Nghị luận sống thật với chính mình (7 Mẫu) – Văn 12

Sống thật với bản thân là gì

Live Your True Word Gồm 7 bài văn nghị luận hay nhất giúp các em học sinh lớp 12 có thêm tài liệu tham khảo và nâng cao kỹ năng viết bài văn nghị luận ngày càng tốt hơn.

Cuộc sống của bạn là do bạn lựa chọn, con đường của bạn là của riêng bạn, mỗi người đều có cuộc sống của riêng mình. Vì vậy, thay vì cố gắng làm hài lòng người khác, hãy làm những gì bạn muốn. Hãy sống thật lòng với cảm xúc của bạn.

Thảo luận về cách sống đích thực của bạn – ví dụ 1

Mỗi người đều có cách sống và quan điểm riêng, nhưng dù là ai, dù quan điểm như thế nào thì mỗi người vẫn cần có sự thống nhất giữa nội tâm và ngoại, sự hài hòa và thống nhất giữa trái tim và thể chất. thân hình. Những ai đã xem “Hồn ba, da hàng thịt” của Lu Guangwu có lẽ sẽ khó lòng quên được câu thoại này: “Tôi không thể tạo ra một thứ bên trong, còn một thứ bên ngoài. Tôi muốn trở thành người hoàn chỉnh”. Vì vậy, “sống thật với chính mình, với người thân trong gia đình và với xã hội” là một quan niệm cần được lưu tâm trong gánh nặng cuộc sống của chúng ta.

“Inside”, nghĩa đen là khuất tầm nhìn, khuất tầm mắt, nhưng ở đây nó dùng để chỉ trái tim, nơi sâu thẳm của tâm hồn mỗi người, nơi cất giữ mọi thứ. Suy nghĩ và nhận định của con người về những gì đang diễn ra đều ở xung quanh họ, “bên ngoài” là nơi nhìn rõ, không có gì cả, nhưng ở đây, chúng ta hiểu rằng “bên ngoài” là thứ mà con người dùng để thể hiện nội tâm, cảm xúc tâm hồn. “Chính trực”, Chính trực không phải là không có khuyết điểm, Chính trực không có nghĩa là từng chi tiết nhỏ đều hoàn hảo, Liêm ở đây chỉ có nghĩa là con người sống thật với lương tâm và sống thật với chính mình. cơ thể của chính mình.

Mọi người cần sống thật với chính mình. Vì con người vốn thống nhất về thể xác và tinh thần, nếu không trung thành với chính mình, họ sẽ mang lại đau thương và tai họa cho người thân trong gia đình, những người xung quanh và chính bản thân họ. Họ phải mang những bộ mặt giả tạo như những chiếc mặt nạ thì làm sao có thể sống tốt và làm sao có thể mang lại hạnh phúc cho những người thân xung quanh.

Nhưng trong cuộc sống hàng ngày, có bao nhiêu người dám trở thành chính mình? Còn vướng bận những toan tính của cuộc sống thường ngày, ít ai dám thẳng thắn nói ra suy nghĩ của mình. Ví dụ, khi một công nhân đi làm và nghe quản đốc phân xưởng nói về một vấn đề nào đó, anh ta cảm thấy rằng quản đốc phân xưởng đã sai. Người lao động dám nói lên những sai sót của cấp trên. Hay như một học sinh đứng trước một giáo viên và khi được hỏi liệu có hiểu hết bài học hay không, học sinh sẽ trả lời là có, thậm chí có khi không. Từ chối bản thân đôi khi bỏ lỡ cơ hội thay đổi mọi thứ. Nếu công nhân là con người thật của mình thì có thể gây ấn tượng với cấp trên và được thăng tiến nhiều hơn, nếu học sinh nói được tâm tư của mình với giáo viên thì khoảng cách giữa giáo viên và học sinh sẽ được rút ngắn và kết quả học tập sẽ được cải thiện. Cải tiến nhiều. Bây giờ, cần xây dựng lối sống đúng với bản thân, với mọi người, vì xã hội, vì xã hội tốt đẹp hơn. Hãy để bản thân ngừng nói dối người khác, nói dối bản thân và để mọi người trong đội phát huy hết khả năng của mình. Khi con người ta biết làm con người thật của mình, họ sẽ biết trân trọng bản thân mình, từ đó tôn trọng những người xung quanh, không ai làm hại ai, cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn.

