Văn phòng hiện đại lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp

Văn phòng hiện đại là gì

Các doanh nghiệp, tập đoàn, tổng công ty, cơ quan,… đã lựa chọn nhiều văn phòng hiện đại, tiện nghi để mang đến không gian làm việc tốt. Vậy có những kiểu văn phòng hiện đại nào và đâu là thiết kế phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn?

Khái niệm văn phòng hiện đại là gì?

Văn phòng làm việc hiện đại là không gian văn phòng được thiết kế theo hướng hiện đại, đảm bảo tính linh hoạt và hỗ trợ tính thiết thực, phù hợp với các doanh nghiệp hiện đại.

Chế độ văn phòng hiện đại tích hợp nhiều chức năng khác nhau, được trang bị nhiều công nghệ hiện đại và tính thiết thực tối đa. Do đó, cách làm việc mới này sẽ giúp tối ưu hóa lợi ích của doanh nghiệp.

Mục tiêu của mô hình văn phòng hiện đại là cung cấp không gian làm việc chung hiệu quả và thú vị. Mô hình văn phòng hiện đại sẽ dần rời xa sự tẻ nhạt và nề nếp.

Xem Thêm: So sánh Văn phòng hiện đại và Văn phòng truyền thống

Văn phòng hiện đại có những lợi ích và chức năng gì?

Mô hình văn phòng hiện đại mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Điển hình trong số này là:

Tạo môi trường làm việc lý tưởng

Thiết kế văn phòng đẹp hiện đại, không gian thoáng mát, nội thất thông minh, thiết bị công nghệ tối ưu … Tạo không gian làm việc thoải mái và giúp mọi người nâng cao năng lực của mình.

Xác nhận công ty và vị trí kinh doanh

Thiết kế văn phòng thành công để lại ấn tượng tốt cho khách hàng. Từ đó giúp doanh nghiệp khẳng định tư cách của tổ chức.

Đặc biệt đối với thiết kế đẹp, doanh nghiệp sẽ ghi được dấu ấn hàng đầu trong mắt khách hàng và đối tác. Từ đó tăng sự hài lòng của khách hàng đối với doanh nghiệp. Thông qua đó có thể cho thấy công ty, sự uy tín của công ty.

Tăng năng suất

Văn phòng hiện đại là nơi ứng dụng công nghệ, trang thiết bị trong nhà hiện đại, thông minh giúp hỗ trợ và nâng cao hiệu quả công việc.

Tăng cường kết nối giữa các nhân viên

Không gian làm việc chung rộng rãi giúp nhân viên dễ dàng giao tiếp và tương tác trong công việc. Nhân viên có thể giao tiếp nhanh chóng, giúp tăng năng suất. Loại văn phòng này sẽ tăng hiệu quả công việc.

Làm việc theo nhóm hiệu quả

Các nhóm làm việc cùng nhau trong văn phòng sẽ nhanh hơn do có mối quan hệ chặt chẽ.

Xem thêm: Phòng giám đốc đẹp, sang trọng theo phong thủy

Cách chọn mẫu văn phòng hiện đại cho doanh nghiệp

Văn phòng làm việc hiện đại FPT

Để đánh giá và lựa chọn mẫu văn phòng hiện đại phù hợp nhất cho doanh nghiệp, công ty, tập đoàn, chúng ta cần xem xét kỹ các yếu tố sau:

Ảnh hưởng, ảnh hưởng đến nhân viên

Văn phòng là nơi các phòng ban và nhân viên làm việc 8 giờ một ngày. Hãy dồn hết tâm sức và sức lực cho công việc. Chúng ta cần xem xét không gian, mô hình văn phòng có đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu và thích thú, có như vậy mới kích thích được sinh khí cho nhân viên hay không. Hướng thiết kế, bài trí nội thất có thể tạo đà và nâng cao hiệu quả công việc của nhân viên công ty.

