Giờ đẹp cúng vía Thần Tài 2022 để tài lộc dồi dào cả năm

Tuổi thân cúng thần tài mấy giờ

Video Tuổi thân cúng thần tài mấy giờ
{keywords}

Năm 2022 ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng rơi vào thứ Năm ngày 10/2 Dương lịch.

Theo chuyên gia phong thủy nguyễn song hà, giờ tốt nhất để cúng Thần Tài là: 5 giờ đến 7 giờ sáng, 3 giờ chiều đến 5 giờ chiều giờ Thân.

Đây cũng là 2 khung giờ mọi người nên mang vàng bạc qua cổng chính, đặt trong két sắt ở khu tài chính, nơi cất giữ tiền bạc …

Ngoài ra, trong ngày cúng Thần Tài, chúng ta nên tránh làm những việc dưới đây để tài lộc tiêu tán.

1. Mua vàng vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch thì tiền mất tật mang

Trong văn tự cổ về lễ vía Thần Tài có ghi rõ, ngoài buổi trưa (11 giờ đến 13 giờ), ngày này có nắng, gia chủ mang vàng bạc đến. và dương với âm. Là nơi đặt két sắt hoặc đặt tiền thông qua cửa chính và cửa chính mang lại may mắn.

Đây là mang vàng và bạc vào nhà, không phải mua vàng và bạc ở nhà.

Người Trung Quốc, Singapore, doanh nhân Trung Quốc và người dân khắp nơi trên thế giới, thường chuẩn bị trước vàng và bạc và giấu nó quanh nhà hoặc ở một nơi khác, một khu nhà. Cho đến khi Thần Tài mang nó vào nhà chính, nhà chính.

Quan điểm của họ rất rõ ràng là sau ngày vía Thần Tài 3 ngày phải có lãi hoặc chí ít là hòa chứ không bao giờ được thua. Vì vậy, họ sẽ không vội mua vàng, tiền mất tật mang trong những ngày vía Thần Tài.

2. Quên tắm cho thần tượng may mắn

Nhắc đến những điều kiêng kỵ của Thần Tài trong ngày này, nhiều người không nghĩ đến việc dọn dẹp, chỉ nghĩ rằng dọn dẹp bình thường là đủ. Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian, trước khi cúng thần Tài, bàn thờ và tượng cần được lau chùi sạch sẽ.

Trong trường hợp này, khi lau dọn bàn thờ Thần Tài, gia chủ nên dùng ngũ vị hương, dùng hoa hồi khô và quế khô làm hai vị cố định còn lại, dùng gừng, sả, hương nhu, đinh hương, đài sen. , rượu gỗ, bạch đàn, lá nếp, lá bưởi… tùy theo thổ nhưỡng địa phương mà chúng ta sử dụng. Sau khi tắm tượng, đừng quên lau khô nước bằng khăn khô trước khi đặt tượng lên bàn thờ để tránh tượng bị ngâm nước, không có lời cầu nguyện tốt xấu.

3. Khu tài chính là một mớ hỗn độn, hãy đề phòng hỏa hoạn vào ngày 9

Khác với việc sắp xếp đồ đạc trong nhà, miễn sao cho hợp lý và tiện lợi, đồ cúng tế có quy tắc riêng. Khi bố trí bàn thờ Thần Tài, gia chủ cần lưu ý đến thứ tự các vật phẩm bày biện trên bàn thờ, không nên sắp xếp tùy tiện, thừa thãi.

Thờ cúng thể hiện lòng thành, nếu không thành tâm tin thì tốt nhất bạn không nên thờ. Và đừng cho phép mình phạm phải những điều cấm kỵ khi thờ cúng.

Ở giữa bàn thờ Thần Tài là một bát hương. Gia chủ nên nhớ vị trí chính xác của Thần tài trên bàn thờ theo đặc điểm của Thần tài.

4. Đặt bàn thờ ở nơi ô uế

Trong việc thờ cúng, cần nhớ một điều là đặt bàn thờ ở nơi sạch sẽ. Nếu gia chủ không chú ý đặt bàn thờ trong nhà vệ sinh, nhà tắm, bếp hay nơi phơi đồ… rất dễ làm phật ý Thần tài và không có được của cải như mong muốn.

Nếu nhà chật chội và không có nhiều nơi để lựa chọn, bạn cần chọn nơi sạch sẽ, linh thiêng nhất trong nhà và cầu xin thần linh tha thứ.

5. Các tín đồ ăn mặc không đúng cách

Trong bất kỳ lễ tế nào, người hành lễ cũng phải giữ thái độ tôn trọng và chuẩn bị trang phục chỉnh tề, sạch sẽ, gọn gàng. Điều này thể hiện sự tôn kính đối với các vị thần. Nếu bạn không thể làm điều đó, bạn là một đại kỵ binh.

6. Daqi nói những lời tục tĩu và cãi vã trong ngày thờ Thần tài

Sự thờ phượng tốt là sự tôn trọng, và nếu tâm không thành, sẽ không có lượng cầu nguyện và lời cầu nguyện nào có tác dụng, và sẽ không có thần thánh chứng giám. Trong ngày cúng thần Tài, chủ gia đình nên cẩn thận kẻo gây sự, cãi vã, xô xát, đánh mắng nhau, gia đình không yên thì thần tài sẽ mắng nhiếc.

Trong khi làm lễ tế thần, trước và sau khi làm lễ tế thần không được nói tục chửi bậy, chửi bới người khác, kẻo thần linh phật ý, quở trách, dẫn đến tài lộc kém. thấy bạn.

7. Mang lại sự giàu có cho những người không cùng huyết thống

Nhiều gia đình có thói quen thắp hương để tỏ lòng thành kính, chia tài lộc của gia đình cho người khác. Trong hoàn cảnh bình thường thì có thể nhưng trong ngày có sao Thần Tài nên không thích hợp để hỗ trợ những người không cùng huyết thống.

Lĩnh Giang