Người Trung Quốc có một câu nói hay “Tiếng Trung chống lại tai”. Thật vậy, thật khó để nói một cách thẳng thắn. Tuy nhiên, tác giả bài viết này chợt nhận ra rằng, dù khó nghe, vẫn dễ nghe hơn là nói ngọt. Dù sao đi nữa, vẫn tốt hơn là sống trung thực với mọi người. Vì vậy, sống đúng với lý tưởng của bản thân và người khác là một trong những tiêu chuẩn cao nhất của nhân cách con người.

Thảo luận về cuộc sống thực – ví dụ 2

Đó là một con sóng nhỏ trên dòng sông hiền hòa, không giống như một con sóng lớn trên đại dương; là một con quạ xấu xí, anh ta không có quyền nghĩ rằng một ngày nào đó mình sẽ xinh đẹp như một con công. Bạn không cần điều gì quá xa vời, bạn chỉ cần là chính mình, sống với những gì mình đã và sẽ có, là chính mình chứ không phải ai khác.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, và trong đôi mắt của chúng ta, chúng ta nhìn thấy sự thật. Sự thật soi sáng bầu trời đen tối. Hãy sống là chính mình, chân thành, trung thực, giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn, bạn sẽ là bông hoa đẹp nhất giữa rừng hoa cuộc đời.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, đôi khi bạn cảm thấy mệt mỏi, bất lực, bạn khao khát được sống trọn vẹn, khao khát công lý, nhưng bạn biết điều đó. “Cuộc sống vốn không công bằng, hãy quen với điều đó đi.” Bạn thất vọng khi những nỗ lực của bạn bị người khác lấy đi, và người bạn yêu thương bỗng quay lưng lại với bạn – bạn có thể quay lưng lại với mọi người trên thế giới, nhưng bây giờ … yêu những gì bạn làm với người khác Có quá nhiều tình cảm, nhưng với họ, bạn là vô nghĩa. Cuộc sống luôn tồn tại song song ánh sáng và bóng tối, bạn có thể nghe thấy tiếng nói của cuộc sống, bạn có thể nghe thấy tiếng chim hót mỗi sáng, những bông hoa hôm nay đang nở đẹp rực rỡ, hay những đứa trẻ trong ngõ đang vui đùa, nụ cười hồn nhiên luôn nở trên khuôn mặt non nớt chưa từng biết đến mùi vị của cuộc sống, để tôi thấy rằng có giá trị và ý nghĩa trong cuộc sống bộn bề này. Trân trọng những gì đã và sẽ có, sống hết mình, lắng nghe ý kiến, hết mình vì công việc, rồi sẽ có ngày bạn thành công.

Cuộc sống là một sân khấu, hãy là chính mình và bạn sẽ là người đẹp nhất trên sân khấu.

“Tôi sẽ không chiến thắng khi biết rằng người khác biết tôi” chỉ biết tôi là ai, tôi muốn gì và nỗ lực hết mình để theo đuổi ước mơ của mình, “Tôi ước mơ tôi vẽ, tôi vẽ những giấc mơ”.

Chúng ta còn trẻ, còn khỏe, còn trẻ, hãy tận hưởng bản thân, sống như những đứa trẻ hồn nhiên và chân thành nhất và luôn sống thật với chính mình. Sống thật với chính mình là mùa xuân tràn đầy sức sống, mùa hè tươi vui sảng khoái, mùa thu trong xanh mát mẻ và mùa đông trong lành, yên bình. Hãy là chính mình, đừng viển vông và khoác lên mình những bộ quần áo giả tạo.

