Những điều Kiêng Kỵ Khi Thuê Phòng Trọ Mà Ai Cũng Phải Biết

Những điều kiêng kỵ khi ở phòng trọ

Video Những điều kiêng kỵ khi ở phòng trọ

Hiện tại có rất nhiều người thuê, đặc biệt là sinh viên và công nhân ngoại tỉnh. Khi chọn thuê, mọi người rất quan tâm đến vị trí, tiện nghi, an ninh, giá cả,… Một trong những yếu tố quan trọng nhất là Phong thủy, vì nó đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn nơi ở. Nếu bạn có nhu cầu thuê nhà và muốn biết những điều cấm kỵ khi thuê nhà thì hãy đọc kỹ những bài chia sẻ dưới đây của Mua nhà nhé.

Những điều cấm kỵ khi thuê nhà

Sau đây là những điều kiêng kỵ khi thuê nhà, bạn hãy xem kỹ trước khi quyết định thuê.

Tránh các phòng gần nghĩa trang

Một trong những điều tối kỵ khi thuê nhà ngay từ đầu là tránh ở gần nghĩa trang hoặc nhà trọ lâu ngày không có người ở. Theo quan niệm của ông cha ta ngày xưa, nên tránh những nghĩa trang, nhà tù, bệnh viện và những nơi có âm khí nặng. Vì con người mang dương khí nên sẽ xung khắc với âm khí, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tinh thần của chúng ta.

Vì vậy, chúng tôi cho thuê những phòng u ám và rất dễ mất năng lượng, vì vậy bạn nhất định phải tránh những nơi như thế này. Những nơi không có người ở lâu ngày, nhất định phải xem xét kỹ lưỡng, bởi vì không tránh khỏi một số lý do không thể nói ra.

Không nên thuê phòng có bùa chú hoặc gương soi bên ngoài

Một trong những điều không nên khi thuê phòng trọ thứ hai là sự lôi cuốn của tấm gương buôn chuyện. Nếu bạn đi trọ, hãy lưu ý điều này để tránh những phòng trọ không nên cho thuê. Nếu có bùa hộ mệnh hoặc gương soi, hãy nhìn xung quanh phòng hoặc phía trước nhà.

Những điều kiêng kỵ khi thuê phòng trọ cần tránh

Những điều kiêng kỵ khi thuê phòng trọ cần tránh

Bởi vì có lý do nào đó thì người chủ mới sử dụng những thứ như vậy trong phòng. Có thể thấy người chủ nhà hoặc người ở trước đã thấy bất cứ điều gì kỳ lạ bên trong căn phòng mới tìm đến những vật tâm linh như vậy. Vì vậy bạn nên tránh những căn phòng, căn nhà có dán bùa chú hay bát quái nhé.

Không thể thuê phòng quá rẻ

Không phải phòng trọ giá rẻ nào cũng được miễn, nhưng rẻ quá so với giá thông thường thì chắc chắn là có vấn đề. Đối với một căn phòng giá này, thường có vấn đề về vệ sinh, nguồn nước không tốt cho người thuê hoặc có người chết ở đây. Phòng quá rẻ cần cân nhắc trước khi thuê, phòng có vấn đề gì thì nên hỏi những người xung quanh, hàng xóm.

Tránh thuê phòng có quầy bar ở giữa phòng

Hình ảnh thanh ngang tượng trưng cho sự phát triển sự nghiệp và gặp nhiều may mắn. Đáng chú ý nhất, những người xây nhà thường tránh đặt xà ngang ở những vị trí điển hình, chẳng hạn như phía trên giường ngủ.

Khi chúng ta ngủ cũng là lúc chúng ta được nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày mệt mỏi. Bản chất con người lúc đó cũng mong manh và cần một nơi thoải mái để hồi phục. Do đó, tình huống kê xà đơn ngay trên giường có thể khiến bạn không thể thư giãn và phục hồi cơ thể.

Nếu bạn có dầm ở giữa nhà, bạn có thể bị mất tài sản và vật liệu. Vì vậy, việc đặt xà ngang trong phòng trọ là điều tối kỵ và là một trong những điều tối kỵ khi thuê phòng trọ.

