12 cung hoàng đạo – Tìm hiểu ý nghĩa và tính cách 12 chòm sao

Tim hieu ve 12 chom sao

12 Cung Hoàng Đạo – Mỗi cung hoàng đạo đều có điểm mạnh, điểm yếu, đặc điểm tính cách, mong muốn, thái độ đối với cuộc sống và con người. Bằng cách phân tích các hình chiếu vị trí của các hành tinh vào ngày sinh của cung hoàng đạo, chúng ta đã có những hiểu biết cơ bản về những đặc điểm tính cách nổi bật của cung hoàng đạo.

12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo – Tìm hiểu ý nghĩa và tính cách 12 chòm sao

Vậy bạn đã biết Cung Hoàng đạo là gì? Điểm mạnh và Điểm yếu là gì? Bí mật về ý nghĩa và tính cách 12 chòm sao? Và bạn đã biết thuộc chòm sao nào, dựa vào đâu hay chưa? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc.

<3 Khách sạn 5 sao, hồ bơi riêng, cầu tàu riêng – được xây dựng trên đảo Hồ Hòa Bình Trung Tâm :

Cullinan Hòa Bình Resort

Cơ hội vàng sở hữu Biệt Thự đảo giữa lòng hồ Hòa Bình – sản phẩm đầu tư HOT nhất 2021

Trong bài viết này, Tuyến Mai sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc về 12 cung hoàng đạo ở trên, hy vọng sẽ mang lại giá trị cho bạn đọc.

Vậy các cung hoàng đạo là gì?

Cung hoàng đạo có nguồn gốc từ rất lâu trước Công nguyên và được nghiên cứu và tổng kết bởi các nhà chiêm tinh và thiên văn học. cung hoàng đạo trong tiếng anh làodiac. Từ hoàng đạo bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp zôè (cuộc sống) và diakos (bánh xe). Do đó, nó có thể được dịch là “bánh xe cuộc sống”. Zodiac trong tiếng Anh là ký hiệu của chiêm tinh học hay còn gọi là chiêm tinh học.

cung hoàng đạo là gì

Trong chiêm tinh học phương Tây, có các cung hoàng đạo , các cung hoàng đạo được chia thành mười hai phần bằng nhau, tương ứng với một vòng tròn 360 độ , mỗi cung hoàng đạo tương ứng với các cung hoàng đạo là 30 độ . Mỗi khu vực được đặt tên theo chòm sao mà nó đi qua khi nó được đặt tên.

12 cung hoàng đạo tương ứng với 12 tháng trong năm và được chia thành 4 nhóm: đất, nước, lửa, gió, tương ứng với 4 mùa trong năm. 3 cung hoàng đạo trong một nhóm sẽ có những điểm giống nhau và tính cách khác nhau.

Xem thêm lịch sử và ý nghĩa của các dấu hiệu hoàng đạo trên Wikipedia

Giới thiệu về Zodiac

12 cung hoàng đạo đại diện cho 12 con giáp và mỗi cung hoàng đạo sẽ có những điểm mạnh, điểm yếu, tính cách, mong muốn và thái độ đối với cuộc sống và con người.

12 cung hoàng đạo tượng trưng cho 12 Linh thú ứng với mỗi cung

12 cung hoàng đạo tượng trưng cho 12 Linh thú ứng với mỗi cung

Trong 12 cung hoàng đạo gồm 12 chòm sao là: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Hổ Cáp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư. Cùng Tuyến Mai tìm hiểu về ý nghĩa, tính cách, sở thích, tình yêu, thói quen của 12 chòm sao này:

Bạch Dương

Bạch Dương , còn được gọi là cuu, là chòm sao đầu tiên trong 12 chòm sao nằm trong khoảng từ 0 độ đến 30 độ kinh độ thiên thể. Người thuộc cung chiêm tinh này sinh từ ngày 21 tháng 3 đến ngày 19 tháng 4. Biểu tượng của dấu hiệu này là một con cừu đực với bộ lông vàng. Bạch Dương thuộc nguyên tố lửa (cùng với Sư Tử và Nhân Mã) và là một trong bốn cung hoàng đạo cai trị (cùng với Thiên Bình, Ma Kết và Cự Giải). Các ngôi sao hàng đầu là sao Hỏa (đối chiếu chính) và sao Diêm Vương (phụ); chịu ảnh hưởng nặng nề của mặt trời. Ký hiệu tiếng Anh của Aries là: aries.

Cung Bạch Dương là cung đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo

Cung Bạch Dương là cung đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo
 • Chòm sao: Bạch dương
 • Biểu tượng hoàng đạo: Con cừu
 • Yếu tố: Lửa
 • Hợp màu sắc: Màu đỏ
 • Cung hoàng đạo tương thích nhất: Thiên Bình, Sư Tử
 • Số may mắn: 1, 8, 17
 • Ngày sinh từ: 21 tháng 3 – 19 tháng 4

Tính cách Bạch Dương

Hình ảnh chiếc dây buộc chuông tiết lộ phần nào tính cách của một người thuộc cung Bạch Dương. Những con đầu đàn luôn dẫn đầu và chỉ đường, sẵn sàng chiến đấu và đón nhận những thử thách của cả bầy. Vì vậy, những người thuộc cung Bạch Dương luôn có xu hướng lãnh đạo, chi phối người khác và không thích nghe lời người khác.

