Omae wa mou Shindeiru . Nani? – Ý nghĩa và nguồn gốc

Omae wa mou shindeiru nghĩa là gì

Video Omae wa mou shindeiru nghĩa là gì

Bạn đã bao giờ nghe thấy một người bạn, video hoặc meme la hét omae wa mou shendeiru ở đâu đó, sau đó là một số âm thanh kỳ lạ và tiếng nani chưa? strong> Trong bài viết này chúng ta sẽ hiểu ý nghĩa của biểu thức này và nguồn gốc của meme này.

Kể từ năm 2017, vô số video và meme có chứa cụm từ này đã xuất hiện trên internet. Bất cứ ai biết tiếng Nhật chắc chắn sẽ hiểu ý nghĩa, nhưng lý do và giải thích đằng sau nó là gì?

no omae wa mou shindeiru … nani nghĩa là gì?

Cụm từ này cách đây không lâu đã trở thành một cách diễn đạt cho manga và anime Fist of the Big Dipper . omae wa mou shindeiru [お 前 は も う die ん で い る] có nghĩa là bạn đã chết và thường được nhân vật chính sử dụng.

o nani trong meme chỉ là phản ứng khi kẻ phản diện nói “Cái gì?” Anime, được công chiếu tại Nhật Bản vào năm 1983, tập trung vào nhân vật kenshiro, một võ sĩ tên là hokuto shinken .

Nhẫn thuật này cho phép nhân vật chính tấn công các điểm áp lực của đối thủ và sau đó giết chết thông qua phát ban bên trong cơ thể. Nhân cơ hội này, nhân vật chính đã nói một câu hay thế này:

お 前 は も う chết ん で い る – omae wa mou shindeiru

  • お 前 -bạn (thô lỗ / nghĩa đen: trước mặt tôi);
  • も う – đã, sớm, bây giờ;
  • chết ん で い る – chết;
  • li>

omae Đây là một cách diễn đạt thô bạn , những chữ tượng hình này có nghĩa đen là trước đây , tức là bạn ở trước mặt tôi . Thành ngữ mou nghe quá muộn, bây giờ, sớm thôi, bạn đã chết và không thể làm gì được.

Mặc dù nó rất phổ biến ở Brazil gần đây. Cụm từ mỉa mai này đã tồn tại trong nhiều năm. Tôi xin giới thiệu với các bạn, vào ngày 6 tháng 12 năm 2003, công ty e-frontier đã cho ra mắt phần mềm diệt virus có tên là viruskiller tại Nhật Bản.

Chủ đề của chương trình chống vi-rút này là hokuto no ken . chương trình, khi xóa vi-rút hoặc tệp độc hại, có ký tự kenshiro trên màn hình nói rằng omae wa mou shindeiru (bạn đã chết).

omae wa mou shindeiru … nguồn gốc của nani là gì?

Vào ngày 5 tháng 8 năm 2010, một trang có tiêu đề “ bạn đã chết ” xuất hiện trên TV. Trang này mô tả một môn võ thuật có chuyển động chậm.

Trên diễn đàn neogaf vào năm 2011, một thành viên có tên nekofrog đã bắt đầu thảo luận về meme, điều này đã không bắt đầu thành công cho đến khi video này xuất hiện:

  • Bạn có biết thống đốc meme nổi tiếng không?
  • vrchat – trải nghiệm mà tất cả các otakus muốn
  • leekspin – nguồn gốc của tỏi tây và iđan polkka

meme này thậm chí còn trở nên phổ biến hơn khi các video meme và bản phối lại anime bắt đầu xuất hiện trên youtube. Hiện tại, một số meme đã được tạo bằng cách sử dụng biểu thức này. Để kết thúc bài viết này, chúng tôi sẽ để lại phần tóm tắt bên dưới:

Anime Fist of the Hokuto nói về điều gì?

Hoạt hình năm 1983

đằng sau meme được gọi là hokuto no ken [北斗 の 風], có nghĩa đen là nắm đấm của Ursa Major. Câu chuyện diễn ra trong một tương lai hậu tận thế, sau một cuộc chiến tranh hạt nhân vào những năm 1990.

Thế giới giờ đây đầy rẫy những tên trộm bất hợp pháp và những tên Mohawk tấn công người yếu và người vô tội. Người hùng cơ bắp của chúng ta, Kenshiro, đi từ thị trấn này sang thị trấn khác để tìm kiếm cô dâu yuria của mình (người bị bắt cóc bởi đối thủ của cô ấy).

Trên hành trình của mình, anh ấy giúp đỡ những người anh ấy gặp. May mắn thay, Kenshiro là người thừa kế trường võ thuật Hokuto Shenken (“Hokuto Shenken”), một nghệ thuật giết người huyền thoại sử dụng các điểm áp lực keiraku hiko của con người để khiến chúng phát nổ bên trong. nghĩa đen.

Sau trận chiến, Fist of the Big Dipper dần chuyển trọng tâm sang trận chiến của Kenshiro với người anh cả trong số những người anh em nuôi của mình, Rao, một nhà chinh phục có khả năng chinh phục thế giới và cũng là người được huấn luyện theo cách của Big Dipper bởi là bạn bè của anh ấy đã rất kinh hoàng. .

Khi luật của Hokutojinken chỉ được phép cho giáo viên truyền đạt cho một học sinh duy nhất, việc ngăn cản kenshiro raoh sử dụng phong cách để đạt được tham vọng của mình đã trở thành một sứ mệnh.

Hoạt ảnh sử dụng công nghệ của Beidou Shenquan

Đây là một trong những hình ảnh động đầu tiên sử dụng ý tưởng rằng các vật thể tấn công sẽ phát nổ sau một thời gian. Sau đó, một số anime có thể được lấy cảm hứng từ cùng một ý tưởng đã nêu ra những khả năng tương tự.

Một bộ truyện tranh nổi tiếng khác Battle Angel Alita sử dụng võ thuật chống robot từ kunst panzer, bao gồm cả việc loại bỏ đối thủ trong vòng một tháng sau khi bị tấn công. .Có thể là một sự trùng hợp?

Trong Black Bullet, Ru Shatian phải đấu với người anh trai bội bạc của mình. Khi cô chặt chân anh ta, anh ta hoảng sợ, cầu xin sự thương xót và thừa nhận anh ta đã dàn dựng cái chết của cha mẹ mình. Hài lòng, cô ấy bỏ đi. Rantaro khen ngợi lòng tốt của cô ấy. Cô hỏi anh đang nói về cái gì, bởi vì đằng sau họ, anh trai cô đột nhiên chia đôi.

Nhiều anime khác thể hiện khả năng tương tự. Một số thậm chí còn lặp lại các dòng từ kenshiro omae wa mou shindeiru như Lucky Star, Death Note, Dragon Ball, v.v.