Giờ Ngọ là mấy giờ? Sinh vào giờ Ngọ tốt hay xấu? T04/2022

Giờ ngọ là mấy giờ

Video Giờ ngọ là mấy giờ

Cách tính thời gian theo âm lịch vẫn rất quan trọng và cần thiết đối với người Việt Nam. Vì vậy, một ngày âm lịch chỉ có 12 giờ, và lần lượt gọi tên 12 con giáp này.

Vậy mấy giờ là buổi trưa? Người sinh vào giờ trưa vui vẻ, buồn vui, số mệnh ra sao? Mời bạn đọc bài viết này!

1. Mấy giờ trưa?

Không giống như cách tính thời gian thông thường, giờ âm lịch sẽ được chia thành 12 khoảng, mỗi khoảng kéo dài 2 giờ. Mỗi khung giờ như vậy được đặt tên theo 12 cung hoàng đạo: tỵ, sửu, dần, mão, thìn, tuất, mão, mùi, thân, dậu, tuất và lợn. Những con vật này gắn liền với đời sống của người nông dân Việt Nam, qua từng khoảng thời gian lại thể hiện tập quán sinh hoạt của họ.

(12 khung thời gian tương ứng với 12 chòm sao)

Vì vậy, buổi trưa sẽ từ 11 giờ sáng đến 13 giờ chiều. Đây là lúc mặt trời lên cao nhất, âm dương giao hòa, động vật lúc này đang nghỉ ngơi, chỉ có ngựa là đứng yên.

Thời gian buổi trưa được chia thành ba mốc thời gian cụ thể sau:

– Giờ đầu ngựa: 11 giờ sáng – 11 giờ 40 sáng

– Buổi trưa: 11:40 sáng đến 12:20 chiều

– Buổi trưa: từ 12:20 sáng đến 13:00 chiều

2. Đặc điểm chung của những người sinh vào buổi trưa

Những người sinh vào buổi trưa có xu hướng có ngoại hình hấp dẫn, khơi dậy thiện cảm của tất cả mọi người. Họ nổi bật giữa đám đông với tư duy linh hoạt và nhanh nhẹn. Ngoài ra, họ thường được quý nhân giúp đỡ nên gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

Tuy nhiên, các bậc cha mẹ có con sinh vào buổi trưa thường rất đau đầu vì bản tính ham chơi, hiếu động của con mình.

(Những người sinh vào buổi trưa thường rất năng động và thích được chú ý).

Nam: Thường có ngoại hình đẹp, hấp dẫn. Những người sinh vào buổi trưa không thích những nơi ồn ào, náo nhiệt mà thay vào đó họ thường tìm đến những nơi yên tĩnh và thanh bình. Họ ngại ngùng khi bày tỏ suy nghĩ của mình bằng lời nói, thậm chí ngay cả khi họ muốn bày tỏ cảm xúc của mình, họ cũng ngại ngùng và phải tìm một nơi để che giấu.

Phụ nữ: Họ có vẻ ngoài thanh tú và dịu dàng, điều này khiến phụ nữ sinh vào buổi trưa trở nên hấp dẫn đối với người khác phái. Họ có tâm hồn của văn chương, nhưng trong tình yêu thì khó diễn tả bằng lời. Tính tình đôi khi hơi cực đoan, luôn mong đối phương chủ động trước.

3. Sinh nhật vui hay buồn?

Nhìn chung, những người sinh vào giờ trưa thường được nhiều người yêu mến vì tính cách điềm đạm, vui vẻ và hòa đồng. Khi còn trẻ và trung niên gặp nhiều may mắn hơn nhưng cũng dễ gặp xui xẻo vào những năm 30, 32, 36 tuổi, v.v.

<3

Sinh vào buổi trưa (11 giờ sáng – 11 giờ 40 phút sáng)

Những người sinh vào khoảng thời gian này thường có lòng vị tha, dễ thông cảm với người khác nên cũng nhận được sự giúp đỡ của nhiều người. Họ hiếm khi gặp bất hạnh trong cuộc sống, và hầu như họ đều sống một cuộc sống thoải mái và hạnh phúc từ thời thơ ấu cho đến khi trưởng thành.

Họ không ngoan cố trong công việc và hiểu rõ khả năng của mình. Vì vậy, họ thích hợp để tiến xa hơn và làm tốt hơn nữa trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh, v.v.

Sinh vào buổi trưa (11:40 – 12:20)

Những người này sinh vào buổi trưa nên tính tình có phần trung tính, không ôn hòa như hai khung giờ còn lại. Điều họ cần làm là đừng vội vàng, hãy tin tưởng vào bản thân, chỉ cần họ chăm chỉ thì sẽ được đền đáp xứng đáng.

Sinh vào buổi tối (12:20 – 13:00)

Có thể nói, những người sinh vào giờ này thường mang số mệnh của mẹ. Thời gian đầu, cuộc sống của họ không mấy suôn sẻ, đặc biệt là sự nghiệp đầy khó khăn và thử thách. Tuy nhiên, tài lộc thường đến muộn, về già mới an nhàn, sung sướng.

Tóm lại, mỗi người đều có một số phận khác nhau tùy thuộc vào thời điểm họ sinh ra. Tuy nhiên, thông tin trên chỉ là gần đúng. Giờ sinh chỉ là yếu tố phụ, tốt hay xấu chủ yếu phụ thuộc vào lối sống của mỗi người. Nếu chúng ta biết tu tâm, tích đức, phù hợp với lý tưởng của bản thân thì nhiều điều tốt đẹp sẽ xảy ra!

Mời độc giả xem thêm: Tử vi 12 con giáp, tử vi năm 2021

– Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954

– Tuổi Hợi sinh năm 1966

-Người tuổi lợn sinh năm 1978

– Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

– Tuổi con lợn sinh năm 2002