Sổ đăng kiểm là gì, nắm rõ tất cả thông tin trên Sổ đăng kiểm.Honda Ôtô Khánh Hòa – Nha Trang

Số quản lý trên đăng kiểm là gì

Video Số quản lý trên đăng kiểm là gì

Xe lưu thông trên đường phải có ít nhất 4 loại giấy tờ sau: giấy đăng ký xe, giấy đăng ký còn hiệu lực, tem kiểm định hợp lệ, bằng lái xe phù hợp. Mọi người đều biết điều này, nhưng chắc chắn sẽ có một số thông tin về sổ đăng ký mà không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng honda auto khánh hòa – nha trang tìm hiểu vấn đề nhé.

Giấy tờ xe

Giấy tờ xe hơi là gì

Sổ đăng ký là gì

Đăng kiểm xe ô tô là một hình thức chuyên dùng để kiểm tra chất lượng xe ô tô xem có đảm bảo chất lượng và độ an toàn khi lưu thông trên đường hay không. Đây là quy trình bắt buộc mà các chủ xe phải tuân theo để đủ điều kiện lái xe lưu thông trên đường.

Đăng ký xe bao gồm các giai đoạn sau:

Kiểm tra, đánh giá tình trạng của tất cả các máy móc thiết yếu bên trong và bên ngoài phương tiện để đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định. không.

Các biện pháp khắc phục sơ bộ được đưa ra và tiến hành tân trang các bộ phận không đạt yêu cầu.

Nếu xe đạt yêu cầu sẽ được cấp hoặc gia hạn giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và môi trường, cho phép xe lưu hành và được dán tem kiểm định.

p>

Sẽ có các tiêu chuẩn, quy định, quy định đánh giá kiểm tra khác nhau và gia hạn kiểm tra định kỳ cho từng loại xe tải.

Sổ đăng kiểm có thể hiểu là giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền về việc xe của bạn đủ điều kiện lưu hành.

  • Liên hệ tại Nha Trang để có báo giá Honda hr-v mới nhất – 0917 991 935

1. Biển số:

Thông tin này khớp với biển kiểm soát xe cơ giới (còn được gọi là biển số xe), là biển số gắn trên mỗi xe cơ giới và do cảnh sát cấp khi mua xe mới hoặc chuyển nhượng xe. Theo quy định tại Thông tư số 58/2020 / tt-bca ngày 16/6/2020 của Bộ Công an, có hiệu lực từ ngày 08/01/2002, chúng ta có thể xác định như sau:

Ký hiệu biển số xe Ô tô

Cách đọc biển số xe

Biển số xe màu trắng

Giấy phép màu trắng – Xe cá nhân, xe tổ chức

Biển số xe màu xanh - Xe cơ quan nhà nước

Biển số Xanh – Xe của Cơ quan Chính phủ

Biển số xe màu vàng

Biển số vàng – Biển số xe thương mại

Biển số xe quân đội

Biển số đỏ – Biển số quân sự

Tại khu vực Hành Hoa-Nha Trang , chúng tôi có biển số đầu tiên “79”. ninh thuận – phan rang là “85” và lam đông – đà lạt là “49”.

Ngoài ra còn có một số biển số xe đặc biệt khác như xe ô tô nước ngoài, biển số xe ngoại giao, xe xuất nhập cảnh tạm thời, v.v.

2. Số kiểm tra xe:

vin (còn được gọi là số khung) là từ viết tắt của Số nhận dạng xe, bao gồm 17 ký tự và được đánh số theo nhiều cách khác nhau. Hệ thống vin ở Châu Âu khác với Bắc Mỹ và khác với kí hiệu vin quốc tế và được quy định bởi iso 3833. vin được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1951.

Số vin giống như giấy khai sinh của một chiếc xe ô tô và chứa đầy đủ thông tin về chiếc xe đó.

Tìm vị trí số vin của xe

Cách tìm vin

Biết số định dạng có thể giúp bạn hiểu quốc gia xuất xứ của ô tô, khi nó được sản xuất hoặc loại động cơ.

3. Loại phương tiện:

Cho biết loại xe của bạn là loại xe nào, chẳng hạn như xe du lịch, xe bán tải, xe tải, xe đầu kéo, xe đầu kéo, xe chuyên dụng, v.v. Các thông số sau sẽ thay đổi tương ứng tùy thuộc vào loại xe.