Thanh xuân không có quy luật, hãy nhớ, sau này nhìn lại sẽ không hối hận vì đã vất vả sống trọn vẹn, tuổi trẻ ai cũng vậy, đừng so sánh mình với ai. .Thanh xuân của mỗi người như một hộp bút chì màu, bạn tô hồng, tôi tô xám, người khác tô xanh hy vọng, nhưng tôi chỉ có một mình, tuổi trẻ của tôi không màu, mỗi người có một góc nhìn khác nhau. Một nghệ sĩ để vẽ cuộc sống của bạn, đừng thuê bất cứ ai để vẽ.

Bạn có quyền đi theo cách của mình, tôi có quyền đi theo cách của tôi, chúng ta khác nhau. Tuổi trẻ chúng ta có chí lớn, có lý tưởng rộng lớn, còn nhiều thời gian để trưởng thành và học hỏi, ngã thì đứng dậy đi tiếp, ngã thì trưởng thành, hãy nhớ chúng ta có khả năng, đừng bao giờ. Bắt chước, đừng để ý họ nói hay đi, tôi là tôi vì “tuổi trẻ không có quy luật”.

Hãy sống thật với chính mình, đừng đào sâu nỗi cô đơn trong những linh hồn đã khuất, đừng trang trí những bức tượng gỗ đã chết, đừng theo đuổi thói đạo đức giả, đừng đi theo dòng chảy.

Thảo luận về Sống con người thật của bạn – Mẫu 3

Đôi mắt sáng như hai vì sao, chân thành, kinh ngạc và thuyết phục; hai mắt trong như quả cầu thủy tinh, tỏa ra ánh sáng chói lọi; đôi mắt đầy chân thành, như một rừng hoa rộng lớn, tỏa hương thơm. Hãy sống trung thực và biến bạn trở thành bông hoa đẹp nhất trong rừng hoa cuộc đời.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng vui tươi, suôn sẻ và thuận lợi như chúng ta mong muốn. Đôi khi bạn cảm thấy mệt mỏi vì những muộn phiền và bận rộn của cuộc sống hàng ngày. Đôi khi bạn cảm thấy mệt mỏi với thiền định này, ghen tị. Đôi khi bạn cảm thấy không công bằng vì những nỗ lực của bạn không được công nhận và bạn đã bị người khác gạt bỏ. Đôi khi một người mà bạn luôn tin tưởng quay lưng lại với bạn, bạn cảm thấy mất lòng tin … đó là cuộc sống. Tuy nhiên, những âm thanh vui tươi, những sắc màu rực rỡ, những tiếng cười rộn rã, những khoảnh khắc lắng đọng, những khoảnh khắc lắng đọng, những khoảnh khắc hạnh phúc… cũng được tìm thấy trong cuộc sống ấy. Vì vậy, hãy nghe những gì bạn nghĩ. Đánh giá cao những cảm xúc sắp tới. Hãy tận dụng lợi thế nhỏ nhất mà bạn có. Giải phóng tiềm năng của bạn. Mỉm cười trước cơ hội và thách thức. Hãy kiên trì nuôi dưỡng những hoài bão, khát khao của bản thân, không ngừng theo đuổi và chinh phục ước mơ của mình.

Ngoài đời, chúng ta sẽ là những người đẹp nhất trên sân khấu của cuộc đời. Các bạn nam cũng có thể tập sumo để đấu vật, chọn nghề phù hợp với mình, quyết tâm và kiên trì đến cùng, để phát huy hết tài năng thực sự của mình và học tập thực tế. Các cô gái nhỏ có thể chăm chỉ học tập và không tham gia các hoạt động của người lớn, để không làm tổn thương sự ngây thơ và yếu đuối trong sáng của mình. Khi còn trẻ, chúng ta nên tận hưởng và sống trong tuổi thơ trong sáng nhất, những tháng ngày hồn nhiên và thơ mộng, sống thật với chính mình.