Đặc điểm chung của Bạch Dương

 • Điểm mạnh: Dũng cảm, quyết tâm, tự tin, nhiệt tình, lạc quan, trung thực, nhiệt tình.
 • Điểm yếu: Thiếu kiên nhẫn, thất thường, nóng nảy, bốc đồng, hiếu chiến.
 • Bạch Dương thích: quần áo thoải mái, vai trò lãnh đạo, thử thách thể chất, vận động cá nhân.
 • Bạch Dương. Không thích: Không hoạt động, trì hoãn, làm việc không đúng chuyên môn.

Cung bạch dương - Tìm hiểu ý nghĩa và tính cách

Cung bạch dương – Tìm hiểu ý nghĩa và tính cách

Về tài chính và sự nghiệp

Môi trường làm việc của họ là nơi lý tưởng để thể hiện tham vọng và sự sáng tạo, đồng thời họ luôn cố gắng trở thành người giỏi nhất có thể. Là những nhà lãnh đạo bẩm sinh, Bạch Dương thà ra lệnh hơn là nghe theo lời họ.

Khi đối mặt với một thử thách, Bạch Dương nhanh chóng đánh giá tình hình và đưa ra giải pháp. Sự cạnh tranh không khiến họ bận tâm mà còn khuyến khích họ tỏa sáng hơn nữa. Họ có thể có sự nghiệp xuất sắc trong môi trường thể thao và đầy thử thách và tận hưởng con đường đã chọn với tư cách là nhà quản lý, sĩ quan cảnh sát, binh lính và hơn thế nữa.

Hiểu về Bạch Dương : Bạch Dương là người hướng dẫn người khác hướng tới lý tưởng và mục tiêu cao cả của họ. Tâm hồn của Bạch Dương vô cùng trong sáng, không chút tham lam. Đây là lý do tại sao Bạch Dương sống và phát triển không chỉ cho bản thân họ, mà cho tất cả mọi người xung quanh họ. Những người này không bao giờ lấy của ai bất cứ thứ gì chứ đừng nói là lấy tài sản lớn. Bạch Dương luôn ngay thẳng, không màng danh lợi, mang lại hạnh phúc cho mọi người, đó là mục tiêu phấn đấu trong cuộc sống của họ. Họ lạc quan và tin rằng cuộc sống luôn tràn ngập những gam màu tươi đẹp và những khoảnh khắc ý nghĩa mà con người cần trân trọng.

Kim ngưu

Kim Ngưu , được tượng trưng bởi Kim Ngưu, là chòm sao thứ hai trong cung hoàng đạo Trung Quốc và trải dài cung hoàng đạo từ 30 độ đến 59 độ kinh độ. Thông thường, mặt trời đi qua cung hoàng đạo này trong khoảng thời gian từ ngày 21 tháng 4 đến ngày 20 tháng 5 hàng năm. Nó là một trong bốn dấu hiệu cố định (cùng với Sư Tử, Bảo Bình và Hổ Cáp) và một trong ba dấu hiệu đất (cùng với Ma Kết và Xử Nữ). Những người sinh vào những ngày này, khi Mặt Trời ở trong cung này, được gọi là Kim Ngưu (những người sinh ra ở Kim Ngưu). Kim Ngưu được cai trị bởi sao Kim. Tiếng Anh của taurus là: taurus.

Cung Kim Ngưu là cung chiêm tinh thứ 2 trong Hoàng Đạo

Cung Kim Ngưu là cung chiêm tinh thứ 2 trong Hoàng Đạo
 • Chòm sao: Kim Ngưu
 • Biểu tượng hoàng đạo: Con bò vàng
 • Yếu tố: Trái đất
 • Thích màu sắc: Xanh, Hồng
 • Cung hoàng đạo tương thích nhất: Hổ Cáp, Cự Giải
 • Số may mắn: 2, 6, 9, 12, 24
 • Ngày sinh: 20 tháng 4 – 20 tháng 5

Tính cách Kim Ngưu

Kim Ngưu rất đơn giản và dễ gần. Tính cách Kim Ngưu luôn hòa đồng, thân thiện và luôn mang lại niềm vui cho mọi người xung quanh. Những người thuộc cung Kim Ngưu luôn hy vọng rằng mọi người xung quanh họ có thể sống một cuộc sống ấm êm và hạnh phúc, không phải lo lắng.

Trong cuộc sống, Kim Ngưu thích những nơi đông người và không thích sự cô đơn, lạnh lẽo. Vì vậy, khi làm việc, họ luôn mong muốn xây dựng một tập thể đoàn kết vững mạnh, nơi tất cả chúng ta cùng nỗ lực và sáng tạo, giúp đỡ nhau hoàn thành công việc.

