Tuổi Quý Sửu hợp với màu gì và kỵ màu nào nhất?

Tuổi quý sửu năm 2021 hợp màu gì

Màu nào phù hợp nhất và ít được ưu tiên nhất? Theo phong thủy ngũ hành, người sinh năm Quý Sửu 1973 rất hợp với màu đen, xanh lam, xanh lam nhạt, xanh lục và bạc, vàng ánh kim.

Người phương Đông đã suy nghĩ và xem xét vai trò của các cung hoàng đạo trong đời sống tinh thần hàng ngày. Tin vào Phong thủy, tuân theo Phong thủy, và đôi khi là văn hóa tâm linh của nhiều người, nhiều vùng miền để tránh vận rủi, nắm bắt cơ hội, cầu may. Mỗi cung tuổi đều có những lưu ý khác nhau khi xét về phong thủy, cũng như cách chọn màu sắc, cách bài trí nhà biệt lập và sử dụng thiết bị gì tùy thuộc vào tuổi của gia chủ.

Theo quan điểm phong thủy, màu sơn nhà, màu xe hay màu quần áo, túi xách, giày dép, trang sức đều có tác dụng rất lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa sự suy yếu. Yếu tố Âm dương – Ngũ hành bản mệnh của mọi người. Vì vậy, việc nắm vững quan điểm sử dụng màu sắc hợp với quy luật phong thủy là điều bạn nên quan tâm và chú trọng hàng ngày.

Tuổi cao

– Năm sinh của Quý Sửu: 1913, 1973 và 2033 – Năm sinh Âm lịch: Quý Sửu – mệnh kim

-Màu sắc của con bò: Trên thực tế, nhiều người sinh năm con bò thích màu xanh lam. Và đó là màu bản mệnh của những tuổi quý giá, và quần áo hoặc phụ kiện màu xanh lam có thể khiến mọi người cảm thấy thoải mái và hạnh phúc hơn. Ngoài ra, người sinh năm sửu cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen, vì màu đen và xanh lam tượng trưng cho nước, cây thuộc nước rất có lợi cho người sinh năm Sửu.

– Màu sắc tương khắc trong năm Kỷ Sửu: Người sinh năm Kỷ Sửu nên tránh xa màu trắng, vì màu trắng tượng trưng cho hành kim, còn kim thì khắc mộc. Nếu yêu thích màu trắng, bạn nên phối với các phụ kiện có màu sắc khác để giảm độ tương phản của các đường chỉ khâu.

Ngũ hành sinh ra

Vàng sinh ra nước, nước sinh ra gỗ, gỗ sinh ra lửa, lửa sinh ra đất và đất sinh ra vàng.

Một mối quan hệ không ngụ ý rằng một hành vi này tạo ra một hành vi khác, mà là thúc đẩy, hỗ trợ và mang lại lợi ích cho hành vi khác. vd: cây thủy sinh, nước sẽ làm cây sinh sôi nảy nở. Cháy gỗ, cây chết dễ cháy …

Có hai tình huống cho mối quan hệ của năm yếu tố:

– Trường hợp sinh: hành động khác có lợi cho hành động của một người.

– Nếu là bẩm sinh: Hành động của một người mang lại lợi ích cho người khác.

Thủy châm: thủy (tốt), thủy châm (không tốt).

Thủy mộc: mộc (tốt), thủy (xấu).

Gỗ tạo ra lửa: Lửa tạo nên (tốt), gỗ tạo ra (xấu).

Hỏa sinh Thổ: thổ sinh (có lợi), hỏa sinh (xấu).

Kim tự nhiên: kim (lợi) bản địa (xấu)

Ngũ hành xung khắc

Hỏa khắc vàng, vàng khắc gỗ, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, hỏa khắc thủy.

Nhất quán có nghĩa là một hành động hết, biến mất hoặc ảnh hưởng xấu đến hành động khác. vd: Lửa khắc kim loại, lửa làm chảy các quả cầu kim loại. Đất tạo ra nước và đất ngăn nước chảy …

Cũng có hai trường hợp để so sánh năm yếu tố:

– Mục nhập: Một người khác làm tổn thương hoặc hạn chế hành động của họ (bị thương)

-out: Hành động của một người hạn chế hoặc gây tổn hại cho người khác (chúng tôi không bị tổn hại).

Kim khắc: Kim bị khắc (bị thương), hỏa bị khắc (không bị thương).

Mộc khắc kim: mộc khắc nhập (hư), mộc khắc kim xuất (không thương).

Mộc khắc thổ: thổ khắc (bị thương), mộc khắc thổ (không bị thương).

Đất khắc nước: nước khắc (bị thương), đất khắc (không bị thương).

Nước dập tắt lửa: Lửa đi vào (bị thương) và nước thoát ra (không bị thương).

Ý nghĩa màu sắc phù hợp với lứa tuổi

Màu đen : Màu đen thường được kết hợp với quyền lực của doanh nhân, sự nghiêm túc và lịch sự, và các chính trị gia thường mặc vest đen. Màu đen được liên kết với sức mạnh, sự sợ hãi, bí ẩn, quyền lực, uy quyền, ân sủng, trang trọng, cái chết, cái ác và sự hung hăng, quyền uy, nổi loạn và tinh vi.

Màu xanh lam : Màu xanh lam tượng trưng cho màu của biển, bầu trời và màu xanh lam tượng trưng cho rừng, núi và cây cối. Màu xanh lam mang đến cảm giác sâu lắng, bao la, rộng lớn nhưng lại vô cùng êm đềm, bình yên, tựa như ta thả hồn theo bầu trời xanh. Màu xanh lam còn mang ý nghĩa của sự trong sáng và thuần khiết, là màu của nam tính “Màu xanh lam cũng liên quan mật thiết đến trí tuệ và sự thông thái”. Quan điểm này đã được các nhà khoa học chứng minh là có cơ sở và đúng đắn.

Xanh lam nhạt : Thể hiện sự nhẹ nhàng, xanh lam nhạt cũng truyền tải thông điệp về lòng nhân ái và sự chia sẻ. Màu xanh lam đậm tượng trưng cho trí tuệ, sức mạnh và sự ổn định Màu xanh lam đậm là biểu tượng của sự chuyên nghiệp và hiệu quả trong công việc. Năng suất làm việc và học tập sẽ cao hơn bình thường khi học tập, làm việc trong không gian, môi trường nhiều màu xanh.

Màu xanh lá cây : Màu xanh lá cây là màu của các yếu tố mộc, một màu phù hợp với gỗ tiêu chuẩn. Màu xanh lá cây còn được gọi là màu xanh lá cây. là màu đại diện cho núi rừng. Nó không chỉ là một màu sắc. Nhưng quan trọng hơn hết, nó còn là biểu tượng của sự an toàn, là biểu tượng của sức sống, sự màu mỡ, mát mẻ, trong lành, bình yên và phát triển. Màu xanh lam tạo cảm giác dịu mắt và gửi thông điệp hòa bình đến người đối diện.

tấn / giờ.