Bản thân thực sự là một mùa xuân sôi động, một mùa hè tươi vui và sảng khoái, một mùa thu mát mẻ và trong trẻo, và một mùa đông trong lành và yên bình. Những người sống theo lời kêu gọi từ tận đáy lòng, và hành động của họ là biểu hiện chân thực nhất cho cảm xúc của họ. Họ sống chân thực và thể hiện tài năng của mình trên sân khấu của cuộc đời, vì vậy đã chiếm được cảm tình và sự yêu mến của đông đảo quần chúng nhân dân. Sống thật với chính mình, đó là những thành quả đáng trân trọng và đáng ngưỡng mộ, chứ không phải như sự phù phiếm phù phiếm khoác lên mình những bộ quần áo giả tạo.

Hãy sống thật với chính mình, đừng đào thêm nỗi cô đơn trong những linh hồn đã khuất, đừng trang trí những bức tượng gỗ vô hồn, đừng theo đuổi thói đạo đức giả, đừng hùa theo đám đông.

Thảo luận về việc sống con người thật của bạn – mẫu 4

Mỗi chúng ta sinh ra là một cá thể riêng biệt với cá tính và màu sắc riêng biệt, không ai giống ai và không ai sống để trở thành bản sao của người khác. Vì vậy, “sống là chính mình” là một cái nhìn rất đúng đắn về cuộc sống trong vali của chúng ta.

“Sống như chính mình” ở đây tương tự như một khái niệm trong tâm lý học gọi là “sống thực”. tức là nó đến từ danh tính thực của bạn. Khi bạn được là chính mình, bạn sống đúng với bản chất của mình, không cần phải giới hạn hay ép buộc mình phải sống như bao người khác.

Tại sao chúng ta phải sống thật với chính mình? Câu hỏi này thực ra rất dễ trả lời. Câu trả lời cho câu hỏi trên là ở đây: Bạn có muốn trở thành bản sao của người khác không? Thực tế, không ai muốn bị nói mình giống người này, người kia vì ai cũng có cái tôi của riêng mình. Thử nghĩ xem, nếu bạn không thể sống như chính mình, bạn sẽ phải đeo mặt nạ và đối mặt với rất nhiều người. Tôi chắc rằng điều đó sẽ khiến bạn rất mệt mỏi vì không thể làm hài lòng tất cả mọi người.

Từ chối bản thân là một cơ hội bị bỏ lỡ để cải thiện bản thân. Bạn có thể học không giỏi nhưng lại có năng khiếu vẽ và hát. Bạn có thể gầy, nhưng bạn có một khuôn mặt xinh xắn. Bạn có thể không xinh nhưng bạn có giọng nói ấm áp. Bạn có thể không giỏi trong việc cầm trịch, thi cử, hội họa, nhưng lại biết nấu ăn … ai cũng sinh ra với những thế mạnh nhất định mà chúng ta phải tự tìm hiểu. Tôi đã từng xem một bộ phim về cuộc thi Thần tượng âm nhạc quốc tế. Các chàng trai trẻ trong phim phải vượt qua nhiều thử thách để lên ngôi quán quân, nhưng một trong hai người phải nói được ba thứ tiếng. Nhiều người bỏ cuộc, nhưng cuối cùng người chiến thắng là người chỉ nói được một ngôn ngữ. Điều mà ban tổ chức cần ở đây không phải là một người nói được ba thứ tiếng, mà là một người dám khắc phục những khuyết điểm của mình.

Một câu hỏi khác là, có bao nhiêu người chấp nhận con người thật của những người xung quanh? Tôi đã từng đọc một bài báo có tiêu đề “Body Shaming, How to Kill with Words”. Không phải ai trong chúng ta cũng chấp nhận vẻ ngoài không hoàn hảo của những người xung quanh. Đó là lý do tại sao họ tự cười mình, vì vậy một số người trong chúng ta phải đeo khẩu trang hàng ngày để tránh sự soi mói của mọi người. Có quá nhiều người xung quanh chúng ta đánh giá người khác chỉ dựa trên vẻ bề ngoài hay những hành động nhỏ nhặt của họ. Mỗi người cần hiểu rằng ai cũng có điểm mạnh và điểm yếu riêng, không ai là hoàn hảo cả. Vì vậy, chúng ta cần tôn trọng những người xung quanh, cho dù họ có thể có sai sót đến đâu.

