Thứ 6 ngày 13 tháng 5 là ngày gì? – 13/5 là ngày gì? – HoaTieu.vn

Ngày 13 tháng 5 là ngày gì

Video Ngày 13 tháng 5 là ngày gì

Trong mắt nhiều người, đặc biệt là người phương Tây, thứ Sáu ngày 13 là một ngày đen đủi, không mang lại may mắn. Thứ sáu, ngày 13 tháng 5 là ngày gì? Ngày 13 tháng 5 năm 2022 có gì đặc biệt? Ngày 13 tháng 5 là ngày gì? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm, để giải đáp hãy cùng hoatieu.vn tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

1. Ngày 13 tháng 5 là ngày gì?

Thứ 6 ngày 13 tháng 5 là ngày gì?

 • Ngày 13 tháng 5 là ngày thứ 133 trong lịch Gregory (ngày thứ 134 trong các năm nhuận).
 • Ngày 13 tháng 5 là Ngày Giải phóng Hải quân (1955).
 • Ngày 13 tháng 5 là Ngày bãi bỏ chế độ nô lệ (Brazil) (1888).
 • Ngày 13 tháng 5 năm 2022 là ngày duy nhất trong năm 2022, Thứ Sáu ngày 13 – Thứ Sáu Đen, được coi là ngày xui xẻo ở nhiều nơi trên thế giới và Brazil.

2. Thứ sáu ngày 13 là ngày gì?

Thứ Sáu ngày 13 là gì? Thứ sáu ngày 13 là một quan niệm mê tín tồn tại trong các nền văn hóa phương Tây, thường là ở Anh, Đức và Bồ Đào Nha. Vì vậy, họ tin rằng nếu ngày 13 trong tháng mà là thứ sáu thì sẽ là một ngày rất đen đủi, đen đủi và thường xảy ra những chuyện không hay. Tóm lại, thứ sáu ngày 13 có ý đồ xấu và không thích hợp để thực hiện nhiều việc quan trọng. Khái niệm dần trở nên phổ biến và ảnh hưởng đến nhiều nền văn hóa khác trên thế giới.

Không thể xác định cụ thể nguồn gốc ý nghĩa của “Friday the 13th”, nhưng sức lan tỏa trong cộng đồng vẫn rất mạnh mẽ. Ngày nay, con số 13 đã trở thành một điềm báo không tốt trong cuộc sống hàng ngày. Thậm chí, nỗi ám ảnh về thứ Sáu ngày 13 này còn được gọi là Parakavedekatriaphobia. Đây là sự kết nối của ba từ Hy Lạp Παρασκευή, δεκατρείς, φοβία, có nghĩa là “thứ sáu, thứ tự 13, nỗi sợ hãi cá nhân”.

Ngày thứ 13 từ ngày 1 đến ngày 3 hàng năm là thứ 6. Năm 2020 có 2 ngày là ngày 13 tháng 4 và ngày 13 tháng 11, như vậy năm 2021 và 2022 chỉ còn 1 ngày tương ứng. Tháng 8, tháng 5.

3. Bạn nên tránh những gì vào thứ Sáu ngày 13?

Vì người ta tin rằng thứ 6 ngày 13 là không may mắn, nên có một số điều mà nhiều người không làm trong ngày này để tránh gặp xui xẻo, hãy cùng xem những điều đó là gì nhé. !

Không cắt tóc

Tương tự như quan niệm cũ không được cắt tóc vào ngày 1 hàng tháng, tín ngưỡng phương Tây cho rằng không nên cắt tóc vào thứ 6 ngày 13 vì nó sẽ mang lại xui xẻo và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của những người còn lại trong gia đình bạn.

Không cắt móng tay, móng chân

Cũng giống như việc cắt tóc, nhiều báo cáo nói rằng nếu bạn cắt móng tay hoặc móng chân vào ngày này, thì “vận đen” sẽ theo bạn trong một thời gian dài sau đó.

Bạn sẽ gặp xui xẻo nếu gặp phải một con mèo đen

Từ thế kỷ XVII trở đi, mèo đen được coi là trợ thủ đắc lực, tay sai trung thành của mụ phù thủy độc ác, và do đó trở thành biểu tượng đáng sợ trong mắt người dân. Ở nhiều nước, người ta tin rằng nhìn thấy một con mèo đen đi ngang qua mình là điềm xấu, mang lại bệnh tật và xui xẻo cho bạn và gia đình.

Không có môi giới, đầu tư cổ phiếu hoặc tinh thần kinh doanh

Nhiều người cũng tin rằng Thứ Sáu ngày 13 không phải là thời điểm tốt cho các hoạt động môi giới, đầu tư chứng khoán hoặc bắt đầu kinh doanh mới nếu bạn muốn bắt đầu lại. Thành công, không có xui xẻo.

Không mở ô trong nhà

Đối với người Ai Cập, cầm ô trong bóng râm là một sự báng bổ thần mặt trời – thần mặt trời – và việc chặn mặt trời là biểu tượng cho quyền lực của ông. Điều đó có nghĩa là bạn không cần sự bảo vệ của Chúa.

Hành vi thiếu tôn trọng này sẽ mang lại xui xẻo cho bạn và gia đình, cuộc sống sẽ không còn may mắn và sung túc như trước nữa.

Không thay giường

Cho đến ngày nay, vẫn có nhiều người tin rằng việc đổi giường vào thứ 6 ngày 13 sẽ khiến những người nằm đó thường xuyên gặp ác mộng kinh hoàng. Vì vậy, bạn không nên chuyển giường vào những ngày không may mắn như vậy.

Không đi bộ / vượt qua thang

Nhiều người tin rằng khi một cái thang được xây dựng theo hình bậc thang hoặc dựa vào tường, nó sẽ tạo thành một hình tam giác. Theo quan niệm của người Ai Cập, hình tam giác là một trong những biểu tượng thiêng liêng nhất. Vì vậy, nếu bạn đi dưới bậc thang, bạn đã thâm nhập và phá vỡ biểu tượng cao quý đó và chọc giận các vị thần.

Không đội mũ lên đầu giường

Người phương Tây quan niệm tâm linh khác, nếu đội mũ lên đầu giường thì vật chủ sẽ bị khô. Điều này xuất phát từ xa xưa, họ tin rằng chiếc giường giống như một chiếc quan tài, khi binh lính chết đi sẽ để quần áo và mũ sắt lên nắp để bày tỏ lòng thành kính với người đã khuất.

Đừng làm đổ muối ra bàn

Trước đây, muối rất có giá trị và bán rất đắt, vì vậy họ cũng tin rằng đổ muối là không may mắn, sẽ mất tiền và mang lại điều không may mắn.

Một số điều khác cũng được đề cập, chẳng hạn như:

 • Không hẹn mà gặp.
 • Đi dự đám tang có thể mang lại xui xẻo.
 • Không nên đăng ký các kỳ thi học tập hoặc làm việc. Ngoài ra
 • đừng làm vỡ gương vì sẽ xui xẻo trong 7 năm liên tiếp.
 • Đừng để người bệnh soi gương vì họ sẽ thấy số phận của mình thật tồi tệ. Bạn không nên tham gia vào nó.
 • Nĩa và dao không được xếp thành hình chữ x.
 • Không nên ngủ cạnh bạn.
 • Không nên ở trên thuyền.

Xem thêm thông tin hữu ích trong phần tài liệu của hoatieu.vn.