Khác Biệt Thẻ Visa và Thẻ Mastercard. Nên chọn thẻ nào? | Timo.vn

Thẻ visa và thẻ mastercard là gì

Video Thẻ visa và thẻ mastercard là gì

MasterCard là gì?

MasterCard là thẻ thanh toán quốc tế do MasterCard Worldwide phát hành, được mua tại New York, Hoa Kỳ. Logo MasterCard được in nổi trên mặt thẻ là logo nhận diện MasterCard.

Tìm hiểu thêm: Thẻ ghi nợ là gì? Phân biệt Thẻ ghi nợ quốc tế & amp; Thẻ tín dụng và Thẻ nội địa

Các tính năng chính của thẻ MasterCard

MasterCard có thể được sử dụng để thanh toán cho tất cả các giao dịch trong nước và quốc tế. Do đó, MasterCard có một số tính năng sau:

 • Thanh toán trực tuyến : Với MasterCard, mua sắm trực tuyến vô cùng tiện lợi, đặc biệt là trên phạm vi quốc tế. Bạn có thể tự mua sắm và thanh toán mà không cần tìm nơi uy tín.
 • Đi du lịch nước ngoài dễ dàng hơn : Thẻ Mastercard hiện đã có mặt tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ. Do đó, khi đi du lịch nước ngoài, bạn chỉ cần mang theo thẻ Mastercard, không cần đổi tiền, không lo mất cắp tiền mặt mang theo.
 • Có sẵn các nguồn tài trợ thay thế. Phòng:
 • strong> Với thẻ tín dụng Mastercard, bạn sẽ luôn có nguồn tiền dự phòng và không phải làm thủ tục cho vay phức tạp.

Có bao nhiêu loại thẻ Mastercard?

Hiện tại, MasterCard chủ yếu được chia thành ba loại, đó là: thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước MasterCard.

Thẻ ghi nợ MasterCard

Debit Mastercard hoặc Thẻ Ghi nợ Quốc tế là một thẻ trả trước. Thẻ này được liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng hiện tại của bạn. Khi có giao dịch, nó được ghi nợ trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của bạn, nghĩa là bạn đã gửi bao nhiêu tiền, bạn có thể sử dụng hạn mức tối đa.

Để tạo thẻ ghi nợ mastercard, tất cả những gì bạn cần làm là mang cmnd / cccd của bạn đến ngân hàng và làm theo hướng dẫn. Ngoài ra, một số ngân hàng hiện cung cấp dịch vụ đăng ký trực tuyến và bạn có thể nhận thẻ tại ngân hàng khi đến hẹn.

Thẻ MasterCard

Thẻ MasterCard, còn được gọi là MasterCard, là một dạng thẻ cho phép bạn thanh toán trước và thanh toán sau. Ngân hàng sẽ cấp hạn mức thẻ tín dụng Mastercard dựa trên thu nhập và khả năng tài chính của bạn. Do đó, quy trình làm thẻ MasterCard phức tạp hơn do ngân hàng yêu cầu bạn chứng minh tài chính.

Tìm hiểu thêm: thẻ tín dụng là gì? Phí quẹt thẻ tín dụng là bao nhiêu? Tôi có nên quẹt thẻ để rút tiền không?

Thẻ Mastercard trả trước

Thẻ trả trước hoặc thẻ trả trước Mastercard cũng có các chức năng tương tự như thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, chẳng hạn như thanh toán, rút ​​tiền và chuyển tiền. Điều đặc biệt của thẻ trả trước là không có tài khoản ngân hàng ràng buộc với thẻ và bạn có thể sử dụng theo cách nào bạn muốn, tương tự như thẻ điện thoại trả trước. Tuy nhiên, để tránh các giao dịch gian lận, thẻ Mastercard trả trước bị hạn chế rút tiền và chuyển khoản.

Sự khác biệt giữa thẻ Mastercard và thẻ Visa là gì?

Về bản chất, hai thẻ không khác nhau, cả hai đều được sử dụng để thanh toán nhà nước. Tuy nhiên, thẻ visa và thẻ mastercard được phát hành bởi các công ty khác nhau.

 • Thẻ Visa được cấp bởi Hiệp hội Dịch vụ Quốc tế Visa tại San Francisco, California, Hoa Kỳ. Tại Việt Nam, thẻ visa là loại thẻ đồng thương hiệu của các đại lý ngân hàng thương mại như: eximbank (visa), vietcombank (visa, mastercard, amex), acb (visa, mastercard), vietinbank (visa, mastercard)), techcombank (visa ),. ..
 • MasterCard là thẻ thanh toán quốc tế mang thương hiệu MasterCard. Thương hiệu thuộc MasterCard Worldwide Inc. Tại Việt Nam, MasterCard là thẻ đồng thương hiệu dành cho các đại lý ngân hàng thương mại. Ví dụ: vietcombank (visa, mastercard, amex), vietinbank (visa, mastercard), acb (visa, mastercard) vv …

Ngoài ra, hai loại thẻ khác nhau về mức độ phổ biến của chúng. Trong khi thẻ visa phổ biến ở các nước châu Á thì Mastercard lại chiếm ưu thế hơn ở Mỹ. Ở châu Âu, mức độ phổ biến của hai nhãn là như nhau.