Cân nhắc tài chính

Chúng tôi cần xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng về tình hình tài chính của công ty.

 • Doanh nghiệp nên áp dụng mô hình văn phòng hiện đại khi điều kiện tài chính cho phép. Với cơ sở vật chất và dịch vụ được đầu tư bài bản, đây là cách giúp doanh nghiệp thực hiện công việc dễ dàng hơn.
 • Nếu bạn có ngân sách thấp, điều này nên được xem xét cẩn thận. Đầu tiên, bạn có thể chọn mô hình văn phòng tối giản. Các yêu cầu cần thiết vẫn cần được đáp ứng và bạn có kế hoạch mở rộng thêm với ngân sách bổ sung.

Quy mô công ty

Một vấn đề quan trọng khác là lựa chọn mô hình văn phòng phù hợp nhất khi xem xét quy mô hoạt động của công ty.

 • Với một công ty lớn, doanh nghiệp có nhiều lựa chọn hơn. Bạn nên quyết định theo từng trường hợp cụ thể là các mẫu thiết kế nội thất đơn giản hay phức tạp.
 • Nếu công ty có quy mô vừa và nhỏ, hãy chọn mô hình văn phòng. Thiết kế đơn giản, tiết kiệm chi phí là thích hợp hơn cả.

Đặc điểm công việc, văn hóa làm việc

Trước khi bắt đầu thiết kế trang trí, trước tiên doanh nghiệp nên xác định xem đặc điểm của vị trí có phù hợp với mô hình văn phòng hiện đại hay không. Nếu yêu cầu công việc không phù hợp, tốt nhất bạn không nên chuyển đổi.

Các thiết kế văn phòng hiện đại phổ biến

Các mẫu thiết kế văn phòng hiện đại đã trở nên đa dạng hơn trong những năm qua. Trong số đó, các mô hình sau đây rất phổ biến:

Thiết kế nội thất văn phòng xanh, kết hợp với thiên nhiên

Không gian thiết kế nội thất văn phòng thiết kế xanh có thể giảm nguy cơ căng thẳng cho nhân viên văn phòng lên đến 37%. Đặc biệt phong cách thiết kế nội thất này giúp thanh lọc không khí thải độc tố rất tốt cho sức khỏe.

Chưa kể, theo đánh giá của những người tham gia Nghiên cứu Năng suất Văn phòng Greenfield, họ cảm thấy sáng tạo hơn và tư duy tốt hơn. Ngoài ra, nhiều công ty muốn sử dụng cách tiếp cận này để bảo vệ môi trường.

Tuy nhiên, doanh nghiệp cần lựa chọn cây một cách khôn ngoan. Bạn nên chọn những loại cây thích hợp trồng trong nhà và không thu hút côn trùng.

Thiết kế văn phòng không gian mở hiện đại

Văn phòng mở là một mô hình thiết kế văn phòng sáng tạo đã mang lại sức hấp dẫn mới cho nhiều doanh nghiệp. Theo nhà thiết kế, đây là mô hình có nhiều ưu điểm, như:

 • Tiết kiệm diện tích văn phòng.
 • Tối ưu hóa không gian làm việc.
 • Tăng thêm nhiều kết nối và tương tác giữa các bộ phận khác nhau của nhân viên.
 • Tăng hiệu quả và năng suất.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp nên cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu tổ chức của bạn cần sự riêng tư và bảo mật, đừng chọn mô hình văn phòng mở. Loại bỏ các bức tường kín có thể cản trở công việc điển hình của bạn.

Xem thêm: Văn phòng mở là gì?

Thiết kế văn phòng công nghệ hiện đại

Các công ty và doanh nghiệp ngày nay đã trở nên quen thuộc với các mô hình văn phòng tối ưu hóa công nghệ. Khai thác sức mạnh của công nghệ vào nhiều giai đoạn công việc mang lại lợi ích to lớn cho doanh nghiệp.