4. Thương hiệu:

Đây là tên thương hiệu xe của bạn, chẳng hạn như Honda , Ford, Toyota, Mercedes, Ferrari, Lamborghini, Suzuki, v.v …

5. Loại số:

Từ thông tin này, bạn có thể biết mô hình của ô tô, chẳng hạn như cr-v, hr-v, brio, city, jazz, accordion, v.v.

Các loại xe của Honda tại Honda Khánh Hòa

Honda cr-v, hr-v, brio, jazz, accord, city …

6. Số điện thoại:

Số động cơ của ô tô là một dãy số được ghi rõ ràng trên động cơ. Bạn chỉ cần nhấc mui xe lên sẽ thấy một dãy số trên động cơ hoặc nhãn dán có chứa số máy của chiếc xe bạn đang tìm.

Mẫu Honda cr-v

7. Khung:

Việc sử dụng số khung để xác định phương tiện không phải là điều gì mới mẻ đối với các nhà sản xuất ô tô. Ngay từ đầu của quá trình sản xuất, số sê-ri được in trên khung của mỗi chiếc xe. Ngoài ra, số khung xe còn được ghi trên tem xe hay còn gọi là etiket, thường được dán vào khung xe bên trái ghế lái. Tuy nhiên, mỗi nhà sản xuất ô tô lại sử dụng một hệ thống quy định số khung riêng, điều này khiến các cơ quan chức năng khó quản lý tập trung các phương tiện cơ giới, nhất là khi số lượng phương tiện cơ giới tăng nhanh, nhu cầu tiêu chuẩn hóa hệ thống càng trở nên cấp thiết.

Số khung Honda Accord

Năm 1981, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (nhtsa) đã ban hành quyết định tiêu chuẩn hóa định dạng số khung và làm cho hệ thống nhận dạng bắt buộc đối với tất cả các phương tiện cơ giới được phép lưu hành tại Hoa Kỳ. Định dạng gồm 17 ký tự (số hoặc chữ, không kể 3 ký tự i, o và q để tránh nhầm lẫn với số 1 và số 0). Việc tiêu chuẩn hóa số khung xe không chỉ áp dụng cho ô tô sản xuất tại Hoa Kỳ mà nếu các nhà sản xuất ô tô muốn nhập khẩu ô tô vào Hoa Kỳ, họ cũng cần phải thay đổi hệ thống đánh số khung xe. Với số lượng ô tô lớn trên thị trường và tầm ảnh hưởng toàn cầu của ngành công nghiệp ô tô Mỹ

  • Liên hệ cung cấp honda civic rs mới nhất tại Nha Trang – 0917 991 935

8. Năm, nước sản xuất:

Cho biết năm và quốc gia sản xuất của chiếc xe. Thông qua thông số này, chúng ta có thể biết được dòng xe cụ thể là xe nhập khẩu hay xe lắp ráp sản xuất trong nước.

Honda Brio RS Đỏ đen

honda brio rs – nhập khẩu trực tiếp từ Indonesia

9. Thời hạn sử dụng:

Đối với 9 chỗ ngồi trở xuống ô tô chở người, xe chuyên dụng, rơ moóc, sơ mi rơ moóc không giới hạn sử dụng. Đối với xe tải và xe khách, mỗi loại xe đều có thời hạn sử dụng.

– Đối với ô tô chở hàng (xe tải) , không quá 25 năm .

– Đối với hành khách ô tô, không quá 20 năm .

– Trước ngày 1 tháng 1 năm 2002 là 17 năm đối với ô tô chuyển đổi công năng từ các loại xe khác sang ô tô chở người.

Honda City 1987

Honda City 1987 – Không có ngày hết hạn

10. Kinh doanh vận tải

Nếu ô tô của bạn có đăng ký thương mại, ô tô của bạn sẽ phải tuân theo một số hạn chế về xe thương mại cũng như giấy tờ hoạt động, điều kiện kinh doanh sẽ phức tạp hơn nhiều so với ô tô tư nhân. Ngoài ra, có chi phí bảo hiểm cao hơn xe chưa đăng ký đang vận chuyển.