Biểu tượng, tính cách và ý nghĩa cưng Kim Ngưu

Biểu tượng, tính cách và ý nghĩa cưng Kim Ngưu

Đặc điểm chung của Kim Ngưu

 • Ưu điểm: Đáng tin cậy, kiên nhẫn, thực tế, tận tâm, trách nhiệm, ổn định.
 • Điểm yếu: Bướng bỉnh, sở hữu, không khoan nhượng.
 • Kim Ngưu thích: làm vườn, nấu ăn, âm nhạc, lãng mạn, quần áo chất lượng cao, làm việc bằng tay của bạn.
 • Kim Ngưu không thích: thay đổi đột ngột, phức tạp, phức tạp, không an toàn.

Tài chính và Sự nghiệp

Họ là những người đáng tin cậy, chăm chỉ, kiên nhẫn và thấu đáo, cả với tư cách là nhân viên và người nắm quyền. Khi họ tập trung vào một dự án cụ thể, họ sẽ gắn bó với nó bất kể điều gì xảy ra trong thế giới xung quanh họ.

Sự ổn định là chìa khóa để hiểu thói quen làm việc của họ. Tìm kiếm tiện nghi vật chất và phần thưởng là nhu cầu thực sự để xây dựng ý thức về giá trị bản thân và đạt được một lối sống sang trọng nhưng đầy đủ chức năng. Công việc của họ được coi là một phương tiện để biến điều này thành hiện thực. Những nghề nghiệp phù hợp với họ là nông nghiệp, ngân hàng, nghệ thuật và bất kỳ công việc nào liên quan đến kỹ năng nấu nướng.

Kim Ngưu được giải mã : Kim Ngưu là những người thông minh, chăm chỉ, đầy tham vọng và đáng tin cậy, là nền tảng kết nối mạnh mẽ nhất trong cung hoàng đạo. Tính cách Kim Ngưu rất kiên định và vững vàng, không bao giờ dao động. Họ luôn khao khát và theo đuổi một cuộc sống hạnh phúc, và những quyết định của Kim Ngưu luôn xuất phát từ sự quan sát tỉ mỉ. Những người thuộc cung Kim Ngưu được coi là những người đáng tin cậy nhất trong các cung hoàng đạo.

Song tính

Được sinh ra từ ngày 21 tháng 5 đến ngày 20 tháng 6, Geminis tượng trưng cho 2 cặp song sinh (còn được gọi là sinh đôi). Đây là cung hoàng đạo thứ ba, họ là những người dễ thích nghi và hòa nhập với những tình huống mới, vì vậy họ là người dễ gần, có khiếu hài hước và thích giao lưu. gemini tiếng anh là gemini.

Biểu tượng chòm sao Song Tử trong 12 cung Hoàng Đạo

Biểu tượng chòm sao Song Tử trong 12 cung Hoàng Đạo
 • Chòm sao: Song Tử
 • Biểu tượng hoàng đạo: Hai anh em song sinh
 • Yếu tố: Không khí
 • Màu sắc: Xanh nhạt, Vàng
 • Cung hoàng đạo tương thích nhất: Nhân mã, Bảo bình
 • Con số may mắn: 5, 7, 14, 23
 • Sinh ngày: 21 tháng 5 – 20 tháng 6

Tính cách Song Tử

 • Ưu điểm: Nhẹ nhàng, tình cảm, ham học hỏi, dễ thích nghi, học hỏi, trao đổi ý kiến ​​nhanh.
 • Điểm yếu: Lo lắng, mâu thuẫn, thiếu tự tin.
 • Song Tử thích: âm nhạc, sách, tạp chí, chỉ nói chuyện với bất kỳ ai.
 • Song Tử không thích: ở một mình, bị hạn chế, lặp đi lặp lại và theo thói quen.

Sự nghiệp và Tài chính

Sự kích thích trí tuệ luôn cần thiết và công việc tốt nhất của Song Tử là thử thách trí não của họ. Họ có kỹ năng cao, sáng tạo và thường rất thông minh, đòi hỏi môi trường làm việc năng động, giao tiếp xã hội nhiều trong văn phòng. Những nghề nghiệp tốt nhất mà họ có thể chọn là doanh nhân, nhà phát minh, nhà văn, nhà hùng biện, nhà truyền giáo và luật sư, nhưng bất kỳ nghề nghiệp nào mang lại cho họ cơ hội giao tiếp thoải mái dù bận rộn và bận rộn đều là lựa chọn tốt.

Tìm hiểu Song Tử : Những người thuộc cung Song Tử là những chàng trai cô gái tốt bụng, hòa đồng, hiền lành, thích giao lưu với mọi người xung quanh. Chính vì tính cách này, họ luôn giữ được ngọn lửa yêu thương và đoàn kết trong gia đình, họ dành hết tâm sức và chu toàn cho cuộc sống hàng ngày của mình.