Điều này không có nghĩa là bạn có thể thể hiện quá mức cái tôi cá nhân của mình. Khi người khác cho bạn lời khuyên, hãy lắng nghe những gì người khác nói. Học cách thừa nhận khi bạn sai. Là chính mình không có nghĩa là bảo thủ và không chịu lắng nghe người khác. Giá trị của bạn không phải là nơi bạn sinh ra hay cách bạn bắt đầu, mà là bạn đã nỗ lực như thế nào để đạt được mục tiêu của mình.

Thành công không bao giờ là dễ dàng và hành trình của bạn trên con đường này sẽ giúp bạn tìm thấy giá trị đích thực. Hãy tự mình nhìn nhận giá trị thực sự của bạn là gì, bạn là ai và bạn muốn phát triển bản thân như thế nào.

Thảo luận về cuộc sống thực – mẫu 5

Luôn sống đúng với con người của bạn!

Bạn có biết các linh kiện điện tử được sản xuất trên cùng một dây chuyền sản xuất không? Chúng hoàn toàn giống nhau, thậm chí không sai một li, không một chút khác biệt. Chắc hẳn bạn không khỏi ngán ngẩm khi nhìn những linh kiện điện tử này xếp cạnh nhau. Chính sự đơn điệu, không thừa thãi gây cảm giác nhàm chán cho người xem.

Con người đều giống nhau, và nếu mọi người đều giống nhau, thế giới sẽ rất tẻ nhạt. Ngược lại, nếu mỗi người đều có những đặc điểm riêng biệt thì cuộc sống thật tuyệt vời và đáng yêu làm sao. Vì vậy, chân thực trước hết là tạo ra một cuộc sống đặc biệt và thoải mái cho chính bạn. Hãy thử tưởng tượng bạn là một cô bé rất hiếu động “nghịch ngợm”, thích bay nhảy, năng động. Tuy nhiên, do “nhất cử nhất động” và nhiều lý do khác, bạn bỗng nhiên thu mình lại, đắp mặt nạ và làm một cô gái ngoan, ngoan ngoãn, hiền lành, thậm chí còn ngây thơ giả làm “em gái”. Bạn đổi những đôi giày bệt thoải mái lấy những đôi giày trẻ em bó sát “để làm cho đôi chân của bạn trông thon gọn và nữ tính”. Khi được hỏi, cô nhẹ nhàng nói: “Em là con gái mê fan, ghét đen, sợ đỏ”, mặc dù có thể bạn rất thích màu đen … Vậy thì hãy thử xem có nhiều người khen về tính cách của bạn không nhé. thích anh ấy Khi vẫn đang bay? Mặt nạ có thể được đeo trong một khoảng thời gian, nhưng không phải là suốt đời. Đến một lúc nào đó, chiếc mặt nạ nhàm chán đó có thể khiến bạn vô cùng mệt mỏi và chán nản. Cuối cùng bạn vẫn phải bóc nó ra. Vậy thì bạn không sợ bị gọi là “chơi nai” hay thậm chí là “kẻ hai mặt” sao?

Bạn của tôi, bạn là người có thể quyết định cuộc sống và tương lai lâu dài của bạn. Để tôi kể cho bạn nghe câu chuyện về nhà vật lý lỗi lạc người Nga piotr nikolaevish lebedev. Anh là con trai cả trong một gia đình thương gia giàu có, và cha anh luôn đưa con trai vào ngành. Thật bất ngờ khi Lebedev không có hứng thú với kinh doanh và chỉ tập trung vào vật lý. Khi bị bố ép đi kinh doanh, anh không chịu, vẫn đi theo con đường vật lý, thậm chí chấp nhận bị đuổi ra khỏi nhà. Vượt qua những khó khăn trở ngại, ông đã thành công: chứng minh rằng ánh sáng cũng tạo áp lực lên các phân tử rắn và khí.