Ứng dụng công nghệ kiểm soát ra vào tòa nhà VTC

 • Hiệu quả công việc được cải thiện nhanh chóng.
 • Quản lý thông tin trở nên dễ dàng hơn.
 • Doanh nghiệp có thể lưu trữ nhiều thông tin và dữ liệu hơn mà không tốn quá nhiều chi phí.

Điều quan trọng là phải phối hợp thiết kế các thiết bị kỹ thuật khô khan trong thiết kế nội thất để tạo cho văn phòng một cái nhìn mới mẻ và cá tính hơn. Nhiều văn phòng tạo cảm giác như đang ở trong một thế giới tương lai cho khách hàng, vừa tiện lợi vừa nhanh chóng.

Thiết kế văn phòng hiện đại đa chức năng

Thay vì chỉ tập trung vào công việc, nhiều công ty chọn văn phòng đa năng để giúp nhân viên thư giãn. Thay vì kiệt sức, họ có thể “xả hơi” để giúp cải thiện hiệu suất công việc sau thời gian nghỉ ngơi.

Văn phòng đa chức năng đã được thiết kế để tối ưu hóa hoàn toàn không gian. Môi trường làm việc trở nên thoải mái và dễ chịu hơn. Một số đặc điểm của văn phòng đa chức năng là:

 • Nội thất hiện đại, đa chức năng.
 • Nội thất sáng tạo
 • Không gian văn phòng đa chức năng.
 • Để vui vẻ, tự do, thư giãn, tràn đầy cảm hứng …

Văn phòng ảo

Văn phòng ảo hay văn phòng ảo là mục tiêu của nhiều doanh nghiệp. Nhờ mô hình văn phòng này, họ có thể tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng.

Lý do là văn phòng ảo chỉ chứa địa chỉ cho thuê và chi tiết liên hệ. Không có không gian văn phòng thực tế trong loại văn phòng này. Khách hàng và đối tác của công ty có thể giao tiếp và thảo luận tại văn phòng này. Hồ sơ đăng ký kinh doanh, số fax, điện thoại cố định đều được đặt tại đây. Tuy nhiên, một văn phòng ảo sẽ không có nhân viên cố định.

Đây là mô hình văn phòng pháp lý tại Việt Nam. Văn phòng ảo phù hợp với các công trình nhỏ mới xây dựng với ngân sách hoạt động eo hẹp.

Văn phòng ảo

Văn phòng chia sẻ

Văn phòng chia sẻ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng. Đây cũng là kiểu mô hình làm tăng tính tương tác với môi trường xung quanh. Do đó, co-working ngày càng trở nên phổ biến. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường lựa chọn mô hình này.

Xem Thêm: Các Mẫu Coworking Sang trọng Ấn tượng

Văn phòng hiện đại trọn gói

Văn phòng đóng gói hoặc văn phòng dịch vụ cung cấp cho các doanh nghiệp không gian văn phòng riêng lẻ. Trong không gian này được tích hợp đầy đủ các tiện ích văn phòng theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Nhờ đó, các công ty và tập đoàn có thể hoạt động trơn tru nhờ các thiết bị hỗ trợ toàn diện. Đồng thời có thể tự thiết kế, trang trí theo ý mình.

Văn phòng thông minh

Dù chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam vài năm nhưng văn phòng thông minh – smart office đã tạo nên một cơn sốt. Loại hình văn phòng này có nhiều ưu điểm như:

 • Nhân viên có thể kết hợp làm việc và nghỉ ngơi. Nghỉ đêm đi làm thêm không ai lo.
 • Trụ sở tọa lạc tại vị trí đắc địa giúp nâng tầm đẳng cấp và đài các.
 • Quảng cáo hình ảnh trở nên thuận tiện hơn.

Mô hình văn phòng hiện đại trên đang rất phổ biến ở Việt Nam. Doanh nghiệp có nhiều lựa chọn hơn. Hãy tham khảo thật kỹ để đưa ra quyết định phù hợp nhất.