Đăng ký kinh doanh Honda cr-v – biển số màu vàng

11. Trang trí

Sửa xe cơ giới là việc sửa đổi kết cấu, hình dáng, cách bố trí, nguyên lý làm việc, các thông số, đặc tính kỹ thuật, v.v … của một bộ phận, toàn bộ hoặc toàn bộ phương tiện cơ giới. Ví dụ, xe tải mở rộng, xe khách dỡ hàng, xe chuyển mục đích, v.v., có thể tìm thấy tại vị trí này của giấy chứng nhận đăng ký.

Honda CR-V 6x6

Sửa đổi nguyên mẫu Honda cr-v

12. Công thức bánh xe:

Công thức bánh xe thường được biểu thị bằng ax b , trong đó: a là số bánh xe b là số bánh xe chủ động, ví dụ: 4 × 2: Xe có trục dẫn động (4 bánh, trong đó có 2 bánh dẫn động). 4 × 4: Xe có hai trục chủ động (với 4 bánh, cả 4 đều chủ động). 6 × 4: Xe có 2 trục chủ động và 1 trục bị động (6 bánh, trong đó có 4 bánh chủ động). 6 × 6: Xe có ba trục chủ động (có 6 bánh, cả 6 đều chủ động). 8 × 8 : Xe có 4 bánh chủ động (có 8 bánh và cả 8 bánh đều hoạt động).

Hệ thống truyền động của ô tô

13. Vết lốp:

Còn được gọi là chiều rộng cơ sở. Điều này dựa trên phép đo khoảng cách từ tâm của lốp bên trái đến tâm của lốp bên phải. Gầm càng rộng thì xe càng ổn định và dễ điều khiển hơn nhưng lại hạn chế khả năng lái xe trên đường chật. Chiều dài cơ sở trước / sau có thể thay đổi một chút. Nói chung, cơ sở càng rộng thì càng có nhiều không gian bên trong xe.

  • Liên hệ tại Nha Trang để có báo giá Honda cr-v mới nhất – 0917 991 935

14. Kích thước túi:

Đây là tổng chiều dài xung quanh tất cả các bên của thân xe, bao gồm: Chiều dài Phần ngoài cùng của xe được đo giữa hai mặt phẳng vuông góc với trục đối xứng dọc của xe và đi qua hai mặt này mặt phẳng điểm, cộng chiều rộng bìa là ô tô có chiều rộng tốt nhất giữa hai mặt phẳng nằm ngang đi qua hai điểm ngoài cùng.

Honda Jazz

Kích thước của Honda Jazz

15. Kích thước hành lý tối đa:

Hiển thị sức chứa hành lý của xe.

Khả năng chứa đồ của Honda HR-V

honda hr-v khả năng lưu trữ linh hoạt và thuận tiện

16: Chiều dài cơ sở:

là phép đo khoảng cách giữa các trung tâm phía trước và phía sau. Nếu là ô tô tải, chiều dài cơ sở sẽ được tính từ trục trước đến điểm giữa của trục sau, còn nếu là ô tô tải từ 2 trục trở lên thì chiều dài cơ sở sẽ được tính từ trục trước đến điểm giữa của đuôi xe. trục hoặc giữa 2 trục sau.

Kích thước Honda Accord

Kích thước Honda Accord

17. Trọng lượng bản thân:

Đây là khái niệm đại diện cho trọng lượng của xe khi không có hàng hóa trên đó. Bao gồm các thành phần từ nhà máy của xe. Bản thân khối lượng của xe cũng có thể thay đổi trong quá trình sử dụng.

Trọng lượng xe

18. Lượng hàng được phép vận chuyển theo thiết kế ( tk / cp tggt ):

Bắt đầu từ đoạn này, chúng ta sẽ gặp nhiều lần cụm từ tk / cp tggt, bao gồm 2 tham số: thiết kế cho phép.

Thiết kế: là thông số được nhà sản xuất gán cho xe.

Cho phép: là thông số được ngành đường bộ Việt Nam cho phép.

Nếu tk & lt; cp, xe được vận hành theo hóa đơn. Nếu tk> cp, xe hoạt động theo cp.

Nếu xe của bạn cho phép chở hàng, thông tin này cho biết trọng lượng tối đa mà xe của bạn được phép chở. Nếu phương tiện của bạn là xe du lịch, điều đó có nghĩa là xe của bạn chỉ được phép chở một lượng hàng rất hạn chế và nghiêm cấm việc tháo ghế hành khách để chở hàng.