Hãy thử nghĩ xem, nếu Lebedev không phải là con người thật của mình, tức là bỏ qua sở thích của bản thân và đi theo con đường của người khác, liệu loài người ngày nay có biết đến anh ta không? Vì vậy, sống thật với chính mình có thể có tác động tích cực đến cuộc sống của bạn. Chưa kể khoảng cách, bạn có biết ca sĩ Meiling không? Nếu bạn biết, bạn sẽ yêu mái tóc ngắn của cô ấy rất nhiều. Trong bài hát này có đoạn: Người đẹp ơi, sao để tóc dài, làm mình giống bao người … Mà, ở lĩnh vực nào người ta cũng đề cao tính cá nhân. Sự độc đáo trong tính cách luôn để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí người khác.

Tuy nhiên, một số người “sống thật với chính mình” một cách “quá đáng”. Tôi đã gặp một trường hợp như thế này, một người bạn rất thích màu xanh lam nhưng bạn nghĩ rằng màu xanh lam sẽ được nhiều người thích và tôi sẽ “mất nhân tính” khi nói ra điều đó, vì vậy cô ấy đã thôi thích màu xanh lam và đổi ý. Đổi sang một màu “lạ” hơn, chẳng hạn như màu xám. Vậy thì không phải bạn có cá tính, bạn đang cố tạo ra tính cách đó.

Hãy nhớ rằng bạn là một, duy nhất và các ngôi sao không đa dạng như hàng tỷ tế bào trong cơ thể bạn. Đừng để các tính năng độc đáo của bạn bị trộn lẫn với các tính năng khác. là bạn. Hãy luôn sống con người thật của bạn!

Thảo luận về Sống con người thật của bạn – Mẫu 6

Khi tôi còn nhỏ, tôi muốn lớn lên và làm những điều tuyệt vời như một người lớn. Khi lớn lên, chúng ta ngưỡng mộ những người làm việc chăm chỉ và khao khát được như họ. Những động lực này đóng vai trò thúc đẩy chúng ta làm việc không mệt mỏi để đạt được thành công, nhưng đôi khi, chúng ta lại quên mất hoặc tệ hơn là đánh mất chính mình. “Hãy là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường” của nick vujicic là một lời khuyên khiến chúng ta phải dừng lại và suy nghĩ.

Mỗi người đều có sự tuyệt vời của riêng mình mà không ai có thể sánh được. Mọi người đều khác nhau và họ phải tự tìm hiểu. Vì vậy, hãy dũng cảm lên, đừng chần chừ và hãy sống hết mình. Người khác nghĩ gì về bạn không quan trọng. Điều quan trọng là bạn nhìn nhận bản thân như thế nào. Đừng bao giờ mơ rằng bạn sẽ giống ai đó. Vì mỗi người đều có nỗi niềm và nỗi đau lớn của riêng mình. Khi chúng ta so sánh mình với người khác và cảm thấy mình nhỏ bé hoặc ghen tị với người khác, điều đó cũng có nghĩa là chúng ta đang tự xúc phạm chính mình. Bởi vì khi chúng ta so sánh mình với người khác, chúng ta quên mất sự độc đáo mà mỗi cá nhân sở hữu. Chỉ có những người ít ghen tị với người khác. Chăm sóc thân thể của ai và bảo vệ tính mệnh của ai. Không ai có thể sống cho chúng ta. Trong sâu thẳm trái tim mỗi người đều tiềm ẩn một sức sống vô cùng mạnh mẽ.

Tuổi trẻ bồng bột là thời kỳ con người ta mắc nhiều sai lầm. Nhưng đừng lo lắng, tốt hơn là bạn nên biết sửa chữa khi bạn mắc sai lầm hơn là hoàn toàn không mắc phải. Thành công tạo ra hạnh phúc. Thất bại gây ra đau đớn. Hạnh phúc và nỗi đau là hai người bạn đồng hành trên đường đời. Dù vui hay khổ, vui hay buồn thì mọi thứ cũng đều dạy cho chúng ta một bài học, giúp chúng ta rút ra kinh nghiệm và động lực để vươn lên. Tiếp tục đi, cuộc sống sẽ dạy cho bạn nhiều bài học quý giá hơn.

