Tất cả những lễ hội ở Thái Lan – Khám phá Thái Lan Toptarvels.vn

Hôm nay là ngày gì bên thái lan

Video Hôm nay là ngày gì bên thái lan

Du lịch nổi tiếng – Sau đây tôi xin giới thiệu với các bạn về các lễ hội ở Thái Lan, để các bạn có thể biết được những ngày nào có lễ hội ở Thái Lan, từ đó giúp bạn có một chuyến du lịch Thái Lan thuận lợi hơn. Nói về lễ hội thì ở Thái Lan và các nước Đông Nam Á khác đều có lễ hội chung và lễ hội quốc gia, tôi sẽ kể cho các bạn nghe tất cả các lễ hội ở Thái Lan mà tôi biết. Được rồi!

Tất cả các lễ hội ở Thái Lan

1. Ngày đầu năm mới (Tết Tây)

Ngày 1 tháng 1: Đó là ngày đầu năm mới nên món hầm được tổ chức giống như tất cả các nước, Thái Lan là một nước Đông Nam Á, nhưng người nước ngoài định cư và du lịch rất nhiều, vì vậy ngày này ở Thái Lan rất hoành tráng để kỷ niệm năm mới của phương Tây. Đặc biệt ở Pattaya, công viên giải trí sôi động cả ngày lẫn đêm.

2. Ngày nhà giáo Thái Lan

Ngày 16 tháng 1: Đây là Ngày Nhà giáo ở Thái Lan, cũng giống như Ngày Nhà giáo ở Việt Nam, ngày lễ này là wan khruu trong tiếng Thái.

3. Tết Nguyên Đán

Ngày 9 tháng 2: Là Tết Nguyên Đán, nhưng Thái Lan không vui bằng Việt Nam vì người Thái có Tết Nguyên Đán của riêng họ. Vào ngày Tết Nguyên đán, khu phố Tàu mới nhộn nhịp, người Hoa tổ chức lễ hội mùa xuân tại đây. Người Thái gọi lễ hội mùa xuân này bằng ngôn ngữ của họ: wan t’rut chin.

4. Ngày lễ tình nhân ở Thái Lan

Ngày 14 tháng 2: Hôm nay là Ngày lễ tình nhân, tiếng Thái là wan summereng khoam trac. Vào ngày này, cũng như ở Việt Nam, người ta bán hoa trên đường phố Bangkok, nam thanh nữ tú tấp nập người qua lại. Vào ngày này ở pataya, du khách nước ngoài đến rất nhiều.

5. Songkran (Tết Thái)

Ngày 13, 14, 15 tháng 4: Đây là Tết của người Thái, lễ hội này được coi là ngày vui nhất của người Thái, người Việt Nam còn gọi là “Lễ hội Songkran”. Ngày này thu hút hàng nghìn du khách từ khắp nơi đổ về tham quan Lễ hội Songkran của người dân Thái Lan, mọi người đổ ra đường té nước vào nhau mang ý nghĩa cầu may. Đến đây và bạn sẽ thấy kỳ nghỉ của họ thật vui. Cả nam và nữ xuống đường nhảy múa và té nước vào nhau. Songkran

6. Ngày quốc tế lao động ở Thái Lan

Ngày 1 tháng 5: Ngày Quốc tế Lao động được gọi là “wân reeng ngaan heèng chaat” ở Thái Lan và ngày này không khác gì các quốc gia khác để nghỉ ngơi, thư giãn, đoàn tụ gia đình hoặc du lịch. Đặc biệt là các khu du lịch biển thu hút rất nhiều người vào ngày này.

7. Ngày của mẹ Thái Lan (Ngày sinh của Nữ hoàng)

Ngày 12 tháng 8: Đây là ngày sinh của Hoàng hậu Sirikit và được tổ chức là Ngày của Mẹ ở Thái Lan, tương tự như Ngày Vu Lan ở Việt Nam.

8. Lễ hội đèn lồng Loy Krathong

Ngày 16 tháng 11: Đây là lễ hội đèn lồng, vì vậy những ngày này mọi người sẽ làm đèn lồng và thả xuống sông, đây là một lễ hội ý nghĩa để tôn kính thủy thần. Vào ban đêm, sau khi người dân thả đèn bên sông, nó gần giống như Tết Trung Thu ở Việt Nam.

9. Ngày sinh của Quốc vương Bhumibol

Ngày 5 tháng 12 là ngày sinh của Vua Bhumibol, cũng là Ngày Quốc khánh của Thái Lan hoặc Ngày của Cha.

10. Giáng sinh

Ngày 25 tháng 12 là cùng ngày lễ Giáng sinh với Việt Nam và người Thái có phản ứng vào ngày này, nhưng không chính thống như Thái Lan.

Đây là tất cả những lễ hội ở Thái Lan mà mình biết, ở Thái Lan chúng rất hấp dẫn và sôi động nên nếu bạn đi du lịch Thái Lan thì hãy chọn những lễ hội trên nhé, rất vui. Khách du lịch bị hấp dẫn bởi những lễ hội này ở Thái Lan.

Có một vài kỳ nghỉ khác, nhưng chúng không vui lắm, vì vậy tôi sẽ không liệt kê tất cả.