Có mặt lúc khâm liệm người thân hợp tuổi, liệu có bị bắt đi không?

Tuổi kiêng khi khâm liệm

Video Tuổi kiêng khi khâm liệm

Xin chào các chuyên gia và độc giả, tên tôi là Chen’s Qiao Lin. Tôi năm nay 19 tuổi. Tôi sống ở thành phố với bố mẹ nên những phong tục ở quê ông bà tôi rất khó hiểu. Tháng trước, ông tôi qua đời một cách thê thảm. Ông tôi ốm đã lâu. Tôi ít về quê thăm ông bà, nhiều nhất chỉ được nghỉ hè một lần, nhưng tôi thấy ông bà tuy già nhưng vẫn rất thương. Vì vậy, khi anh ấy qua đời, bà tôi rất đau buồn. Cô ấy đã ngồi bên cạnh anh ấy kể từ khi anh ấy mất. Tôi nhìn thấy đôi mắt buồn của cô ấy khi cô ấy nhìn anh, nhưng cô ấy không rơi một giọt nước mắt nào. Sau này mẹ tôi kể rằng bà đã đọc kinh Phật nên không khóc, để ông ấy ra đi thanh thản và nhanh chóng thoát khỏi kinh Phật.

Bà cháu phải tránh mặt lúc khâm liệm ông vì hợp tuổi

Bà cháu phải tránh mặt lúc khâm liệm ông vì hợp tuổi

Tuy nhiên có một chuyện mà cháu thấy rất kỳ lạ: Trong đám tang ông nội, đặc biệt là khi khâm liệm nhập quan, và tránh tuổi kiêng khi khâm liệm cho ông, nhiều người đã dìu bà cháu đi nơi khác. Kỳ lạ hơn, bà nội cháu cũng không phản đối chuyện đó, dù từ khi ông mất bà luôn túc trực bên cạnh, không rời nửa bước. Khi cháu hỏi tại sao thì bố chỉ nói là do tuổi ông và bà hợp nhau nên bà phải lánh mặt. Sau khi đám tang ông kết thúc, cháu có thắc mắc lại chuyện này với mẹ. Mẹ cháu giải thích rằng, theo quan niệm dân gian thì ông cháu tuổi Dậu, bà cháu tuổi Sửu. Hai tuổi này hợp nhau nên khi liệm ông, bà phải tránh mặt nếu không sẽ bị “bắt đi” theo. Thưa chuyên gia, cháu còn nhỏ nên không hiểu rõ lắm chuyện kiêng kỵ tuổi tác này, cháu chỉ thấy rằng bà rất yêu thương ông vậy mà lúc liệm và nhập quan quan trọng, bà lại không thể có mặt. Cháu chắc chắn việc này sẽ khiến bà thêm đau lòng. Chuyên gia có thể trả lời giúp cháu liệu chuyện kiêng kỵ này có thật sự cần thiết không? Và nếu cố tình có mặt lúc khâm liệm người thân hợp tuổi thì có bị “bắt” đi không? Xem tuổi kỵ với người chết?

Chuyên gia tư vấn Huang Yangping nói về việc gia nhập quân đội

Thái Y Lâm thân mến

Hợp tuổi là điều chúng ta nói cho dễ hiểu, Tử vi phương Đông dựa trên triết lý kinh doanh để cung cấp kiến ​​thức sâu hơn về điều này. Giới hạn trong phạm vi của sự cân bằng tâm trí và cơ thể, chúng ta có thể đối phó với nó một cách dễ hiểu hơn. Có hai trạng thái “hợp nhau” trong hôn nhân, thứ nhất là hòa hợp cân đối và ngược lại là hôn nhân hợp tuổi nhưng không cân đối: – Hòa hợp cân đối là tình trạng và tâm thế của các cặp vợ chồng đạt đến khả năng sống có tâm. . Thế giới bên kia, kết hôn, sống với tất cả kinh nghiệm, và nhận ra sự thật thông qua hôn nhân (thực hành gia đình và thành tựu). Khi một người nào đó chết đi, nó thường ở trong tư thế thanh thản và tự nhiên (thuận hòa, nhân hậu). Không ai ép buộc người khác phải làm theo một điều như vậy. Sự kết hợp không cân sức là tình trạng vợ chồng chung sống có ân, có tình, có nghĩa. Tuy nhiên, duyên là do ngã, do thiện tạo (mà ta thường lầm tưởng là tâm thực). Ngay cả khi nó phù hợp, sự kết hợp vẫn bị chi phối bởi năng lượng tham lam-chán ghét-ảo tưởng. Ví như lòng tham sống chung bền chặt trong nhiều đời chẳng hạn, lòng tham này bề ngoài có vẻ tốt đẹp nhưng vẫn gây đau khổ cho các cặp vợ chồng. Khi một trong hai người qua đời thường có cảm giác thương tiếc, nhớ nhung, lưu luyến, thậm chí còn thao túng đồ đạc của nhau, làm giảm nội lực rồi lần lượt ra đi. Đây là trạng thái chết do nhân quả (nhân quả tốt hay xấu tùy quan niệm của chúng ta). Bà lão thường đọc kinh Phật, và đang dùng kiến ​​thức Phật học của mình để vượt qua những chấp trước của chính mình, để hỗ trợ ông siêu thoát và không bị dính mắc vào những chấp trước của thế gian.

Bà cụ năng đọc kinh Phật

Bà cụ năng đọc kinh Phật

Còn lúc nhập quan, khâm liệm theo tôi biết thì đó là thời khắc quan trọng để hương linh có thể tĩnh mà lắng nghe hướng dẫn (qua tâm Pháp, qua lời cầu kinh chẳng hạn). Và nhờ thế có bước nhảy lượng tử, đến được nơi sống mới theo đúng ý tự nhiên. Nếu để bà ở gần ông thì rung chấn ràng buộc, cảm xúc tiếc thương sẽ tác động cản trở, làm lỡ cơ hội. Xét từ góc độ này thì “kiêng kỵ” ngồi gần, “kiêng kỵ” khóc than và tĩnh tâm niệm chú là điều nên làm. Còn câu hỏi: “Người thân hợp tuổi mà vì quá yêu thương người đã mất nên vẫn có mặt lúc khâm liệm sẽ bị “bắt theo” người đã mất” có đúng không?”. Tôi có đặt câu hỏi tương tự với nhiều vị tu tập và đều được trả lời rằng đúng là có những trường hợp bà mất ông theo và ngược lại, nhưng không phải do người đã mất gây ra mà do người đang sống ấy bị mất lực. Mất lực ở đây hiểu theo nghĩa là do quá đau buồn, quá ốm yếu, quá tiếc thương, không thiết sống (buông) và đặc biệt do sự kích hoạt của các bản ngã, các nhân quả mà những nguồn nội lực vốn đã cạn kiệt nay bị phong tỏa mà qua đời. Cách xử lý của bà nội bạn là đúng, thực ra là bà đã thực hành tụng kinh và quán chiếu cái “ngã” trong đó ngã ràng buộc để qua đó ông và bà tiến tới tự do giải thoát. Những ai dần thấu hiểu những điều này tâm sẽ được bình an. Theo MASK

Tóm tắt

Với những giải đáp từ các chuyên gia tử vi trên đây, hoàn toàn không cần phải xem tuổi người mất.