Vì sao trẻ 4 tháng tuổi ngủ hay lắc đầu

Vì sao trẻ 4 tháng tuổi ngủ hay lắc đầu

Trong những tháng đầu đời, trẻ sơ sinh sẽ trải qua nhiều cột mốc khác nhau liên quan đến phản xạ và các kỹ năng vận động thô và tốt của trẻ. Khi thấy bé bắt đầu lắc đầu, bạn có tâm lý lo lắng không biết có điều gì không ổn. Đôi khi bạn tự hỏi liệu có quá sớm để trẻ em học điều này? Ngoài ra, một số trường hợp lắc đầu có liên quan đến rối loạn thần kinh hoặc các vấn đề về phát triển. Trên thực tế, hầu hết chúng đều bình thường. Vậy tại sao trẻ lại lắc đầu và khi nào cha mẹ nên lo lắng?

Tìm lý do tại sao con bạn lắc đầu

trẻ hay lắc đầu chơi cùng mẹ 301478432

Nguyên nhân trẻ hay lắc đầu

Trải qua năm đầu tiên các bé yêu đã có những cột mốc phát triển liên quan đến các kỹ năng phản xạ và vận động: từ nụ cười đầu tiên, lần đầu bé mút tay, lần đầu trẻ có thể nhấc được chân và cả những âm thanh bập bẹ đáng yêu nữa.

Sau đó, bạn hơi lo lắng khi thấy con mình lắc đầu nhiều. Trong hầu hết các trường hợp, khi bé được một tháng tuổi, bé đã có thể tự quay đầu một chút. Các kỹ năng được cải thiện khi em bé của bạn phát triển và các cơ xung quanh cổ phát triển để hỗ trợ việc xoay người.

Sau đây là những nguyên nhân phổ biến khiến trẻ hay lắc đầu, bạn có thể tham khảo:

1. Lắc đầu là cách kiểm soát cơ thể của trẻ

Hầu hết trẻ sơ sinh cử động hoặc lắc đầu như một phần kiểm soát cơ thể. Cơ bắp của trẻ sơ sinh đang phát triển và chúng muốn khám phá và tìm hiểu thêm về cơ thể của mình bằng cách bắt chước chuyển động của mọi người. Vì vậy, nếu bạn thấy bé cố gắng lắc đầu, đừng hoảng sợ, bé chỉ đang tìm hiểu và kiểm tra cách hoạt động của cơ thể.

& gt; & gt; & gt; Bạn có thể tham khảo: Cách nhận biết triệu chứng quai bị ở trẻ em qua các giai đoạn của bệnh

2. Nếu bé lắc đầu khi ngủ, bé cũng có thể bị mệt

Trẻ ngủ hay lắc đầu có sao không? Hiện tượng trẻ ngủ hay lắc đầu là cách để trẻ tự ru ngủ khi mệt. Tình trạng trẻ lắc đầu khi ngủ có thể gây chóng mặt và khiến trẻ dễ đi vào giấc ngủ hơn. Vì vậy, nếu em bé của bạn ngủ gật hoặc liên tục lắc đầu, mẹo riêng của bé là ngủ nhanh hơn.

3. Bé thường xuyên lắc đầu vì viêm tai

trẻ hay lắc đầu có thể bị viêm tai giữa

Trẻ hay lắc đầu có thể do bị viêm tai giữa

Đôi khi, tình trạng viêm nướu và viêm tai giữa ở trẻ cũng có thể là nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh lắc đầu liên tục để cảm thấy thoải mái hơn. Việc bé lắc đầu liên tục trong khi mọc răng là điều khá phổ biến. Nếu mẹ lo ngại liệu con có thể đang bị sốt, cảm lạnh hay đang gặp phải một vấn đề sức khỏe nào đó liên quan đến nhiễm trùng thì khi nhận thấy trẻ lắc đầu liên tục, bạn nên đưa con đi khám.