Những điều kiêng kỵ khi thuê phòng trọ - Tránh thuê phòng có xà ngang giữa phòng

Những điều kiêng kỵ khi thuê phòng trọ – Tránh thuê phòng có xà ngang giữa phòng

Không nên thuê phòng trọ không có cửa sổ

Một căn phòng có cửa sổ giúp căn phòng sáng sủa và có sức sống hơn. Do đó, hãy chọn phòng ít nhất phải có 1 cửa sổ. Vào mỗi buổi sáng, khi có ánh nắng mặt trời tạo không khí thoáng đãng và cũng giúp tránh được tình trạng ẩm mốc gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Về phong thủy, một khi không khí lưu thông, người sống trong phòng chắc chắn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Vì vậy một trong những điều tối kỵ khi thuê phòng trọ là thiếu cửa sổ lưu thông.

Không thuê phòng không cân đối

Phòng và nhà không cân đối cũng được coi là điều cấm kỵ khi thuê. Khi chọn một căn phòng, hãy tìm những căn phòng vuông vắn và tránh những căn phòng có hình dạng cong, lồi, cong hoặc bất kỳ hình dạng kỳ quặc nào.

Trong Phong thủy, những căn phòng hình vuông được cho là sinh khí tốt, giúp mọi việc của bạn tiến triển theo cách tốt nhất có thể. Ngược lại, căn hộ có hình dáng như trên sẽ mang đến nhiều phiền phức cho cuộc sống của bạn như công việc, học tập, tài chính, ….

Tránh thuê những phòng quá cũ và quá cũ

Một trong những điều tối kỵ khi thuê phòng trọ là tránh thuê phòng quá cũ. Những căn phòng quá cũ, quá cũ được cho thuê lại với giá cực rẻ. Điều này đồng nghĩa với việc cơ sở vật chất cũng kém, không đảm bảo an toàn vệ sinh, chất lượng nhà xuống cấp.

Những điều kiêng kỵ khi thuê phòng trọ - tránh thuê phòng cũ

Những điều kiêng kỵ khi thuê phòng trọ – tránh thuê phòng cũ

Bên cạnh đó, với độ cũ kỹ lâu đời sẽ dễ khiến bạn cảm thấy khó chịu, không thoải mái, mệt mỏi, dễ nảy sinh những trạng thái tiêu cực, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của bạn. Vì thế điều này bạn nên hết sức lưu ý kỹ nhé.

Không thuê phòng thông với cửa sau chính

Bạn không bao giờ nên thuê phòng có cửa trước và cửa sau thông nhau khi mới bước vào. Đây là một trong những điều kiêng kỵ khi thuê nhà trọ, bởi cửa trước và cửa sau được coi là nơi bố trí cửa quỷ trong phong thủy. Cách bố trí này sẽ mang đến cho bạn nhiều điều xui xẻo và không may mắn.

Khi hai cửa thông nhau sẽ khiến vận may, của cải dần biến mất và không còn ở trong nhà của chính mình, không những thế còn có nhiều vận đen kéo vào nhà, rất nguy hiểm. cuộc sống của bạn.

Không thuê phòng có đường đi thẳng vào

Một trong những lưu ý tiếp theo khi thuê phòng trọ đó là bạn nên tránh nhà trọ có lối đi và đâm trực diện vào phòng trọ. Bởi theo phong thủy, người ta cho rằng nó giống như hình ảnh một người bị đâm bởi một vũ khí sắc nhọn.

Nghe có vẻ đáng sợ, nhưng bạn thực sự phải cẩn thận về điều này. Ngoài ra, những nơi có vị trí như vậy có thể xảy ra tai nạn, trường hợp mất lái đâm thẳng vào nhà dân.

Những điều kiêng kỵ khi thuê phòng trọ - không thuê phòng có đường đi đâm vào trực diện

Những điều kiêng kỵ khi thuê phòng trọ – không thuê phòng có đường đi đâm vào trực diện

Tránh thuê phòng có nhà vệ sinh đối diện với cửa ra vào

Khi bước vào một phòng trọ hoặc một ngôi nhà, nếu điều đầu tiên bạn nhìn thấy là nhà vệ sinh đối diện cửa, bạn nên tránh thuê phòng đó. Đây là một trong những điều tối kỵ khi đi thuê, vì bố trí như vậy có thể ảnh hưởng xấu đến phong thủy của ngôi nhà bạn. Ngoài việc khiến tài lộc giảm sút, nó còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Tránh thuê những căn phòng tối tăm, u ám

Khi bước vào phòng, nếu bạn cảm thấy u ám vào ban ngày hoặc ngay cả khi bật đèn, vui lòng từ chối thuê. Vì căn phòng này có nhiều tà khí sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, sự nghiệp và sức khỏe của bạn. Đây là một trong những điều tối kỵ mà bạn nên tránh khi thuê nhà.

