Tuổi Ngọ hợp cây gì? Tổng hợp cây phong thủy cho người tuổi Ngọ

Tuổi ngọ hợp cây gì

Video Tuổi ngọ hợp cây gì

Cây phong thủy mang lại nhiều may mắn và phú quý cho người trồng. Hãy cùng tìm hiểu những loại cây hợp với người tuổi con ngựa, tổng hợp cây phong thủy cho người tuổi con ngựa nhé.

Người tuổi Ngọ năng động, nhiệt tình, thẳng thắn, thích giao tiếp, được trọng vọng nhưng vì tính thẳng thắn nên dễ làm tổn thương người khác. Để mang lại tài lộc, phú quý cho người sinh năm con ngựa, ngoài việc sử dụng các vật phẩm phong thủy, bạn cũng có thể trồng cây phong thủy để xem cây phong thủy nào hợp với người sinh năm con ngựa. >

1 Tuổi Giáp Ngọ

Những người sinh năm Ngọ là những người đam mê, trung thực, thích khám phá và thích những nơi ồn ào và vô cùng bận rộn.

Người sinh vào năm Ngọ có tinh cách nhiệt tình thẳng thắn, thât thàNgười sinh vào năm Ngọ có tinh cách nhiệt tình thẳng thắn, thât thà

Trong công việc, họ năng động và hoạt động tốt. Theo ngũ hành thiên can địa chi, người xưa chia năm sinh của những người sinh năm Giáp Ngọ như sau:

 • Năm sinh của người Năm hoàng đạo Trung Quốc: 1954, 2014
 • Năm sinh của người năm ngày năm Tháng năm và các yếu tố thuộc mệnh thủy : 1942, 2002 li>
 • Người sinh năm này năm thuộc mệnh hỏa năm thuộc mệnh hỏa : 1966, 2026
 • Những người sinh vào năm này năm năm năm b / b>: 1978, 2038
 • Những người sinh năm ngũ hành thuộc kim: 1930, 1990

2 cây phong thủy hợp tuổi ngựa

Tuổi con ngựa

Trong khí của trời đất, đầu giáp trong 10 Thiên miếu có nghĩa là “vỏ cây”, vì vậy nó thuộc mộc giống như ở trong Miếu trời. Người sinh năm Ngọ là những người thuộc hành mộc, tương sinh với hỏa và kim, tương hợp với thủy và thổ.

Cây Phát Tài núi (bên trái) và Trầu bà đế vương vàng (bên phải)Cây Phát Tài núi (bên trái) và Trầu bà đế vương vàng (bên phải)

Vì mệnh kim mang lại sức sống, cảm hứng và thích hợp với những thứ xanh tươi, xanh tươi nên hầu hết các loại cây cảnh đều thích hợp với người này. Vì vậy, những người sinh năm Ngọ có thể chọn những loại cây thuộc hành thổ, thủy để bổ trợ, bồi bổ cho bản mệnh.

 • Các loại cây thuộc hệ thủy: Cây phát tài núi, cây kim tiền, cây trúc mây, cây tùng, cây bách, cây hà thủ ô, lan bình rượu, bách hợp, trầu bà.
 • Cây Thổ phục linh : Cây Lưỡi hổ Phnôm Pênh, Thiết mộc lan, Trầu bà hoàng vàng, Trầu bà vàng, Trầu non xanh to, Trầu bà vàng, Lan hồ điệp (Hoa vàng) .. .
 • Cây Nguyên tố Đất li>

Tuổi uống rượu

Trong cùng 10 ngày, bao thuộc về Pashui , vì vậy những người sinh ra trong kỷ nguyên no o gy thuộc về Pashui, hãy so sánh lửa và đất b>, hợp với mệnh kim và mệnh mộc.

Trầu bà tay phật (bên trái) và cây lan chỉ (bên phải)Trầu bà tay phật (bên trái) và cây lan chỉ (bên phải)

Vì vậy, những người tuổi nhâm nhi sẽ chọn hai loại cây vừa túi tiền trên. Tuy nhiên, tuy tương sinh nhưng cây cần nước để nuôi cơ thể nên tiêu thụ nước vẹt, vì vậy tốt hơn hết bạn nên chọn những cây thuộc mệnh kim để bổ sung vượng khí hoặc thuộc mệnh kim. .