Tìm hiểu thêm: Thẻ ghi nợ visa là gì? Lợi ích của việc sử dụng thẻ ghi nợ visa là gì?

Tôi có nên sử dụng thẻ Mastercard không?

Lợi thế của thẻ MasterCard

 • Cho vay trả góp tiêu dùng ngày càng phổ biến và với MasterCard bạn không cần phải đến trực tiếp ngân hàng để đăng ký khoản vay.
 • Khi chuẩn bị làm thẻ MasterCard, bạn có thể sử dụng một dịch vụ với nhiều phần thưởng hấp dẫn.
 • Khi sử dụng thẻ MasterCard, bạn không cần mang theo nhiều tiền mặt để tránh rủi ro mất cắp, đánh rơi, …
 • Khi đi du lịch nước ngoài, miễn là bạn có thẻ MasterCard, bạn không phải lo lắng về việc chuyển đổi ngoại tệ.
 • Trong trường hợp thẻ bị mất hoặc bị đánh cắp, chỉ cần thông báo ngay cho ngân hàng để khóa tài khoản của bạn nhằm tránh các giao dịch ngẫu nhiên.

Nhược điểm của MasterCard

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, MasterCard cũng có những nhược điểm nhất định.

 • Quy trình phát hành thẻ tín dụng Mastercard phức tạp. Bạn sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu của ngân hàng để chứng minh thu nhập của mình.
 • Nếu bạn không thể quản lý chi phí cá nhân của mình, bạn có thể bị nợ tín dụng dẫn đến điểm. Tín dụng cá nhân xấu.
 • Phí rút tiền MasterCard cao vì đây không phải là chức năng chính của thẻ.
 • Vô tình để lộ số thẻ tín dụng và số cvc có nguy cơ bị người lạ sử dụng.

5 thẻ Mastercard tốt nhất và tốt nhất cho năm 2021

# 1 Thẻ MasterCard Ngân hàng Việt Nam

vietcombank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam, vì vậy các sản phẩm thẻ của vietcombank cũng thu hút được sự quan tâm rất lớn từ phía khách hàng. vietcombank Mastercard bao gồm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Để làm thẻ ICBC Mastercard, bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của phòng giao dịch hoặc đăng ký trực tuyến trên website của ICBC.

# 2 Thẻ Timo Mastercard

Ngân hàng kỹ thuật số timo là một trong những ngân hàng cung cấp hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu và không tính phí hàng năm suốt đời. Để làm thẻ tín dụng timo tất cả những gì bạn phải làm là tải ứng dụng trên timo trên ch play hoặc app store và làm theo hướng dẫn. Ngoài việc chứng minh thu nhập, bạn có thể mở thẻ tín dụng bằng tài khoản tiết kiệm thông thường hoặc sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng khác.

# 3 sacombank MasterCard

sacombank là một trong những ngân hàng dễ dàng nhất tại Việt Nam đối với các yêu cầu về thẻ tín dụng. Thẻ chuẩn có thu nhập hàng tháng tối thiểu 3 triệu đồng có thể mở thẻ sacombank MasterCard với hạn mức tín dụng lên đến 200 triệu đồng. Đối với ngân hàng sacombank, bạn cũng có thể mở thẻ theo 2 cách đó là đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc đăng ký và mở thẻ trên website chính thức của ngân hàng.

# 4 thẻ MasterCard

acb bank được coi là đơn vị đi đầu trong việc phát hành thẻ ngân hàng, trong đó mastercard là loại thẻ chiến lược do acb phát hành. Thẻ do acb phát hành được chia thành ba hạng: hạng chuẩn, hạng vàng và hạng bạch kim. Hạn mức thanh toán lên tới 200 triệu một lần, giúp bạn tự tin mua sắm. Để làm thẻ acb, bạn cần đến trực tiếp quầy để được hướng dẫn quy trình chi tiết.

# 5 So sánh các thẻ Mastercard

bidv là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước lâu đời nhất tại Việt Nam. Có thể mở thẻ bidv Mastercard với thu nhập chỉ từ 4 triệu đồng trong 2 tháng liên tục. Bạn có thể đến ngân hàng để mở thẻ trực tiếp, hoặc có thể đăng ký và mở thẻ trên website ngân hàng bidv.

Cách dễ dàng nhất để đăng ký Mastercard ngay hôm nay

Yêu cầu cơ bản để mở thẻ tín dụng MasterCard là bằng chứng về thu nhập của bạn từ 3 tháng gần nhất trong bảng lương. Tuy nhiên, vẫn có một số cách dễ dàng hơn để mở thẻ tín dụng.

 • Cách 1 : Đối với ngân hàng số timo, bạn chỉ cần có số dư tối thiểu là 2.000.000 Rp trong tài khoản tiêu dùng trong 3 tháng liên tiếp của thẻ. được đăng ký.
 • Phương pháp 2 : Có thể thực hiện các cam kết không bảo đảm bằng tài khoản tiết kiệm thông thường. Duy trì số dư tài khoản.
 • Phương pháp 3 : Ngoài ra, bạn có thể tạo thẻ tín dụng mới bằng thẻ tín dụng hiện có của một ngân hàng khác.

Câu hỏi thường gặp về thẻ MasterCard