Honda Bán tải

Hàng loạt xe bán tải của Honda tại thị trường nước ngoài

19. Tổng khối lượng tk / cp tggt:

20. Khối lượng kéo tk / cp tggt:

21. Số người được phép:

Phù hợp với mục 68 của Luật giao thông đường bộ 2008 :

Một trong những quy tắc mà người vận chuyển và tài xế xe khách phải tuân thủ là không được chở hành khách, hành lý, hàng hóa vượt quá trọng lượng và số lượng hành khách quy định;

Điều 23 Điều 2 Nghị định số 100/2019 / nĐ-cp quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt: p>

Nếu chở nhiều người thì bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng nhưng mức phạt tối đa đối với người điều khiển xe ô tô không quá 40.000.000 đồng xe hơi).

Honda Odyssey 2017

honda odyssey – Mẫu sedan gia đình 7 chỗ rộng rãi, tiện nghi và sang trọng.

22. Khối lượng công việc của động cơ:

Thông số này thể hiện sự dịch chuyển của động cơ. Thể tích của động cơ tỷ lệ thuận với mức tiêu hao nhiên liệu và công suất của động cơ. Tuy nhiên, các dòng xe của Honda cũng sử dụng động cơ turbo có công suất rất lớn ở vòng tua cao nhưng lại rất tiết kiệm nhiên liệu ở số vòng quay. Rìa thấp. Điều này có nghĩa là tiêu thụ ít xăng hơn, chi phí thấp hơn và rất thân thiện với môi trường.

Một phiên bản của Honda Civic với động cơ tăng áp

23. Loại nhiên liệu:

Hiện có hai loại nhiên liệu chính cho ô tô: Xăng và Diesel . Tuy nhiên, ngành công nghiệp ô tô thế giới đang dần chuyển sang các phương tiện sử dụng nhiên liệu sạch như điện và hydro. Không nằm ngoài xu hướng này, Honda cũng đã tung ra mẫu xe hatchback mang tên honda urban ev với thiết kế cổ điển và vui nhộn, lần đầu tiên sẽ được sản xuất hàng loạt và lái trên đường phố Châu Âu. Đây khá là siêu phẩm của tương lai.

Honda Urban EV

honda urban ev – xe điện, siêu phẩm của tương lai

24. Công suất / tốc độ tối đa:

Nếu xe có nhiều công suất hơn, nó có thể đạt tốc độ rất cao, nhưng nếu mô-men xoắn cực đại thấp, nó không cần phải “mạnh mẽ”. Ví dụ, một chiếc ô tô thể thao có thể đạt tốc độ 350 km / h, nhưng không thể kéo một chiếc máy xúc hạng nặng. Tuy nhiên, một chiếc xe ben hạng nặng với tốc độ tối đa chỉ 150km / h có thể làm được điều đó.

Honda Civic - dẫn đầu đoàn đua

Honda Civic – Dẫn đầu

Từ góc độ nhu cầu thực tế, các loại xe yêu cầu mô-men xoắn cao bao gồm xe tải, xe lu, xe cẩu, máy xúc, xe địa hình, xe quân sự, v.v. và các loại xe yêu cầu công suất lớn bao gồm xe đua và xe thể thao. .. Vì vậy, một chiếc xe ô tô có cả thông số công suất và mô-men xoắn đều thuộc hàng “cực phẩm”, nó sẽ như một chiếc ô tô. lu kéo một thùng hàng và đi với vận tốc 300km / h.

  • có công suất cực đại lớn => đạt được tốc độ cao
  • mô-men xoắn cực đại => đối với tải nặng, lực kéo mạnh, tăng tốc nhanh
  • phải đạt được ở số vòng quay thấp Mô-men xoắn cực đại =>; Tăng tốc nhanh, tải nặng tức thì và tiết kiệm nhiên liệu
  • Có thể đạt được mô-men xoắn cực đại ở vòng tua dài => Khả năng và tốc độ tải nặng mở rộng

25. Số lượng lốp, cỡ lốp / trục:

Cho biết số lượng lốp, thông tin cơ bản về loại lốp được phép sử dụng và số lượng trục.

