Dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Vietcombank không?

Vietcombank bao nhiêu tuổi

vietcombank là một trong những ngân hàng lớn hàng đầu tại Việt Nam. Và đã có rất nhiều khách hàng quan tâm và sử dụng dịch vụ thẻ atm của ngân hàng này. Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ quan tâm và muốn làm thẻ tại ngân hàng Việt Nam. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc Làm thẻ atm vietcombank dưới 18 tuổi có được không?

Có thể trả lời câu hỏi này cho bạn. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho khách hàng dưới 18 tuổi làm thẻ atm ngân hàng Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thẻ atm vietcombank là gì?

Hiện tại, nhiều khách hàng thích thanh toán bằng thẻ ATM hơn là tiền mặt. Một số cũng là sản phẩm và dịch vụ thẻ ngân hàng Việt Nam tốt và uy tín. Nên được nhiều khách hàng đăng ký và sử dụng. Thẻ ATM của vietcombank là chức năng cấp cho khách hàng. Rút tiền, chuyển khoản, thanh toán… trên cây ATM / POS trên toàn quốc.

Vậy khi khách hàng dưới 18 tuổi đăng ký thẻ, họ sẽ nhận được những lợi ích như thế nào? Khi tạo thẻ ATM cho khách hàng dưới 18 tuổi sẽ được hưởng các lợi ích sau:

 • Học phí có thể được thanh toán bằng chuyển khoản trực tiếp.
 • Bạn không cần mang theo nhiều tiền mặt và vẫn có thể thanh toán cho các giao dịch mua hàng mà thẻ tín dụng được chấp nhận.
 • Nạp thẻ điện thoại, thanh toán tiền điện, nước qua dịch vụ hỗ trợ qua điện thoại.
 • Nhận tiền tiêu vặt của cha tôi. Thật nhanh chóng và tiện lợi cho các mẹ khi đi du học.

Hạn chế độ tuổi làm thẻ atm ngân hàng Việt Nam

duoi 18 tuoi co duoc lam the atm vietcombank

Thẻ atm vietcombank là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người. Nó có những tính năng tuyệt vời và mang lại tiện ích lớn cho người dùng. Nhờ có thẻ atm vietcombank, bạn có thể thực hiện các giao dịch bất cứ lúc nào (rút tiền, chuyển khoản, thanh toán, truy vấn số dư…). Điểm giao dịch là các máy ATM và máy POS trên toàn quốc.

Ai cũng muốn làm thẻ atm vietcombank. Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để mở thẻ. Ngân hàng Việt Cộng có quy định rất rõ ràng về độ tuổi. Đó là 18 tuổi trở lên. Và có Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân. Đây là những điều kiện cơ bản để mở thẻ atm ngân hàng Việt Nam.

Tuy nhiên, những người trên 15 tuổi có thể có cmnd / cccd theo quy định mới của Ngân hàng Quốc gia. Đã có thể tự mình đăng ký và sử dụng tài khoản thanh toán trong nước. Điều này có nghĩa là bạn có thể mở tài khoản ngân hàng Việt Nam khi chưa đủ 18 tuổi .

Làm thẻ atm vietcombank dưới 18 tuổi được không?

 • Dưới 18 tuổi có thể đăng ký làm thẻ atm Ngân hàng Việt Nam.

Nếu đáp ứng đủ các điều kiện trên, đồng nghĩa với việc dưới 18 tuổi không được mở thẻ atm vietcombank đúng không? Không giống lắm. Người dưới 18 tuổi vẫn có thể làm thẻ atm vietcombank. Nhưng các điều kiện bổ sung phải được đáp ứng.

Theo các quy tắc lý thuyết, những người trên 15 tuổi đã có thể mở tài khoản ngân hàng. Nhưng không có thẻ atm đính kèm. Nhưng trên thực tế, các ngân hàng luôn tạo sự linh hoạt tối đa cho khách hàng của mình.

Như tại vietcombank. Thẻ ATM nội địa, chỉ cần bạn có chứng minh thư / thẻ căn cước công dân là có thể làm thẻ ATM. Và ở Việt Nam, từ 16 tuổi đã có thể làm cmnd. Nếu bạn dưới 15 tuổi, bạn phải được cha mẹ hoặc người thân bảo lãnh để mở thẻ thanh toán quốc tế. Và chỉ cho phép mở thêm thẻ.

Độ tuổi mở thẻ tín dụng Ngân hàng Việt Nam

 • Dưới 18 tuổi không được làm thẻ tín dụng Ngân hàng Việt Nam

Về cơ bản, thẻ tín dụng là một khoản vay ngân hàng có thể được sử dụng để chi tiêu. Do đó, các điều kiện đi kèm cũng khắt khe hơn. Có điều kiện độ tuổi mở thẻ phải trên 18 tuổi. Lý do vietcombank không cho phép người dưới 18 tuổi làm thẻ tín dụng. Vì muốn làm thẻ tín dụng thì bạn cần phải chứng minh thu nhập của mình. Điều mà người dưới 18 tuổi rất khó làm được. Tuy nhiên, dưới sự giám sát và đảm bảo của phụ huynh, thẻ phụ vẫn có thể được cấp.

