Ý nghĩa thực sự của cây lựu trong phong thủy mang lại may mắn

ý nghĩa của cây lựu trong phong thủy

Video ý nghĩa của cây lựu trong phong thủy

Cây lựu được biết đến là loại cây không chỉ ăn quả mà còn có tác dụng trong phong thủy. Vậy bạn đã biết ý nghĩa thực sự của cây lựu phong thủy này chưa?

Bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết mọi điều cần biết về cây lựu phong thủy. Những mệnh lý, cách trồng và chăm sóc, trồng ở đâu có thể mang lại may mắn cho ngôi nhà đều được chúng tôi hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây.

1 Cây lựu có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Ý nghĩa cây lựu trong phong thủy?Ý nghĩa cây lựu trong phong thủy?

Cây lựu là loại cây thân gỗ tượng trưng cho sự dẻo dai, bền bỉ trong phong thủy. Quả lựu đỏ rực như một chiếc đèn lồng, mang lại may mắn và phú quý trong cuộc sống cho người sở hữu nó. Cụm hoa lựu có thể giúp gia chủ xua đuổi tà ma, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Ngoài ra, đặt một cây lựu đỏ trước nhà trong ngày Tết Nguyên Đán sẽ giúp gia chủ phát tài trong ngày đầu năm mới và thêm sinh khí cho ngôi nhà.

Đâu là vị trí tốt để trồng cây lựu phong thủy để mang lại may mắn cho gia đình?

Bạn nên trồng cây lựu ở trước nhà để chiêu nạp tài lộcBạn nên trồng cây lựu ở trước nhà để chiêu nạp tài lộc

Cây lựu thường được trồng trước nhà, nơi đón những tia nắng đầu tiên. Vì vị trí này theo phong thủy của ông bà ta xưa cũng như phong thủy thì mặt tiền của ngôi nhà là vị trí đón tài vượng. Vì vậy, đặt cây lựu trước nhà sẽ giúp gia chủ làm giàu và xua đuổi những điều xui xẻo.

Kinh nghiệm 3 loại cây lựu phong thủy

Cách Trồng Cây Lựu Phong Thủy Mang Lại May Mắn

Nếu bạn muốn biết cách trồng cây lựu để mang lại may mắn và thịnh vượng, hãy lưu lại những cách trồng sau:

Theo mùa

Cây lựu trồng tốt nhất vào đầu mùa mưa và cuối mùa thu. Vào thời điểm này, cơn mưa đầu mùa sẽ thúc đẩy cây sinh trưởng và phát triển theo chiều hướng thuận lợi hơn.

Loại đất

Bạn nên chọn đất chứa nhiều phù sa, hoặc bạn nên trộn đất với một loại phân hữu cơ để giúp cây hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng nhất có thể . Nếu trồng trong chậu cần chú ý trộn đất với tro trấu đúng liều lượng để tạo nền tốt cho cây.

Phương pháp trồng cây

Bạn có thể trồng cây từ hạt từ cây dưới đất, nhưng nhược điểm của phương pháp này là cây sẽ phát triển chậm. Phương pháp thứ hai là sử dụng phương pháp ghép, đây là phương án được nhiều người lựa chọn.

Cách trồng cây lựu phong thủy giúp mang lại may mắnCách trồng cây lựu phong thủy giúp mang lại may mắn

Chậu trồng cây

Cây lựu không kén chậu hoa Có thể trồng cả chậu hoa xi măng và chậu hoa nhựa nhưng chú ý lọ hoa phải có lỗ thoát nước để cây không bị ngập úng, độ sâu của lọ hoa là tốt nhất Phải bắt đầu từ 60 cm để có đủ chất dinh dưỡng cho cây . Khi trồng trên đất nhớ đặt ở vị trí có nắng và thoáng gió.

Cách phát triển

Cách trồng cây lựu rất đơn giản, sau khi mua cây giống về bạn cần cạo bỏ lớp nilon và đặt cây vào hố đã đào sẵn, nhớ đặt cây vuông góc với mặt đất để tránh nó sẽ phát triển sau này. Các sinh trưởng lớn sẽ dốc và giảm. Cuối cùng, tưới nước để tạo độ ẩm cho cây.

Cách chăm sóc cây lựu phong thủy?

Cây lựu rất dễ chăm sóc, nhưng bạn không nên bỏ qua chúng. Hãy lưu lại những cách chăm sóc sau để giúp cây phát triển tối ưu:

– Điều đầu tiên đã chia sẻ ở trên, bạn phải trồng cây vào chậu có lỗ thoát nước để không bị đọng nước.

– Đặt cây ở vị trí đủ ánh sáng, không quá gay gắt, tưới cây.

– Cung cấp chất dinh dưỡng cho đất bằng cách bón phân đạm, lân hoặc vi lượng từ 1-2 lần / năm, và mỗi tháng một lần bằng phân hữu cơ.

Chăm sóc cây lựu phong thủy như thế nào?Chăm sóc cây lựu phong thủy như thế nào?

– Nếu cây bị rệp hoặc rệp sáp, bạn có thể phun thuốc trừ sâu cho cây. Ngoài ra, bạn có thể tiêu diệt chúng bằng nước rửa chén.

<3 và vài ngày sau phải tưới nước cho cây để rệp rụng và chết.

– Muốn cây luôn tươi đẹp, bạn hãy chăm sóc cành để cây luôn tươi tốt.

Vừa rồi Bách hóa XANH đã chia sẻ đến các bạn ý nghĩa phong thủy cây lựu mang lại may mắn. Hi vọng các bạn có thêm kiến ​​thức để trồng và chăm sóc cây lựu tốt hơn.

Nhớ đeo khẩu trang cao cấp để phòng tránh dịch bệnh khi mua cây Phong Thủy tại Bách hóa Xanh:

Xem thêm:

& gt; & gt; Quả Phong Thủy là gì? Ý nghĩa của các loại trái cây phong thủy phổ biến

& gt; & gt; 5 loại cây phong thủy để “sống” vừa dễ sống vừa mang lại nhiều may mắn

& gt; & gt; Những loại cây phong thủy mà dân văn phòng nên có, không chỉ giúp lọc không khí mà còn giúp tinh thần thoải mái

Cửa hàng bách hóa xanh