Tránh thuê phòng có bếp gần nơi bạn ngủ

Nhà bếp là nơi thường nấu các bữa ăn nên nhiệt độ sẽ cao. Ngoài ra, nếu bạn có hệ thống thoát khí không tốt thì cũng có mùi thức ăn bay ra và ám vào phòng.

Chỗ ngủ được coi là nơi cần sự nghỉ ngơi yên tĩnh, thư thái, mát mẻ. Vì vậy, nếu bố trí phòng có phòng ngủ đặt cạnh bếp, đối diện hoặc ngay phía trên khu vực bếp thì nên tránh vì đây là một trong những điều tối kỵ khi thuê phòng trọ.

Những điều kiêng kỵ khi thuê phòng trọ là tránh thuê phòng có bếp gần với chỗ ngủ

Những điều kiêng kỵ khi thuê phòng trọ là tránh thuê phòng có bếp gần với chỗ ngủ

Một khi có khí nóng thoát ra từ phòng bếp có thể làm ảnh hưởng đến tinh thần của bạn khi sống trong phòng. Nếu một ngày dài làm việc mệt mỏi lại còn thêm không khí nóng bức sẽ phát sinh sự nóng giận gay gắt không kiềm chế được cảm xúc dẫn đến nhiều việc không mong muốn xảy ra. Ngoài ra, còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ như dễ bị bệnh, đau ốm hoặc nóng nhiều gan,….

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: Phong Thủy Phòng Ngủ Và 5 Cách Hóa Giải Hướng Xấu

Tránh thuê nhà có phong thủy xấu

Đây là một trong những điều không cần lưu ý khi thuê nhà. Những căn phòng, ngôi nhà thường gặp rất nhiều vấn đề liên quan đến phong thủy, xui xẻo không thích hợp làm nơi ở. Ngoài ra, nó có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển nghề nghiệp hiện tại hoặc tương lai của bạn.

Xét các yếu tố trên, khuyên bạn không nên thuê phòng trọ như vậy để tránh tai họa.

Một số mẹo phong thủy giúp bạn có được căn phòng như ý muốn

Các khía cạnh của Phong thủy đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống và do đó ảnh hưởng xấu đến chỗ ở cho thuê của bạn. Vì vậy, sau khi hiểu rõ những điều kiêng kỵ khi cho thuê nhà trước khi mua bán, tôi xin chia sẻ với các bạn một số lưu ý khi cho thuê nhà hợp phong thủy như sau:

Một số lưu ý về phong thủy giúp bạn có được căn phòng ưng ý

Những điều kiêng kỵ khi thuê phòng trọ và lưu ý về phong thủy giúp bạn có được căn phòng ưng ý

Chọn thuê phòng vuông vắn

Theo phong thủy, một căn phòng vuông vắn sẽ tạo sự cân bằng và giúp vượng khí luôn hưng thịnh. Ngoài ra, căn phòng có hình dáng vuông vắn sẽ mang đến cho gia chủ cảm giác thoải mái và cũng tạo cho những người sống trong đó rất thoải mái.

Nếu căn phòng không cân đối hoặc không có hình dạng, phong thủy sẽ không tốt. Nếu điều này xảy ra với bạn, bạn cũng có thể khắc phục bằng cách phủ phim hoặc vải lên các góc phòng đó.

Nên thuê phòng trên 4㎡

Tiết kiệm tiền là tốt, nhưng đừng chọn phòng quá nhỏ hoặc quá hẹp. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động hàng ngày trong căn phòng của bạn.

Hơn nữa, điều này còn ngăn cản không khí lưu thông, ảnh hưởng xấu đến phong thủy của căn phòng. Một khi khí bị ngưng trệ, chắc chắn sẽ lấy đi tài lộc của bạn, chỉ để lại những khí xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe và vận may của bạn theo thời gian.