Trên thực tế, những người dưới 18 tuổi vẫn rất phụ thuộc vào cha mẹ và các thành viên trong gia đình. Không thể quản lý tài chính của chính họ. Vì vậy hầu hết các ngân hàng đều từ chối làm thẻ cho người dưới 18 tuổi.

Nếu có ngân hàng linh hoạt như vietcombank thì đây cũng là cơ hội để có thẻ atm. Nhưng tốt hơn hết bạn nên sử dụng thẻ đúng mục đích và có kế hoạch chi tiêu. Vì bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về các giao dịch liên quan đến tài khoản của mình.

Điều kiện và thủ tục làm thẻ ngân hàng Việt Nam cho người dưới 18 tuổi

Sinh viên dưới 18 tuổi có thể đăng ký thẻ ATM của Ngân hàng Việt Nam. Điều kiện và thủ tục bạn cần đáp ứng với ngân hàng như sau:

Điều kiện đăng ký làm thẻ atm Ngân hàng Việt Nam

Đối với khách hàng từ 6 đến 15 tuổi:

 • Thẻ ghi nợ: Thẻ phải được thực hiện với sự đồng ý của một thành viên trong gia đình như cha hoặc mẹ.
 • Thẻ tín dụng: Khách hàng từ 15 tuổi trở lên phải được một thành viên trong gia đình bảo lãnh để đăng ký thẻ bổ sung.

  Đối với khách hàng dưới 18 tuổi:

  • Thẻ ghi nợ : Khách hàng cần hiểu đầy đủ về trách nhiệm nhân sự của mình. Và giữ giấy tờ tùy thân theo yêu cầu, chẳng hạn như cmnd / cccd hoặc hộ chiếu.
  • Thẻ tín dụng : Người thân có thẻ tín dụng lớn của Ngân hàng Thương mại Việt Nam. Và theo quy định của ngân hàng thì sau khi làm xong CMND thì bạn mới được mở thẻ phụ.

  Thủ tục Đăng ký Thẻ ATM Ngân hàng Việt Nam

  • Trường học hoặc thẻ sinh viên gốc.
  • ID, chẳng hạn như cmnd / ccd hoặc hộ chiếu.
  • Điền vào mẫu đăng ký thẻ theo mẫu của Ngân hàng Thương mại Việt Nam.
  • Các giấy tờ chứng minh học sinh đang học tại trường.

  Cách đăng ký thẻ atm vietcombank cho người dưới 18 tuổi

  duoi 18 tuoi co duoc lam the atm vietcombank

  Bạn đã biết về độ tuổi phát hành thẻ và các quy định của Ngân hàng Thương mại Việt Nam đối với người dưới 18 tuổi. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn hiểu rõ các quy định về đăng ký và làm thẻ ATM với ICBC Việt Nam.

  • Bước 1: Mang theo giấy tờ tùy thân và đến chi nhánh Ngân hàng Việt Nam gần nhất.
  • Bước 2: Sau đó, gặp cố vấn ngân hàng và yêu cầu cung cấp thẻ ngân hàng.
  • Bước 3: Nhân viên Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn nhận dạng và hỏi bạn một số câu hỏi. Để có thể xác nhận rằng bạn hoàn toàn đủ điều kiện để đăng ký làm thẻ ATM ngân hàng.
  • Bước 4: Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn một phiếu điền thông tin để đăng ký làm thẻ theo mẫu của ngân hàng. Bạn tiếp tục điền đầy đủ và chính xác vào biểu mẫu.
  • Bước 5 : Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận thông tin bạn đã cung cấp. Kiểm tra lại cho đúng. Nếu chưa, bạn sẽ được tư vấn và nhập lại thông tin đăng ký.
  • Bước 6 : Sau khi hoàn tất, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành đăng ký hồ sơ của bạn vào hệ thống ngân hàng. Sau đó bạn sẽ được giao giấy hẹn đến nhận thẻ tại chi nhánh ngân hàng.

  Do đó, bạn có thể hoàn tất quy trình đăng ký thẻ tại ngân hàng trong một khoảng thời gian ngắn. Mọi người có thể nhận thẻ của mình tại ngân hàng sau 7 đến 10 ngày . Sau khi hoàn thành, nhân viên ngân hàng cũng sẽ chủ động liên hệ với bạn và yêu cầu họ đến lấy thẻ ATM.

  Kết luận

  Bài viết trên giải đáp thắc mắc của bạn Dưới 18 tuổi có thể làm thẻ atm vietcombank được không? Điều kiện và thủ tục ngân hàng dành cho khách hàng dưới 18 tuổi là gì? Hy vọng những thông tin trong bài viết trên là hữu ích đối với bạn. Mọi thắc mắc vui lòng để lại phản hồi để được bankcuatoi.com giải đáp hỗ trợ.

  Xem thêm:

  • Thẻ MasterCard của Ngân hàng Việt Nam có rút tiền được không?
  • Tôi phải làm gì nếu bị mất thẻ atm của Ngân hàng Việt Nam