Ung thư

Cự Giải , còn được gọi là Cung Bắc, là cung thứ tư của cung hoàng đạo. Biểu tượng của Cự Giải là Con Cua, dấu hiệu đầu tiên của nguyên tố nước (cùng với Hổ Cáp và Song Ngư) và là một trong bốn cung hoàng đạo cai trị (cùng với Bạch Dương, Thiên Bình và Ma Kết). Cự Giải sinh từ 22/6 đến 22/7 là người thông minh, hài hước, có sức thuyết phục, mềm mỏng, dịu dàng như nước, nhưng cũng có chút cương nghị, giống như càng cua. Ký hiệu ung thư trong tiếng anh là: ung thư.

Cung Cự Giải là cung thứ tư trong Hoàng Đạo

Cung Cự Giải là cung thứ tư trong Hoàng Đạo
 • Tên Latinh: Cancer
 • Yếu tố: Nước
 • Màu sắc: trắng
 • Cung hoàng đạo tương thích nhất: Ma kết, Kim ngưu
 • Con số may mắn: 2, 3, 15, 20
 • Ngày: 21 tháng 6 – 22 tháng 7

Tính cách ung thư

 • Điểm mạnh: Kiên trì, giàu trí tưởng tượng, trung thành, giàu tình cảm, nhân ái, thuyết phục.
 • Điểm yếu: Buồn, bi quan, nghi ngờ, kiểm soát, bất an.
 • Mô tả: nghệ thuật, sở thích ở nhà, thư giãn gần hoặc dưới nước, giúp đỡ những người thân yêu, ăn tối với bạn bè.
 • Cự Giải không thích: người lạ, mọi lời chỉ trích của mẹ, trực giác sâu sắc và cuộc sống cá nhân đa cảm.
 • li>

Biểu tượng cung Cự Giải có hình con cua

Biểu tượng cung Cự Giải có hình con cua

Tài chính và sự nghiệp

Khi cần hoàn thành một công việc, Cự Giải hãy xắn tay áo lên và hoàn thành tốt công việc đó. Nếu họ làm việc một mình, họ thường làm việc tốt hơn khi được bao quanh bởi những người khác, trung thành với chủ và tập trung vào nhiệm vụ của họ. Họ sẽ đi vào những sự nghiệp tuyệt vời như y tá, quản gia, người làm vườn, chính trị gia và nhà trang trí.

Hiểu về Cự Giải : Những người thuộc cung Cự Giải có lòng nhân ái và tình yêu thương vô hạn dành cho gia đình của họ. Họ sinh ra với tính cách thích được chăm sóc và chiều lòng (hầu hết các Cự Giải đều giỏi hoặc thích nấu ăn). Không có gì khiến Cự Giải hạnh phúc hơn là có một gia đình hạnh phúc, hòa thuận. Họ cũng trân trọng những giá trị truyền thống và thích kể những câu chuyện cổ khi cả gia đình quây quần bên bàn ăn. Cự Giải là người có mục đích bảo vệ gia đình và những người thân yêu. Mục tiêu của hầu hết các Cancers chỉ đơn giản là có một ngôi nhà an toàn và một nền tảng tài chính đủ mạnh để giữ sự bình yên này.

Cung Sư Tử

Leo hay sư tử biển, được tượng trưng bởi sư tử, là chòm sao thứ năm trong cung hoàng đạo chiêm tinh học phương Tây. Những người sinh từ 23 tháng 7 đến 22 tháng 8 có tính cách nổi bật: sáng tạo, sức mạnh và sự quyến rũ là đặc điểm của những người thuộc cung Sư Tử. Trong số các cung hoàng đạo, sư tử được coi là người hào phóng nhất. Từ tiếng Anh cho sư tử là leo.

Cung Sư Tử là cung thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo của chiêm tinh Tây phương

Cung Sư Tử là cung thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo của chiêm tinh Tây phương
 • Tên Latinh: Leo
 • Biểu tượng: Sư Tử
 • Yếu tố: Lửa
 • Màu sắc: Vàng, Vàng, Cam
 • Cung hoàng đạo tương thích nhất: Bảo Bình, Song Tử
 • Con số may mắn: 1, 3, 10, 19
 • Ngày: 23 tháng 7 – 22 tháng 8

Nhân vật sư tử

 • Điểm mạnh: Sáng tạo, nhiệt tình, hào phóng, niềm nở, vui vẻ, hài hước.
 • Điểm yếu: Kiêu ngạo, bướng bỉnh, tự cho mình là trung tâm, lười biếng, thiếu linh hoạt.
 • Thích: Sân khấu, ngày lễ, sự đánh giá cao, những thứ đắt tiền, màu sắc tươi sáng, chơi với bạn bè.
 • Điều sư tử không thích: bị phớt lờ, đối mặt với thực tế khó khăn, không được coi là vua hay nữ hoàng.