 • Các loại cây thuộc hành Thủy: Cây Thần Tài Núi, Cây Thần Tài Núi, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà May Mắn, Cây trúc mây, Cây trúc Hawai, Cây vạn niên thanh, Cây tùng, Cây bách, Cây vạn tuế, Bình rượu Phong lan, bách hợp, trầu bà…
 • Cây kim tiền: Cây kim: Phong lan, Ý dĩ, Bạc. Trinh nữ hoàng hậu, đuôi công, bách hợp, lan hồ điệp, kim ngân ly hương …

Năm Kỷ Hợi

Bình an trong hũ thuộc thuộc tính lửa, tương sinh với mộc, tính mệnh trái ngược nhau. Kể từ bây giờ, những người sinh năm Ngọ đang cháy. , nếu trồng cây phong thủy, tốt hơn hết nên chọn hành hỏa và mộc để tương trợ cho mệnh.

Đế vương xanh (bên trái) và Cây phong lá đỏ (bên phải)Đế vương xanh (bên trái) và Cây phong lá đỏ (bên phải)

Thực ra bất cứ loại cây nào cũng có thuộc tính của mộc, những người tương sinh với hỏa và mộc thì cây nào cũng hợp Chỉ nên chọn những cây có màu xanh lam để tăng thêm năng lượng dương. >

 • Các loại cây thuộc hành mộc: Qingdi, Longsheng bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), trúc nhật, kim ngân …
 • thuộc các Cây thuộc hành Hỏa : Phong đỏ, Chuối hoàng yến, Cây phát tài, Hoàng đế đỏ, Cây huyết dụ, Cây đa đỏ, Cây thần tài, Cây kho báu trời xanh.

Tuổi con ngựa

mao thọ và kỷ mão thuộc 10 can, được xếp vào cung mệnh, vì người tuổi Mão và tuổi ngựa sẽ là mệnh thổ, trong ngũ hành, mệnh tương sinh Hỏa , so với thủy tiêu chuẩn và mộc tiêu chuẩn.

Lưỡi hổ viền vàng (bên trái) và Cây Huyết dụ (bên phải)Lưỡi hổ viền vàng (bên trái) và Cây Huyết dụ (bên phải)

Sinh mệnh thổ cũng nên cùng sinh mệnh vàng nhưng vì sinh mệnh vàng sẽ gặp xui xẻo, nên sinh mệnh thổ không thể nào hợp với kim loại được, nếu bạn trồng. Cây phong thủy Tốt nhất nên chọn những cây thuộc mệnh Hỏa.

 • Các loại cây thuộc hành hỏa: Phong đỏ, Chuối hoàng yến, Sapphire, Cây phát tài, Hoàng đế đỏ, Cây huyết dụ, Cây đa đỏ, Cây kim tiền, Cây bao tử, cây bìm bịp, cây hồng môn.
 • Cây mệnh thổ: Lưỡi hổ dát vàng, thiết mộc lan bao, thiết mộc lan ghép (dải vàng), trầu bà đế vương vàng, gia súc đốm vàng trường sinh, cửu lão, trầu bà vàng. , phalaenopsis (hoa vàng)

Thời đại hôm nay

Canh và tân trong 10 hũ bất tử đều thuộc mệnh kim, vì vậy những người thuộc cung hoàng đạo sẽ thuộc mệnh kim đồng cung với mệnh thổ, khắc với mệnh hỏa.

Tuy nhiên, cũng giống như mệnh kim hay mệnh thủy, nếu trồng cây phong thủy, người mệnh kim tốt hơn nên chọn mệnh thổ thay vì mệnh thủy , bởi vì sinh mệnh kim, sẽ chung A của cải ít.

Thiết mộc lan (bên trái) và Cây Huyết dụ (bên phải)Thiết mộc lan (bên trái) và Cây Huyết dụ (bên phải)

 • Cây yếu tố đất: Lưỡi hổ Phnôm Pênh, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (Sọc vàng), Trầu hoàng vàng, Trâu đốm vàng luôn tươi trẻ, non, Trầu vàng, Lan hồ điệp (Hoa vàng)).
 • Cây có Kim khí : Bạch mã hoàng tử, Phong lan, Thần lan, Bạch lan, Ngọc bạc, Nho bạc, Lily of the Valley, Golden Nine Lily …

Trên đây là những loại cây trồng phù hợp với người sinh năm Giáp Ngọ, qua bài viết trên, hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích và thú vị.

Mua găng tay tại cửa hàng bách hóa xanh để chăm sóc cây trong vườn của bạn:

Cửa hàng bách hóa xanh