậy cụm động từ mùa thu có thể được coi là cụm từ phù hợp cho người mới bắt đầu. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các cụm động từ quen thuộc được sử dụng với make, look, hoặc put … để mở rộng giới hạn ngôn ngữ. Tất cả những gì bạn cần là xem nhanh cách sử dụng từ rơi để nhanh chóng bắt đầu kiểm tra trí nhớ và khả năng hiểu của bạn với bài kiểm tra dưới đây!

2. Trắc nghiệm cách sử dụng từ rơi

Như đã đề cập trước đó, để thực hành cấu trúc thì, hãy thử xem bạn có thể làm được bao nhiêu trong tổng số 10 câu hỏi trắc nghiệm trong cụm động từ mùa thu này! Đây là một câu hỏi trắc nghiệm có đầy ba dấu chấm “…”, các bạn chú ý và chọn cho đúng nhé. Khi nghi ngờ, hãy kiểm tra lại cấu trúc drop ở trên và làm một bài kiểm tra nhanh! Ngoài ra, nếu muốn, bạn có thể trải nghiệm nhiều bài kiểm tra thú vị khác như học thành ngữ, tính từ, động từ tiếng Anh và hơn thế nữa!

A. các trang của nó bị lỏng lẻo

b. Doanh số bán hàng không tốt

c. viết dở

2. Sau khi ban nhạc của anh ấy tan rã và sự nghiệp âm nhạc của anh ấy kết thúc, John phải dựa vào …

A. Bằng kế toán của anh ấy

b. Kỳ nghỉ ở Châu Âu

c. sở thích của anh ấy

3. Tất cả các đội khác đều xếp sau Manchester United trên bảng xếp hạng, vì vậy Manchester United trông giống như …

A. giành chức vô địch

b. Tiêu đề bài viết

c. tìm tiêu đề

4. Nếu bạn mắc phải một vụ lừa đảo hứa hẹn với bạn hàng triệu đô la, nếu bạn giúp ai đó chuyển tiền ra khỏi quốc gia khác thông qua tài khoản ngân hàng của mình, bạn sẽ …

A. kiếm tiền lớn

b. Mất nhiều tiền

c. Tiết kiệm rất nhiều tiền

5. Brian phải lòng cô gái bên cạnh, vì vậy anh …

A. đến bệnh viện

b. bỏ rơi cô ấy

c. cưới cô ấy

A. mùa cao điểm

b. Trái mùa

c. Kỳ nghỉ lễ

7. Nigel biết tóc mình sẽ rụng và trong một hoặc hai năm nữa, anh ấy sẽ …

A. hói

b.greyed out

c. giảm cân

8. Nếu hai người bạn không hiểu gì đó, họ có khả năng …

A. rất vụng về

b. Không nói chuyện với nhau

c. đang tìm kiếm nó

9. Nếu bạn ngã trong phòng tắm, bạn có thể …

A. tự làm tổn thương mình

b. Tự tắm cho mình

c. tự phá bỏ mình

10. Kế hoạch mở một nhà hàng của họ đã thất bại, vì vậy họ sẽ …

A. Mở cửa bị trì hoãn

b.Mở sớm hơn

c. làm điều gì đó khác

Khi kết thúc câu đố, cậu bé và cô gái đã trả lời đúng được bao nhiêu câu? Nếu bạn có rất nhiều câu trả lời sai, đừng cảm thấy tồi tệ vì ai cũng từng mắc sai lầm, đặc biệt là vì việc học không diễn ra trong một sớm một chiều, đúng không?

3. English Town – Tiếng Anh không chỉ dừng lại ở từ vựng!

Đúng là có rất nhiều cách để học tiếng Anh, và việc cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh của bạn hoặc sử dụng cụm động từ Fall chỉ là một trong số rất nhiều cách. Với Trung tâm Anh ngữ English Town, bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế.

Bạn sẽ được hướng dẫn trang bị đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết như người bản ngữ khi lựa chọn đối tác nói tiếng Anh để chinh phục tiếng Anh. Các khóa học giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp bạn rèn luyện các kỹ năng giao tiếp từ cách phát âm tiếng Anh chuẩn đến cách nắm bắt nội dung tốt trong bài nghe và có thể truyền tải chính xác ý tưởng của bạn đến người nghe. .

Việc học từ vựng cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ cả 4 kỹ năng. Bạn phải nhớ đừng học thuộc tiếng Anh mà hãy áp dụng nó càng nhiều càng tốt, sử dụng những từ mới học được nhiều nhất có thể khi nói và viết. Từ đó hình thành phản xạ ngôn ngữ tự nhiên. Nếu bạn bồi đắp mỗi ngày một ít, vốn từ vựng của bạn sẽ sớm “phong phú” hơn.

Học cách nghe tiếng Anh chuẩn trong khi luyện kỹ năng nói của bạn. Bạn không chỉ được nghe từ vựng, video, audio tiếng Anh mà còn có thể làm phong phú thêm nội dung với các bài hát tiếng Anh, xem phim và các chương trình tiếng Anh trên TV. Hãy tranh thủ luyện nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi và “tắm” cho mình chính ngôn ngữ đó.

Không gian học lý tưởng tại English Town

Không gian học lý tưởng tại English Town

Trên nền tảng là một trung tâm có cơ sở vật chất hiện đại, không gian kiểu co-working, đây là trung tâm tiếng Anh có không gian sáng tạo giúp người học dễ dàng tư duy, phát triển khả năng ngôn ngữ logic. Môi trường 100% tiếng Anh kết hợp đội ngũ giảng viên tận tâm, nhóm trợ giảng sát cánh 24/7 chắc chắn không khiến học viên cảm thấy lạc lõng hay mất phương hướng trong tiếng Anh dù chỉ là trong suy nghĩ.

Nếu bạn quan tâm đến nhiều hoạt động ngoại khóa bằng tiếng Anh, từ học thuật đến giải trí, một thị trấn nhỏ bằng tiếng Anh là nơi bạn cần tìm!