Ngoài ra, phòng quá nhỏ để có thể chứa nhiều người. Do nhiều người cùng ở trong một không gian nhỏ hẹp sẽ khiến dương khí lấn át khí âm, âm dương mất cân bằng, hao tài tốn của. Ngoài ra, điều này còn khiến các thành viên cộc cằn, dễ xảy ra xích mích, khó tránh khỏi xung đột.

những điều kiêng kỵ khi thuê phòng trọ

Những điều kiêng kỵ khi thuê phòng trọ và những lưu ý khi thuê

Nên tận dụng chiều cao và luôn giữ trường khí thống nhất

Để có một căn phòng rộng rãi và thoáng mát, bạn nên tận dụng chiều cao và duy trì một trường không khí đồng đều mọi lúc. Điều này sẽ tạo ra một cảm giác ấm cúng trong phòng của bạn và mang lại cho bạn nhiều may mắn và giàu có. Vì vậy, chiều cao trần nhà nên được lựa chọn để duy trì linh khí tốt nhất.

Chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà

Không chỉ chuyển nhà mà một số ngày như cưới hỏi, làm nhà, ma chay, v.v. đều phải được coi là điềm lành. Đây được coi là nét văn hóa tâm linh của người Việt.

Về mặt phong thủy, đây được coi là một điều rất cần thiết trong cuộc sống hiện nay. Không phải ngẫu nhiên mà người Việt Nam quan tâm nhất đến việc xem ngày, tháng, giờ tốt để chuyển nhà. Theo quan niệm của ông cha ta từ xưa, việc xem trời sẽ khiến công việc của gia chủ thuận buồm xuôi gió quanh năm, thu hút tài lộc, gia đình êm ấm, hạnh phúc quanh năm.

Về mặt phong thủy, khi chuyển đến nhà mới, gia chủ không chỉ nên xem xét cách bài trí hợp lý của ngôi nhà mà còn phải chú ý đến việc “vào nhà”.

Dựa vào ông cha ta từ xa xưa, việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà sẽ giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi. Vì vậy, việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà có thể giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp, tài lộc và công danh của bạn. Ngoài ra, nó còn giúp cuộc sống của bạn ngày càng êm đềm và hạnh phúc.

Chọn lựa ngày đẹp để chuyển phòng

Chọn lựa ngày đẹp để chuyển phòng – những điều kiêng kỵ khi thuê phòng trọ

Nên xông nhà để giúp xua đuổi các chướng khí

Nhìn chung, các chuyên gia phong thủy thường khuyên mọi người nên xông hơi nhà trước khi chuyển đi để tránh chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà. Ngoài ra xông hơi còn giúp xua đuổi các loại côn trùng gây hại cho sức khỏe. Xông hơi như: hỗn hợp rễ cây, hương nhu, bột trầm hương, v.v.

Trong quá trình xông nhà, bạn nên mở hết cửa chính và cửa sổ, điều này sẽ giúp khí thoát ra ngoài. Khi xông nhà cần tuân theo nguyên tắc từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Đặc biệt cẩn thận trong quá trình hấp để không gây hỏa hoạn hoặc làm phiền những người xung quanh.

Trên đây là những chia sẻ về những điều cấm kỵ mua bán khi cho thuê nhà. Hy vọng bạn sẽ cân nhắc và cẩn thận hơn khi tìm thuê nhà trọ. Nếu bạn có nhu cầu tìm nhà trọ, hãy truy cập vào trang web muaban.net. Tại đây, không chỉ có những mẩu quảng cáo cho thuê Nhà Xuân Hà Nội, cho thuê nhà Hà Đông mà còn nhiều nơi khác trên cả nước. Bằng cách này, bạn có thể tìm kiếm một cách thoải mái.

Ngoài ra, Mua Bán còn là trang web đăng tải tin tức thị trường bất động sản, tin tức thị trường tìm việc làm , tuyển sinh và các lĩnh vực khác. Các bản cập nhật thường xuyên là mới và chính xác, vì vậy bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào độ tin cậy của nó. Vì vậy đừng quên ghé thăm thường xuyên để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

& gt; & gt; & gt; Bạn có thể quan tâm:

  • Phòng cho thuê ngắn hạn và các biện pháp phòng ngừa ở Thành phố Hồ Chí Minh
  • Bất kỳ kinh nghiệm cho thuê nào có lợi nhuận tốt và rủi ro thấp?
  • Những điều bạn cần biết về kinh nghiệm và phòng cho thuê