Chiêm Tinh Sư Tử có biểu tượng là con sư tử

Chiêm Tinh Sư Tử có biểu tượng là con sư tử
Tài chính và sự nghiệp

Họ đầy tham vọng, sáng tạo và lạc quan và một khi họ cống hiến hết mình, họ sẽ có được mọi thứ như ý. Những công việc cho phép bộc lộ tài năng nghệ thuật một cách cởi mở, chẳng hạn như biểu diễn và giải trí, là lý tưởng cho Sư Tử. Quản lý, giáo dục và chính trị cũng phù hợp, cũng như làm bất cứ điều gì để đưa họ vào các vị trí lãnh đạo mà họ phù hợp tự nhiên.

Hiểu về Leo : Leos có xu hướng có những đặc điểm tính cách nổi bật: hướng ngoại, có ảnh hưởng từ trái tim. Danh hiệu của vua. Ngoài ra, con sư tử này có tính cách khá hung dữ và luôn tỏ ra hào hiệp. Họ có tố chất lãnh đạo tốt và khả năng thuyết phục người khác.

Lịch sự

Xử Nữ hay còn gọi là Xử Nữ, là chòm sao thứ sáu trong mười hai chòm sao. Xử Nữ sinh từ 23 tháng 8 đến 22 tháng 9. Điểm nổi bật của Virgos là họ còn trẻ, biết quan tâm đến người khác và nghiêm khắc với bản thân trước khi làm bất cứ việc gì. Virgos chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất, và mọi thứ trở nên quá quan trọng vì họ lo lắng rằng mình sẽ mắc phải một số sai lầm. Nếu họ có thể quản lý những điều này, họ sẽ là những người tuyệt vời. Xử Nữ tiếng Anh là Virgo.

Cung hoàng đạo Xử Nữ là cung thứ 6 trong 12 chiêm tinh

Cung hoàng đạo Xử Nữ là cung thứ 6 trong 12 chiêm tinh
 • Chòm sao: Xử Nữ
 • Yếu tố: Trái đất
 • Màu sắc: Xám, be, vàng nhạt
 • Cung hoàng đạo tương thích nhất: Song Ngư, Cự Giải
 • Con số may mắn: 5, 14, 15, 23, 32
 • Ngày: 23 tháng 8 – 22 tháng 9

Đặc điểm tính cách Viral

 • Điểm mạnh: Trung thành, giỏi phân tích, tốt bụng, chăm chỉ, thực tế.
 • Điểm yếu: Nhút nhát, lo lắng, quá chỉ trích bản thân và người khác, làm việc hơn là vui chơi.
 • Xử Nữ thích: động vật, thực phẩm lành mạnh, sách, thiên nhiên, dọn dẹp.
 • Xử Nữ ghét: thô lỗ, van xin, khinh thường

Biểu tượng chòm sao Xử Nữ là một cô trinh nữ

Biểu tượng chòm sao Xử Nữ là một cô trinh nữ

Sự nghiệp và tài chính

Virgos là những người giỏi phân tích, làm việc chăm chỉ và luôn biết cách đi đến trọng tâm của mọi vấn đề. Khi họ đang tập trung, hãy mong đợi công việc của họ hoàn hảo, vì không có dấu hiệu nào khác chú ý đến từng chi tiết như Xử Nữ. Vận động và thể hiện nghệ thuật, họ là những nhà phê bình xuất sắc và cần giúp nhân loại phục vụ họ tốt nhất nếu họ quyết định trở thành bác sĩ, y tá hoặc nhà tâm lý học.

Libra

Thiên Bình có tên gọi khác là Thiên Bình, là một trong 12 cung hoàng đạo tương ứng với Thiên Bình, kể cả những người sinh trong khoảng thời gian từ (22/9 – 23/10), biểu tượng của Thiên Bình là hình Libra. Biểu tượng này đại diện cho một hình ảnh cân bằng của công lý, thẳng thắn, minh bạch và công bằng. Tính cách của Thiên Bình thường tích cực, đáng tin cậy, lạc quan, mạnh mẽ và hướng ngoại, thuộc nguyên khí và là một trong 4 cung hoàng đạo trong cung hoàng đạo, là những đặc điểm nổi bật của Thiên Bình. Libra tên tiếng anh là: Libra.

Thiên Bình là một cung trong 12 cung hoàng đạo tương ứng với chòm sao Thiên Bình

Thiên Bình là một cung trong 12 cung hoàng đạo tương ứng với chòm sao Thiên Bình
 • Tên Latinh: Libra
 • Yếu tố: Không khí
 • Màu sắc: Hồng, Xanh lá
 • Cung hoàng đạo tương thích nhất: Bạch Dương, Nhân Mã.
 • Con số may mắn: 4, 6, 13, 15, 24
 • Ngày: 23 tháng 9 – 22 tháng 10

Tính cách Thiên Bình

 • Điểm mạnh: Hợp tác, Ngoại giao, Hòa nhã, Công bằng, Xã hội.
 • Điểm yếu: Do dự, né tránh đối đầu, thái độ thù địch gay gắt, tự thương hại.
 • Thiên Bình thích: hòa đồng, hòa nhã, chia sẻ, yêu thích hoạt động ngoài trời
 • Thiên Bình không thích: bạo lực, bất công, ồn ào, dễ phục tùng
 • ul>Biểu tượng cung Thiên Bình là hình cán cân

  Biểu tượng cung Thiên Bình là hình cán cân

  Sự nghiệp và tài chính

  Họ có thể là những nhà lãnh đạo được yêu mến ngay cả khi đôi khi họ thiếu sáng kiến ​​cần thiết để tổ chức những người làm việc cho họ. Hãy làm việc chăm chỉ để nhận được những đặc quyền mà họ dành cho bạn. Trong quá trình tìm kiếm sự thật và công lý, họ là những luật sư và thẩm phán xuất sắc, nếu được trau dồi khí chất nghệ sĩ từ nhỏ, họ cũng có thể trở thành nhà ngoại giao, nhà thiết kế và nhà soạn nhạc.