Khi bạn học được sức mạnh của sự buông bỏ, bạn sẽ trải qua những thay đổi đáng kể. Đừng để bất cứ ai hoặc bất cứ điều gì kiểm soát, giới hạn, đàn áp hoặc ngăn cản bạn trở thành con người thật của bạn! Hôm nay là ngày của bạn để định hình và chinh phục – giải phóng bản thân khỏi những con người và sự kiện gây độc hoặc hạ thấp bạn.

Thảo luận về Sống con người thật của bạn – Mẫu 7

Mỗi người đều có những tính cách và tài năng khác nhau, vì vậy chúng ta không nên sống trái với bản chất của mình, điều đó đồng nghĩa với việc bạn tự làm khó mình. Dù bạn là ai thì cũng nên vui vì tạo hóa đã ban tặng cho bạn, bạn là bạn chứ không thể là ai khác. Đừng là bản sao của người khác, hãy chăm chỉ học tập, khám phá bản thân, mang cá tính riêng của mình.

Đơn giản như vậy, sống tự nhiên như vậy, không cần nghĩ cách thay đổi. Dám làm, dám chịu trách nhiệm về sự lựa chọn của chính mình, không dựa vào ý tưởng và quyết định của người khác. Đừng che giấu cảm xúc của mình quá nhiều, cố gắng tạo vẻ ngoài vui vẻ, người khác có thể dễ dàng nhận ra đây không phải là tính cách của bạn.

Đừng luôn so sánh mình với người khác, hãy cố gắng bắt chước người khác và cuộc sống của bạn sẽ trở nên vô vị. Hãy là chính mình, điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn, và nếu bạn giả tạo quá nhiều, bạn sẽ tự làm mình mệt mỏi. Học cách yêu bản thân và bằng lòng với những gì bạn có. Nếu bạn biết cách tôn trọng bản thân, thì bạn mới mong người khác yêu quý mình. Một điều bạn cần làm là tạo ra sự phù hợp với tính cách của bạn.

Bạn không nên đặt ra những tiêu chuẩn quá cao, bạn nên biết khả năng của mình và đặt ra những mục tiêu rõ ràng và phù hợp. Hãy luôn sống lạc quan và sẵn sàng đối mặt, đương đầu với những thử thách, rủi ro của cuộc sống. Hãy học cách chấp nhận và tìm cách phát triển tài năng của mình, dù thành công hay thất bại thì bạn vẫn cần nỗ lực trên con đường sự nghiệp của mình.

Thành công hay thất bại hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Bạn có sự tự tin, kiên nhẫn và làm việc chăm chỉ để đạt đến đỉnh cao thành công của mình. Bạn không nên quá thận trọng nếu muốn thành công, nhưng nếu có cơ hội làm điều gì đó, bạn cần phải mạnh dạn hơn và luôn tự tin vào giá trị của mình. Ngay cả khi bạn thất bại, bạn sẽ không hối tiếc vì đã dám sống hết mình để đạt được ước mơ của mình.

Muốn đối xử chân thành với mọi người, trước hết bạn phải sống bằng trái tim mình. Hạnh phúc khó nắm bắt khi chúng ta không trung thực. Hạnh phúc nằm trong suy nghĩ của bạn, cách bạn nhìn nhận về chính mình. Trong cuộc sống thực, chúng ta sẽ biết cách thể hiện bản thân đúng cách, biết yêu thương và trân trọng những gì mình đang có. Nếu có khuyết điểm, đừng cố che đậy, hãy mạnh dạn nhìn vào thực tế để thay đổi bản thân.

“Chúng ta không thể chọn nơi mình sinh ra. Nhưng chúng ta có thể chọn cách chúng ta sống.” Vì vậy, hãy sống cuộc sống của bạn và mọi người sẽ yêu bạn vì con người của bạn.