Thông số kỹ thuật lốp

26. Phiếu kiểm tra:

Đây là số vé của cơ quan có thẩm quyền dùng để quản lý đăng ký xe của bạn.

27. Có hiệu lực cho đến:

Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định rằng các phương tiện tham gia giao thông đường bộ, bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc và các phương tiện tương tự xe khác, phải được kiểm tra chất lượng, an toàn kỹ thuật và môi trường thường xuyên. Đồng thời, chủ phương tiện phải có trách nhiệm bảo đảm, duy trì an toàn phương tiện theo tiêu chuẩn quy định giữa các kỳ kiểm định. Tương ứng, việc chủ xe không cho xe đi kiểm định theo yêu cầu để lấy giấy chứng nhận và tem kiểm định là vi phạm pháp luật.

Xe ngày hết hạn đăng ký . Nếu xe vẫn lưu thông trên tuyến giao thông công cộng sau ngày đăng ký trên, cả người điều khiển phương tiện và chủ xe sẽ bị phạt nặng. Nếu chiếc xe gây ra bất kỳ vụ tai nạn nào, thì phần lớn nguyên nhân sẽ được đổ lỗi cho người điều khiển chiếc xe đã hết hạn sử dụng .

Cảnh Sát Giao Thông

Cảnh sát giao thông kiểm tra vi phạm đường bộ

Theo đó, đối với trường hợp lái xe quá hạn trên 01 tháng thì có thể bị tạm giữ xe theo thủ tục hành chính trong thời hạn 07 ngày trước khi ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

  • Bạn sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 đến 6.000.000 đồng.
  • Bị tước giấy phép lái xe từ ngày 01 tháng 01 đến 03 tháng .

28. Với thiết bị giám sát hành trình:

Ngày 17 tháng 1 năm 2020, chính phủ ban hành Nghị định 10/2020 / nĐ-cp quy định về kinh doanh và điều kiện của Kinh doanh vận tải cơ giới , có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 năm 2020. Trong đó quy định rõ các phương tiện vận tải hành khách, xe tải, xe trung chuyển phải gắn thiết bị giám sát hành trình. Thiết bị giám sát hành trình lái xe phải phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đảm bảo tình trạng kỹ thuật tốt, có thể tiếp tục hoạt động trong quá trình điều khiển phương tiện.

Giám sát hành trình

Thiết bị giám sát hành trình lái xe cơ giới

Nếu bạn chưa đăng ký kinh doanh, ô tô của bạn sẽ không hiển thị dấu kiểm ở đây.

29. Không có tem kiểm định:

Có trường hợp sau khi có kết quả kiểm định, xe chỉ nhận được giấy kiểm định thay vì tem kiểm định. Cụ thể, ô tô trang bị thiết bị sát hạch lái xe ô tô, ô tô tải sử dụng trong ga, bến cảng, khu vực mỏ, khu vực rừng (không cần tham gia giao thông đường bộ); khi các phương tiện cơ giới không được tham gia giao thông đường bộ, trung tâm đăng kiểm Chỉ cấp giấy chứng nhận kiểm định, không đóng dấu kiểm định.

Tương tự, xe cơ giới quá khổ, quá khổ chỉ được cấp giấy chứng nhận kiểm định khi chạy xe trong chiều rộng hẹp, nhưng trên giấy chứng nhận kiểm định lại có thêm dòng: “Muốn tham gia giao thông thì phải xin chứng chỉ kiểm định. . Được phép của cơ quan quản lý đường bộ. ”.

Xe tải siêu to khổng lồ

Xe rất lớn, hoạt động trong môi trường đặc biệt

Trường hợp xe cơ giới chỉ được cấp giấy chứng nhận mà không có tem kiểm định thì đơn vị đăng kiểm vẫn in tem kiểm định từ phần mềm quản lý kiểm định, nhưng trên tem phải có dấu gạch chéo, không cấp cho bất kỳ. phương tiện, đồng thời tổng hợp với hồ sơ kiểm định để phục vụ công tác quản lý kiểm tra.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn cần hỏi về các sản phẩm ô tô và các chương trình khuyến mãi mới nhất. Vui lòng điền thông tin qua form , inbox fanpage hoặc liên hệ hotline / zalo: 0917.991.935.

honda khánh hòa auto – nha trang rất hân hạnh được phục vụ quý khách!