  Các khía cạnh tài chính trong cuộc sống của họ thường được kiểm soát. Điều này có lẽ sẽ không xảy ra nếu họ có thể dễ dàng quyết định những gì họ muốn mua. Họ cân bằng tốt giữa tiết kiệm và chi tiêu, đồng thời yêu thích thời trang và quần áo đẹp, họ hiếm khi để sự thúc giục chi tiêu của mình chùn bước.

  Cung Bọ Cạp

  Scorpio hay còn có tên gọi khác là Scorpio, Nong, Tianzi hoặc Tiger, những người sinh ra trong cung hoàng đạo này trong khoảng thời gian từ 23 tháng 10 đến 21 tháng 11, đây là cung hoàng đạo thứ 8. Trong số 12 cung hoàng đạo, thuộc nguyên tố nước Những người thuộc cung hoàng đạo này có vẻ ngoài quyến rũ, tàn nhẫn, cũng như tính cách kiên định, mạnh mẽ và phức tạp. Cung hoàng đạo bọ cạp tiếng anh là: scorpius.

  Cung Bọ Cạp là cung hoàng đạo đứng thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo

  Cung Bọ Cạp là cung hoàng đạo đứng thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo
  • Chòm sao: Bọ Cạp
  • Tiếng Latinh: Scorpius
  • Yếu tố: Nước
  • Biểu tượng: con bọ cạp
  • Màu: Đỏ tươi, Đỏ, Gỉ
  • Cung hoàng đạo tương thích nhất: Kim Ngưu, Cự Giải
  • Con số may mắn: 8, 11, 18, 22
  • Ngày: 23 tháng 10 – 21 tháng 11

  Tính cách Bọ Cạp

  • Điểm mạnh: tháo vát, dũng cảm, nhiệt tình, ngoan cố, là người bạn chân chính.
  • Điểm yếu: Lo lắng, ghen tuông, bí mật, bạo lực.
  • Bọ Cạp thích: thật, thật, thật, bạn cũ, chọc ghẹo, đam mê.
  • Bọ Cạp ghét: những người không trung thực, bộc lộ, thụ động.

  Biểu tượng Chiêm tinh bọ cạp là hình con thú bọ cạp

  Biểu tượng Chiêm tinh bọ cạp là hình con thú bọ cạp

  Tài chính và Sự nghiệp

  Bọ cạp giỏi quản lý, giải quyết và sáng tạo. Khi Bọ Cạp đặt ra mục tiêu, họ không thể bỏ cuộc. Khi giải quyết các vấn đề đòi hỏi cách tiếp cận khoa học và thấu đáo. Sự tập trung và quyết tâm của họ khiến họ trở thành những nhà quản lý rất có năng lực. Họ không bao giờ liên kết kinh doanh với tình bạn.

  Các nhà khoa học, bác sĩ, nhà nghiên cứu, thủy thủ, thám tử, sĩ quan cảnh sát, giám đốc điều hành kinh doanh và nhà tâm lý học đều làm việc tốt cho dấu hiệu mạnh mẽ này.

  Nhân mã

  Nhân Mã, còn được gọi là Nhân Mã hoặc Xạ thủ, tên Latinh: sagittarius, tượng trưng bởi một mũi tên, là một trong mười hai chòm sao của cung hoàng đạo, nằm ở giữa Hổ Cáp, về phía đông, phía tây và phía đông với tên gọi là Capricornus. chòm sao hoàng đạo nên có thể quan sát được các Hành tinh và Mặt trăng trong chòm sao này. Chòm sao này thuộc nguyên tố lửa. Vì vậy, họ luôn mang trong mình ngọn lửa đam mê và nhiệt huyết. Nhắc đến nhân mã người ta nghĩ ngay đến một người hòa đồng, thân thiện và hài hước. Đặc biệt là trí tuệ và tầm nhìn xa của họ khiến người khác phải kinh ngạc. Nhân mã tiếng anh là: sagittarius.

  Cung nhân mã là cung thích du dịch và được du lịch nhiều nhất

  Cung nhân mã là cung thích du dịch và được du lịch nhiều nhất
  • Yếu tố: Lửa
  • Màu sắc: Xanh lam
  • Cung hoàng đạo tương thích nhất: Song Tử, Bạch Dương
  • Con số may mắn: 3, 7, 9, 12, 21
  • Ngày: 22 tháng 11 – 21 tháng 12

  Tính cách Nhân Mã

  • Điểm mạnh: Độ lượng, duy tâm, khiếu hài hước.
  • Điểm yếu: Không thực hiện được lời hứa, rất thiếu kiên nhẫn, lên tiếng dù có lố bịch đến đâu.
  • Nhân mã thích: tự do, du lịch, triết học, hoạt động ngoài trời.
  • Nhân mã không thích: bám víu, dè dặt, lý thuyết, chi tiết.

  Tò mò và năng động, Nhân Mã là một trong 12 cung hoàng đạo thích đi du lịch nhất. Tâm hồn cởi mở và quan điểm triết học đã thúc đẩy họ đi khắp thế giới để tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống.

  Biểu tượng cung chiêm tinh Nhân Mã là hình mũi tên

  Biểu tượng cung chiêm tinh Nhân Mã là hình mũi tên

  Sự nghiệp và Tài chính

  Nhân Mã có ý tưởng và họ sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để biến nó thành hiện thực. Nhân Mã yêu thích những nhiệm vụ khác nhau và bầu không khí sôi động. Những công việc như đại lý du lịch, nhiếp ảnh gia, nhà nghiên cứu, nghệ sĩ, đại sứ, nhà xuất nhập khẩu phù hợp với người có tinh thần tự do này.

  Ma Kết

  Ma Kết hay còn gọi là nam dương, là những người sinh từ ngày 22 tháng 12 đến ngày 19 tháng 1, tiếng Latinh là Capricornus, thuộc nguyên tố đất, tượng trưng cho một trong những cung hoàng đạo, chòm sao nhỏ. Nhân Mã thứ mười của cung hoàng đạo nằm ở phía Tây, Bảo Bình ở phía Đông Nam và Bảo Bình là một trong 48 chòm sao của Ptolemy. Ba đặc điểm nổi bật của Ma Kết là: kiềm chế, tham vọng và có trách nhiệm. Sao Thổ quy luật, vì vậy Ma Kết rất chăm chỉ, có trách nhiệm, thông minh và logic. Ma Kết có xu hướng ép mình vào những khuôn khổ có nguyên tắc. Cuộc sống của một Ma Kết luôn đi kèm với những kế hoạch nhất định. Chòm sao này có tên là Capricornus, Constellation, Sunflower Court và Nanyang. Ma Kết là Ma Kết.

  Cung Ma Kết là chòm sao là thứ 10 trong vòng tròn 12 chiêm tinh

  Cung Ma Kết là chòm sao là thứ 10 trong vòng tròn 12 chiêm tinh
  • Yếu tố: Trái đất
  • Màu sắc: Nâu, Đen
  • Cung hoàng đạo tương thích nhất: Kim Ngưu, Cự Giải
  • Con số may mắn: 4, 8, 13, 22
  • Ngày: 22 tháng 12 – 19 tháng 1

  Tính cách Ma Kết

  • Điểm mạnh: Có trách nhiệm, kỷ luật, tự định hướng, quản lý tốt.
  • Điểm yếu: Toàn trí, không khoan nhượng, trịch thượng, mong đợi điều tồi tệ nhất.
  • Các sở thích về hôn nhân: gia đình, truyền thống, âm nhạc, địa vị thấp, nghề thủ công chất lượng cao.
  • Không thích dấu phẩy: hầu hết mọi thứ trong một.

  Biểu tượng, ý nghĩa và tính cách chòm sao Ma Kết

  Biểu tượng, ý nghĩa và tính cách chòm sao Ma Kết

  Sự nghiệp và Tài chính

  Ma Kết đặt ra tiêu chuẩn cao cho bản thân. Nhưng sự trung thực, tận tâm và kiên trì sẽ đưa họ đến với mục tiêu của mình. Họ coi trọng lòng trung thành và sự chăm chỉ hơn tất cả. Tập trung và tháo vát, đây là người luôn hoàn thành công việc, không ngại làm việc nhiều giờ và tận tâm với sản phẩm cuối cùng. Họ xuất sắc trong các công việc như quản lý, tài chính, lập trình và máy tính.

  Bảo Bình

  Bảo Bình, còn được gọi là Bảo Bình, Bảo Bình, chòm sao thứ 11 trong cung hoàng đạo Trung Quốc, có biểu tượng là Bảo Bình. Bảo Bình có một sức hút bí ẩn khiến tất cả các cung hoàng đạo đều bị cuốn hút và tò mò. Một người thông minh, sáng tạo, có ý chí mạnh mẽ. Nhưng đôi khi có những suy nghĩ và hành vi kỳ lạ khó hiểu. Đối với những người khác, họ luôn giữ cho mình một sự bí ẩn. Tên tiếng anh của Bảo Bình là: aquarius.

  Chòm sao Bảo Bình là cung thứ 11 trong hoàng đạo

  Chòm sao Bảo Bình là cung thứ 11 trong hoàng đạo
  • Yếu tố: Không khí
  • Màu sắc: Xanh nhạt, Bạc
  • Người cai trị: Sao Thiên Vương, Sao Thổ
  • Cung hoàng đạo tương thích nhất: Sư tử, Nhân mã
  • Con số may mắn: 4, 7, 11, 22, 29
  • Ngày: 20 tháng 1 – 18 tháng 2

  Tính cách Bảo Bình

  • Ưu điểm: độc lập, tình cảm, giản dị
  • Nhược điểm: làm theo cảm xúc, tính tình thất thường, không khoan nhượng, thờ ơ.
  • Bảo Bình thích: vui vẻ với bạn bè, giúp đỡ người khác, đấu tranh cho công lý, nói chuyện có lý trí, biết lắng nghe.
  • Bảo Bình không thích: thất hứa, cô đơn, không đồng ý với họ.

  Cung Bảo Bình có biểu tượng là người mang nước

  Cung Bảo Bình có biểu tượng là người mang nước

  Sự nghiệp và tài chính

  Những người thuộc cung Bảo Bình đam mê công việc và có khả năng sử dụng trí tưởng tượng của họ. Những nghề nghiệp cho phép phát triển và thể hiện các khái niệm sẽ phù hợp với dấu hiệu này. Bảo Bình là người có tầm nhìn xa, thích tham gia vào các hoạt động được thiết kế để cải thiện nhân loại.

  Khi nói đến tiền bạc, dấu hiệu này có khả năng cân bằng giữa chi tiêu và tiết kiệm. Hầu hết những người mệnh Thủy đều rất thoải mái với phong cách của mình và họ không ngại thể hiện. Không có gì lạ khi Bảo Bình diện những bộ đồ có màu sắc rực rỡ.

  Song Ngư là cung cuối cùng trong các cung hoàng đạo

  Song Ngư là cung hoàng đạo, tượng trưng cho loài cá, thuộc nguyên tố nước. Đây là dấu hiệu cuối cùng, vì vậy Song Ngư kết hợp nhiều tính cách khác nhau của các dấu hiệu trước đó. Một người dịu dàng như mặt hồ phẳng lặng, nhưng lòng người lại cao vời vợi. Với óc sáng tạo tuyệt vời và một tâm hồn mơ mộng, Xiaoyu luôn có những ý tưởng nghe có vẻ vô lý nhưng lại rất thuyết phục. Song Ngư trong tiếng anh là song ngư.

  Cung Song Ngư là cung cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo

  Cung Song Ngư là cung cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo
  • Yếu tố: Nước
  • Tiếng La Tinh: Pisces
  • Màu sắc: Mauve, Lilac, Purple, Violet, Sea green
  • Cung hoàng đạo tương thích nhất: Xử Nữ, Kim Ngưu
  • Con số may mắn: 3, 9, 12, 15, 18, 24
  • Ngày: 19 tháng 2 – 20 tháng 3

  Tính cách Song Ngư

  • Điểm mạnh: Nhân ái, nghệ thuật, trực giác, hiền lành, thông minh, âm nhạc.
  • Điểm yếu: Sợ hãi, quá tự tin, buồn bã, muốn trốn tránh thực tế.
  • Song Ngư thích: ở một mình, ngủ, âm nhạc, lãng mạn, truyền thông hình ảnh, bơi lội, các chủ đề tâm linh
  • Song Ngư không thích: bị chỉ trích, quá khứ ám ảnh, tàn nhẫn theo bất kỳ cách nào.

  Song Ngư có biểu tượng là con cá

  Song Ngư có biểu tượng là con cá

  Tài chính và sự nghiệp

  Trực giác và mơ mộng Song Ngư cảm thấy tốt nhất ở những vị trí mà họ có thể sáng tạo. Thậm chí tốt hơn nếu đó là một tổ chức từ thiện.

  Những nghề nghiệp phù hợp với Song Ngư là: luật sư, kiến ​​trúc sư, bác sĩ thú y, nhạc sĩ, nhân viên xã hội và nhà thiết kế trò chơi.

  các cung hoàng đạo

  Bài viết chi tiết về các cung hoàng đạo trong phong thủy

  Kết luận

  Đây là bản tóm tắt thông tin của ngày mai về các đặc điểm và tính cách nổi bật của Cung hoàng đạo . Đầu tiên, bạn tìm hiểu về bản thân và các cung hoàng đạo khác có thể giúp bạn làm việc hoặc giao tiếp xã hội.

  Tài liệu tham khảo

  Thông tin về 12 cung hoàng đạo và thông tin chi tiết về các chòm sao được chúng tôi tổng hợp và sắp xếp:

  • https://vi.wikipedia.org/wiki/province%c3%a0ng_%c4%90%e1%ba%a1o
  • https://vi.wikipedia.org/ wiki / astrological_sign
  • https://www.astrology-zodiac-signs.com/
  • và vansu.net, meeyland.com, house-family.net, 12cungsao.com, tuvikhoahoc.vn, lichngaytot.com và nhiều trang liên quan đến phong thủy khác trên internet.